Trăm Năm Hạnh Phúc! (tên tiếng Thái Lan: ลอง ลีฟ เลิฟว์, tiếng Anh: Long Live Love!) mang đến một cách nhìn nhận sai lầm của bản thân không mới, nhưng lạ nếu xét trên màn ảnh rộng.

Poster phim Long Live Love! (Trăm Năm Hạnh Phúc!)
Poster phim Long Live Love! (Trăm Năm Hạnh Phúc!)

Trăm Năm Hạnh Phúc! – tên phim nghe thì có vẻ ổn vậy thôi nhưng thực ra là cực kỳ căng thẳng. Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng Sati (Sunny Suwanmethanont) và Meta (Chompoo Araya Alberta Hargate) ngày một căng thẳng đã dẫn đến quyết định li dị. Thế nhưng chưa kịp thực hiện thì anh chồng là Sati gặp tai nạn xe hơi, mất trí nhớ, chỉ gây mất trí nhớ sương sương về quá khứ khá “bad boy” của mình. Sau khi cố chấp muốn lội về ngày xưa để lý giải cho hiện tại bất ổn của mình. Sati đã “lôi kéo” thêm vợ cũ và con gái Namo (Becky Rebecca) chung vui bằng cách cùng anh du hành thông qua những tấm hình được chụp bằng “chiếc máy ảnh xuyên không” mà Sati vô tình tìm được. Từ đây, gia đình 3 người đã tạo ra những tình huống bá đạo vừa hài vừa căng thẳng.

Chụp ảnh là cách mà Sati lấy lại ký ức
Chụp ảnh là cách mà Sati lấy lại ký ức

Điều đầu tiên mà Khen Phim muốn nói là phim này nó nhẹ nhàng đó, nhưng không phải đẹp đẽ hay thơ mộng đâu. Những ai từng trải qua sự tan vỡ trong chuyện tình cảm, hay chí ít là trên bờ vực của sự đổ vỡ sẽ cảm nhận được rõ cái hay của phim nhất. Chỉ cần một hành động nhỏ đi quá giới hạn thì bạn cũng sẽ làm tan hoang hết những gì tốt đẹp đã gầy dựng, hay nói ngắn gọn hơn là “kiếm củi ba năm, đốt một giờ”. Đôi khi, sự thiếu thông cảm khiến lòng tin dần mòn. Người chồng có thể bị cuốn vào công việc, hoặc không thể thoát khỏi những cám dỗ, để rồi dẫn đến phản bội.

Hai vợ chồng đã từng có lúc hạnh phúc
Hai vợ chồng đã từng có lúc hạnh phúc

Cách kể chuyện của phim mới nghe qua có vẻ phi lý, xuyên không cơ mà, nhưng nhìn kỹ lại thì anh chồng chỉ cần nhìn vào những bức ảnh đã từng chụp và hồi tưởng trí nhớ mà thôi. Qua những lần “lục lọi” ký ức đó, lỗi lầm ngày nào càng như được tô đậm lên, chính người phạm lỗi sẽ thấy rõ ràng được nỗi đau mà họ đã gây ra cho người thân nó kinh khủng đến mức nào.

Ơ nhưng mà ban đầu mọi người nghe quảng cáo Trăm Năm Hạnh Phúc! là phim hài, sao giờ đọc tới đây nghe bi lụy dữ vậy, chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc lắm á. Để Khen Phim giải thích nhen, đã bao giờ bạn nghe những thứ tưởng như trái ngược nhau lại được kết hợp với nhau chưa? Kiểu kem chiên ấy, một món ăn trong lạnh ngoài nóng, nghe thì vô lý nhưng nó có thật. Phim này cũng vậy, trong sự căng thẳng vẫn ẩn chứa vô số tình tiết hài rất là hợp lý, duyên dáng lắm chứ không bị thô. Cách phim đưa hình tượng nhân vật trong cộng đồng LGBT lên màn ảnh rộng cũng đi theo hướng đó luôn, cười thì vẫn cười nhưng không ai cảm thấy bị xúc phạm hay có cảm giác tiêu cực gì hết.

Một nhân vật phụ giúp mang lại nét hài riêng cho phim
Một nhân vật phụ giúp mang lại nét hài riêng cho phim

Không chỉ làm tốt trong khâu quay, dựng mà phim còn để làm cho Khen Phim mê mẩn bởi khả năng diễn xuất hài hòa của các diễn viên. Ai cũng có đất diễn, mỗi người có một cách riêng để kể lên câu chuyện của nhân vật, và rồi tạo ra được tựa phim về tình yêu đầy hài hước nhưng cũng không kém phần kịch tính. Nhân vật Namo đã có một màn trình diễn xuất sắc, đây được ví như là sợi dây kết nối tất cả mọi thứ trong phim lại với nhau.

Nhân vật Namo như sợi dây kết nối các tình tiết lại với nhau
Nhân vật Namo như sợi dây kết nối các tình tiết lại với nhau

Tuy vậy mình thấy phim lại lặp lại nhiều lần hiệu ứng chụp ảnh để quay về quá khứ, điều này làm diễn biến trở nên có phần dễ đoán, đồng thời gây cảm giác chán khi toàn bộ thời lượng phim là 2 giờ 15 phút nhưng lại không có nhiều đổi mới trong cách kể chuyện.

Vé xem phim Trăm Năm Hạnh Phúc!

Trong cuộc sống, không ai hoàn hảo và mọi người đều mắc phải những sai lầm. Nhưng điều quan trọng là chúng ta có thể học hỏi và trưởng thành từ những lỗi lầm đó. Trăm Năm Hạnh Phúc! đã cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về sự tan vỡ trong tình yêu và sự thay đổi của con người. Sati đã tìm được cơ hội để nhìn lại quá khứ và thấu hiểu lỗi lầm của mình, từ đó trở nên trưởng thành hơn và đối mặt với tương lai. Phim cũng nhắc nhở rằng tình yêu và sự thông cảm có thể làm thay đổi và tái tạo một mối quan hệ. Và trong hồi kết của câu chuyện, chúng ta thấy hy vọng và hạnh phúc trở lại, gợi nhắc rằng trăm năm hạnh phúc vẫn có thể tồn tại nếu chúng ta biết trân trọng và sửa sai trong tình yêu và hôn nhân.

ลอง ลีฟ เลิฟว์

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments