Ông Trùm Pablo (Loving Pablo) có thể xem như là một cuốn tự truyện của ôm trùm ma túy Pablo Escobar (Javier Bardem vào vai), được kể dưới góc nhìn của cô nhân tình xinh đẹp – Virginia. Phim bắt đầu với bối cảnh năm 1982 tại Colombia, và kết thúc ở tận 10 năm sau, khi thời của ông trùm Pablo đã qua đi.

Poster phim Ông Trùm Pablo
Poster phim Ông Trùm Pablo

Dựa theo lời kể trong cuốn sách Loving Pablo, Hating Escobar của nữ MC truyền hình nổi tiếng thời đó – Virginia Vallejo (Penélope Cruz vào vai), khán giả sẽ được chu du vào thế giới ngầm của bọn tội phạm buôn bán ma túy từ Colombia vào Mỹ. Hãy thử tưởng tượng xem, 1 kg ma túy chỉ có giá 7000 USD ở Colombia, nhưng khi sang tới Mỹ, chúng được pha thêm đường và một số chất khác để nâng lên thành 3kg, và bán với giá cắt cổ tận 150000 USD/kg. Thế nên mới có chuyện tên trùm Pablo kiếm được hẳn 2 tỷ USD chỉ trong 1 năm. Và cũng kể từ đó, cuộc sống của hắn vấy đầy mồ hôi, công sức và cả máu của những người khác.

Ông trùm buôn bán ma túy Pablo
Ông trùm buôn bán ma túy Pablo

Ông Trùm Pablo như thuộc thể loại phim tiểu sử, và mặc dù đã có các chi tiết hư cấu được thêm vào nhằm tăng độ kịch tính nhưng sẽ khó tránh khỏi việc một số ít khán giả cảm thấy phim nhàm chán và chậm chạp. Tuy nhiên nếu bạn xem nhiều phim về tiểu sử, ví dụ như Sully thì sẽ hiểu và cảm nhận được cái hay của phim. Mọi chuyện diễn biến từ từ, rồi đột ngột tăng nhịp, sau đó hạ xuống để dồn lực cho một chi tiết hấp dẫn khác.

Virginia - người tình của ông trùm Pablo
Virginia – người tình của ông trùm Pablo

Ngay ở các phân cảnh đầu phim thì bạn đã có thể thấy sự thông minh trong cách ứng xử của Pablo, và đặc biệt điều này rõ nét hơn trong từng câu nói của cô nhân tình xinh đẹp Virginia. Việc làm tình nhân của một gã buôn bán ma túy, đồng thời cũng là người viết tự truyện cho hắn khiến cuộc sống của Virginia không hề suôn sẻ. Ban đầu thì mọi thứ có vẻ bình yên, cô được Pablo cho rất nhiều tiền để tiêu xài, nhưng sau đó, khi “sự nghiệp” buôn bán hàng cấm dần lụi bại, cuộc sống của nữ MC này dường như tuột dốc không phanh. Tất cả những cảm xúc từ vui, buồn, lo lắng và sợ sệt đều được nữ diễn viên Penélope Cruz thể hiện tròn trịa, tách bạch.

Vé xem phim Ông Trùm Pablo
Vé xem phim Ông Trùm Pablo

Nhiều hình ảnh máu me cũng sẽ xuất hiện trong phim Ông Trùm Pablo, nhưng sẽ hiếm khi nào bạn thấy cận cảnh sự đổ máu ghê rợn này. Với Khen Phim thì điều này hơi thất vọng xíu, vì phim đã gán mác C18 mà các cảnh đâm chém chỉ được quay ở khoảng cách xa hoặc có vật che chắn nên cảm giác “đã” không hề có, nhưng ngược lại, với những bạn không thích các hình ảnh quá nhiều máu thì sẽ thích phim này.

Loving Pablo

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

7

HAY

Phim hay, nhưng sẽ kén khán giả.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.