Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh (tên tiếng Anh: Love Destiny The Movie) là bản điện ảnh của tựa phim Thái đình đám cùng tên, phim nổi và hút khách đến mức đã giải quyết được vấn đề kẹt xe ở Thái Lan, lý do là mọi người ở nhà hóng phim.

Poster phim Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh
Poster phim Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh

Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh phiên bản điện ảnh là câu chuyện tình xoay quanh cặp đôi định mệnh Bhop (Thanavat Vatthanaputi) và Gaysorn (Ranee Campen) với bối cảnh chính ở thời đại Rattanakosin (1782-1855). Thực chất, họ chính là hậu duệ được tái sinh sau hàng trăm năm của Dej và Karaket – hai nhân vật chính trong phim truyền hình sống ở thời đại Ayutthaya (1351-1767). Tuy nhiên, hiện chỉ còn một trong hai người vẫn tin vào “định mệnh”. Bhop – một kỹ sư tài năng luôn nghĩ rằng cô gái thường xuất hiện trong giấc mơ của anh suốt nhiều năm qua chính là tri kỷ mà anh luôn tìm kiếm. Khi gặp Gaysorn – vị tiểu thư có gương mặt giống hệt “người trong mộng” – Bhop quyết tâm giành lấy trái tim cô. Tuy nhiên, Gaysorn lại không hề tin vào vận mệnh và luôn tỏ thái độ khước từ Bhop. Cặp đôi sẽ trải qua một hành trình dài để đến được với nhau, đồng thời phải đối mặt với những thử thách và biến cố xảy ra trong thời đại của mình.

Nhân vật Bhop (bên phải) do Thanavat Vatthanaputi vào vai
Nhân vật Bhop (bên phải) do Thanavat Vatthanaputi vào vai

Đây là một tựa phim vừa xịn mịn đúng nghĩa bởi kết hợp rất tốt 3 yếu tố là tình cảm, hài và xuyên không vào chung một phim. Chưa tính đến việc xuyên không, chỉ có tình cảm và hài thôi mà nếu làm không khéo thì nguyên cái phim sẽ banh chành, rất may là Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh đã trộn đều tay và cho ra thành phẩm là 3 tiếng đồng hồ vừa cười vừa cảm nhận được sự mãnh liệt của tình yêu trải qua không gian và thời gian.

Hoàng tử trong phim rất đẹp trai
Hoàng tử trong phim rất đẹp trai

Cả hai nhân vật Bhop và Gaysorn đều cho khán giả thấy được giữa họ có một sự gắn kết bởi nhân duyên tiền định, dù mình chưa xem bản truyền hình nhưng vẫn thấy được điều này thì chứng tỏ phim đã rất thành công. À mà thực ra ở bên Thái người ta khen quá trời rồi, Khen Phim chỉ xác minh rằng chuyện đó là đúng thôi.

Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh có rất nhiều cảnh hài, nhưng mà cảnh nào cũng duyên
Phim có rất nhiều cảnh hài, nhưng mà cảnh nào cũng duyên

Những cảnh quay trong phim đều nhìn rất thuận mắt, đồng nhất về màu sắc, bố cục khung hình cũng đẹp chứ không có bị lộn xộn như một số phim đang chiếu trong dịp lễ. Âm nhạc thì nhiều lúc cứ nổi lên là khán giả đã cười rồi, phim Thái nó hay ở chỗ đó đó, kiểu diễn viên diễn đã hài, mà khâu hậu kỳ thêm mắm dặm muối vừa đủ vô nên tạo ra được nét hài duyên dáng, không bị lố lăng, phản cảm như một số phim khác cũng đang chiếu cùng thời điểm.

Màn tấu hài sẽ đa số đến từ người hầu (bên trái) của Gaysorn
Màn tấu hài sẽ đa số đến từ người hầu (bên trái) của Gaysorn

Khen Phim không biết tiếng Thái nên chưa rõ chất lượng phụ đề ra sao, tuy nhiên khi so sánh giữa phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt thì có sự đồng nhất nhất định, đọc ngôn ngữ nào cũng thấy được nét hài cả. Những ngôn từ gen Z như “Á đù”, “Đỉnh của chóp” được mang vô đúng lúc, cực kỳ hợp với hoàn cảnh phim luôn.

Vé xem phim Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh
Vé xem phim Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh

Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh kết thúc với một đoạn mid credit quan trọng, theo bạn đi xem cùng mình thì đoạn phim đó đang mở đường cho phần tiếp theo của bản truyền hình.

Pha một ít tình cảm, một chút hài hước rồi rót thêm xíu xuyên không là ra chiếc phim rất dễ thương này.

Love Destiny The Movie

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.7

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.