Lộ Mặt đã được nhà sản xuất tổ chức một buổi ra mắt khá “ồn ào” ngay tại khu vực trung tâm TPHCM vào tối ngày 26/6 vừa qua. Ngay tại phần giao lưu với đoàn làm phim thì họ cũng đã nói là khán giả xem xong thì mong là hãy “khen phim một cách nho nhỏ” để khích lệ tinh thần anh em trong ekip, tạo động lực để ra các phim mới (lạy trời!). Vậy cụ thể nó ra sao, mời bạn đọc phần review chi tiết ngay bên dưới nhé.

Nội dung phim

Lộ Mặt xoay quanh chuyện tình yêu thời hiện đại của Phong (Minh Luân vào vai) và Trâm (Vĩnh Thuyên Kim). Sau một lần vô tình cầm nhầm túi của nhau, Trâm và Phong đã nảy sinh tình cảm và có với nhau những giây phút hẹn hò thật “đẹp” với những góc quay theo kiểu MV ca nhạc thời 2010 vậy. Họ đến với nhau, có với nhau vài lần đón đưa, rồi một ngày nọ Trâm tình cờ phát hiện ra rằng cha mẹ của Phong có liên quan đến chuyện xảy ra 25 năm về trước với ba mẹ của cô. Từ đó, mọi chuyện trở nên rời rạc hơn 😛

Đây là bộ phim thứ 2 trong năm nay kéo dài một MV thành phim (sau Em Gái Mưa) với các tình tiết lê thê và được gắn ghép với nhau một cách gượng ép. Nhưng mà đối với Em Gái Mưa thì không đến nỗi quá nhạt, phim vẫn có thể gợi lại một xíu cảm xúc thời học trò, còn với Lộ Mặt thì câu chuyện lại hoàn toàn khác. Đúng là phim kéo giãn một MV thành phim điện ảnh, nhưng mà mệt mỏi ở chỗ khán giả chẳng thể nào biết được cái MV nào đã được kéo ra. Nhà sản xuất lấy cái này một ít, cái kia một xíu, rồi đắp vào chỗ này một miếng, vá chỗ kia một tẹo, thành ra nguyên bộ phim nó trở nên rời rạc hết sức, cộng thêm với việc chuyển cảnh một cái rụp khiến khán giả cụt hứng và tức tối vô cùng. Hiện nay trên thị trường thì Khen Phim thấy keo dán da, keo dán sắt, keo dán ống nước,… kính thưa các loại keo luôn; chúng được bày bán với giá rất rẻ, ấy vậy mà không hiểu sao nhà sản xuất lại không đủ tiền để mua các loại keo đó để mà gắn kết các tình tiết cho nó chặt chẽ theo một chút nhỉ? Có lẽ họ cần thương hiệu keo 502, keo con voi, keo con chó tài trợ cho bộ phim này thì mới đủ sức gắn kết các cảnh quay lại với nhau?

Diễn viên và diễn xuất

“Dàn diễn viên nổi tiếng và chuyên nghiệp” – đó là câu mà tại buổi lễ ra mắt phim Khen Phim đã nghe không dưới 2 lần. Vâng, diễn viên nào thì cũng là diễn viên, họ có thể chuyên nghiệp và nổi tiếng, nhưng khi gặp một kịch bản mà hài nhảm chiếm phần lớn thời lượng thì cũng khó mà họ có thể diễn tốt được. Tại sao trong một bối cảnh đang căng thẳng, gay cấn mà lại cho diễn viên thoại mấy câu đùa giữa vô cùng nhạt và vô duyên, chi vậy trời? Chưa hết, cú pháp “A + thoại hài nhảm” (A có thể là bất kỳ bối cảnh nào, từ gay cấn, vui vẻ cho đến bi lụy) được sử dụng lặp đi lặp lại n lần trong phim Lộ Mặt, đến mức người bạn đi cùng với mình hôm nay đã phải lên tiếng phàn nàn rất nhiều lần về lời thoại vừa sến vừa vô nghĩa của các nhân vật.

Các từ ngữ chửi thề được lặp đi lặp lại trong phim theo cách không hề phù hợp, rất phản cảm. Xin đừng học theo phim nước ngoài, nghe người ta chửi “fu*k”, “fu*king” thì cũng học theo một cách vô thức. Ở trong phim này, cái đó có thể gọi là học đòi thì đúng hơn, học cái hay của phim nước người ta nhưng áp dụng không đúng chỗ, khiến câu từ chửi thề trở thành một món vũ khí đâm thẳng vào tâm trí khán giả, khiến người xem càng thêm mệt mỏi và có ác cảm với bộ phim. Nói về vấn đề diễn xuất của diễn viên trong phim thì chắc tốn cả tiếng đồng hồ mất, đơn giản vì chẳng có gì hoàn thiện hay gọi là “tạm xem được” cả, lồng tiếng cho diễn viên thì nghe giả giả, biểu cảm trong câu thoại thì chưa đạt tới mức điểm trung bình.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Như Khen Phim đã đề cập bên trên, khi xem phim Lộ Mặt thì bạn sẽ được 1 vé về thời “tuổi thơ”, tầm năm 2010. Đó là thời hoàng kim của các loại MV ca nhạc có nội dung và ca từ đều đơn giản. Một mối tình giữa hai người khác giới, các băng nhóm tội phạm và những diễn viên cameo làm nền; tất cả những yếu tố này đều có trong Lộ Mặt. Chẳng lạ lẫm gì nếu bạn thấy cảnh cặp đôi nam nữ tình tứ bên đống lửa ở bãi biển, rồi “nhạc chợ” vang lên, sau đó thì BỤP, màn hình chuyển sang cảnh khác, không hề có các hiệu ứng “fade in” hay “fade out” cho phần âm thanh gì cả. Khen Phim cũng không biết ai đã biên tập bộ phim này nữa, có lẽ họ đã thẳng tay cắt bỏ nhiều thứ không hợp lý và vô duyên, nên rồi khi phim ra rạp thì nó thành một video ca nhạc dài gần 90 phút với nhiều chi tiết không liên quan gì được ghép nối lại với nhau.

Vậy có nên xem Lộ Mặt hay không?

HÔNG. Nếu bạn muốn biết Lộ Mặt là phim thì hãy coi trailer, sau đó lục tìm mấy cái VCD hồi năm 2010 ấy, mở lên coi là đủ, đỡ tốn tiền. Thiệt, phát mệt với cái phim này luôn.

Lộ Mặt

Nội dung - 3
Diễn viên và diễn xuất - 4
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 4

3.7

DỞ

User Rating: 3.38 ( 5 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.