Logan

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.5

HAY

Logan là phim đáng xem trong tuần này, kỹ xảo tốt, âm thanh ấn tượng (có làm âm thanh ở chuẩn ATMOS, bạn có thể lựa rạp để đi coi).

User Rating: 3.83 ( 8 votes)

KhenPhim.com – Logan (Wolverine – Người Sói) được biết đến tại Việt Nam với cái tên quen thuộc là Người Sói. Ở những phần phim riêng trước, khi còn mạnh mẽ và trẻ khỏe, Logan đã chiến đấu không biết mệt mỏi để bảo vệ bản thân cũng như những người anh từng yêu quý khỏi bàn tay nhơ nhuốc của những kẻ xấu. Và trong phần phim mới này, lấy bối cảnh vào năm 2029, khi mà các dị nhân bị lão hóa và suy yếu một cách nhanh chóng, bí ẩn thì đó cũng là lúc mà những tổ chức bí mật kiểm soát được các dị nhân, khiến họ phải ẩn mình đi để tránh sự săn đuổi. Đồng thời anh cũng phải kết hợp với giáo sư X để bảo vệ một cô bé đặc biệt – là nhân vật trọng tâm của bộ phim Logan.

Nếu như ở phần phim trước, bạn sẽ được thưởng thức những màn đánh nhau vô cùng kịch liệt, và hầu như Người Sói sẽ luôn thắng, thì phần này có thể là một sự thất vọng nhẹ với những ai là fan của anh chàng to con Logan. Ngay từ những phút đầu tiên, bạn sẽ thấy được mà điều mình vừa nói, những tên vệ binh to con lăm le súng ống luôn có thể hạ gục Logan bất kỳ lúc nào, đấm một phát là anh này nằm bẹp xuống đất ngay, sức chiến đấu và khả năng tự phục hồi vết thương đang dần mất đi trên cơ thể cường tráng ấy. Mặc dù nhà sản xuất có ý đồ cho khán giả thưởng ngoạn những cảnh đánh nhau đầy máu và đạn ngay từ những phút đầu, thế nhưng, ngay tại chính những giây phút ấy, phim đã bị cắt đi một cách thô thiển (bản chiếu ở VN). Việc cắt cảnh này theo Khen Phim thấy còn xảy ra ở ít nhất 2 đoạn nữa (cái này mình không chắc nhé, vì có thể là ý đồ của biên tập họ cắt cảnh như vậy). Bạn cứ hình dung bộ phim gần nhất là John Wick 2 với vô vàng cảnh chém nhau nát óc, phun máu như mưa thì với Logan cũng được tầm 70% như vậy đó, xem khá là đã mắt.

Logan
Poster phim. Ảnh: IMDb.

Với câu chuyện không có gì mới, cũng không có yếu tố gây bất ngờ nhưng bù lại do có kỹ xảo cũng như âm thanh tốt nên Logan dường như có thể thuyết phục được khán giả ở lại khán phòng cho đến những giây phút cuối. Thậm chí khi mà phần chữ credit đã chạy được 50% thì vẫn có hơn chục người nán lại để chờ after credit, thế nhưng tin buồn là phim không có after credit đâu, các bạn khỏi chờ chi cho mất công nhé. Quay lại với các yếu tố kỹ thuật trong phim, bạn sẽ được thưởng thức những cảnh quay khá đẹp tại khu vực biên giới Mexico, cùng với đó là kỹ xảo tuyệt đỉnh của Hollywood, chân thật đến từng pixel luôn. Hệ thống âm thanh 7.1 trong rạp BHD hôm nay mà mình xem cũng được sử dụng tối đa công năng khi mà bạn sẽ nghe rõ từng tiếng đạn bắn, tiếng chiếc xe bị nổ hay thậm chí là có lúc phải nhìn sang bên phải chỉ vì có tiếng động cơ máy bay trực thăng đâu đó đang gầm gừ.

Ngoài ra thì phim Logan cũng có một vài giây phút cảm động, khi mà tình cảm của Người Sói dành cho cô bé kia như là một người cha hết mực thương yêu và tận tình chăm sóc cũng như che chở cho cô bé. Đây cũng được xem như là điểm nhấn, cũng như làm khán giả cảm thấy bộ phim không quá khô khan như các phim hành động khác.

Thế đó, một bộ phim tuyệt vời như vậy thì mình nghĩ bạn nên mua vé ra rạp ngay và luôn đi 😉 Logan khỏi chiếu từ sớm từ 2/3/2017 ở các rạp trên toàn quốc, nên xem phim ở phòng chiếu 4DX hoặc ATMOS.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.