Lột Mặt là một bộ phim rập khuôn, đi theo mô-típ cũ, không có mới mẻ hay đột phá trong tình tiết và nội dung. Ngoài hài hước thì phim không còn chút gì có thể đọng lại trong đầu khán giả khi bước ra khỏi rạp.

Lột Mặt có một nội dung mà bạn chỉ cần xem đoạn đầu của phim thì đã biết được kết phim và những gì sẽ diễn ra. Không hề có một chi tiết chấm phá nào trong cốt truyện và cách phát triển tình tiết cũng thiếu lôi cuốn.

Có cốt truyện, có vui, có buồn, có bi, nhưng mọi thứ lại được chấp nối với nhau rất lỏng lẻo. Diễn biến phim không theo một logic nào cả, nó đi theo những gì mà đạo diễn muốn. Phim chuyển cảnh nhanh và đột ngột đến mức rất khó chịu, khán giả còn chưa cảm được cảnh này thì rẹt một cái cảnh khác đang diễn ra.

Tuyến nhân vật chính được xây dựng nửa vời và chuyện tình của họ cũng được thể hiện rất hời hợt. Khán giả sẽ chẳng thể nào cảm nhận được bất cứ tình cảm sâu đậm, sống chết vì nhau nào của 2 nhân vật chính. Những gì mà chúng ta có thể nhìn thấy là một lớp đầy hào nhoáng, bóng bảy, bởi người đẹp, xe đẹp, đồ đẹp, đi chơi với nhau và làm những chuyện sến súa kiểu hot boy, hot girl lãng mạn của các MV ca nhạc…

Thông điệp “tình yêu hay thù hận” đã được rất nhiều phim điện ảnh khai thác. Dù đã cũ nhưng nó vẫn luôn thu hút khán giả nếu như được triển khai đúng cách. Ở Lột Mặt thì tất cả mọi thứ đều được phát triển dường như cho có  và lướt nhanh. Tính tiết ngang trái và trêu ngươi được tạo ra, nhưng cách giải quyết lại đơn giản khiến bạn không thể nào tin được. Twist của phim bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra và đoán đúng 90% ngay từ đầu. Là một  bộ phim tình cảm, mang vào nhiều sự trái ngang và nước mắt nhưng tâm lý, nội tâm của các nhân vật lại được thể hiện rất í ẹ và qua loa.

Nhìn tổng thể thì phim như một bộ “Phim ca nhạc” được đưa lên màn ảnh rộng. Tất cả được làm rất hời hợt, từ xây dựng nhân vật cho đến các tình huống diễn ra. Nếu như bạn là fan của những phim ngắn hài trên mạng hoặc phim ca nhạc thì hẳn sẽ rất thích thú với những gì được xem. Để ý kỹ bạn sẽ nhận ra rằng cách làm của bộ phim rất giống với phim ca nhạc Người trong giang hồ của Lâm Chấn Khang, từ hình ảnh, nội dung, cách sử dụng nhạc.

Diễn xuất của dàn diễn viên cũng không có gì đặc biệt. Vì một phần do ảnh hưởng của kịch bản và nhân vật nên các diễn viên diễn như không diễn. Họ không hề có một sự lột xác hay đột phá nào cho nhân vật. Bạn đã từng quen với những vai diễn hài, những hình tượng của họ thì trong phim vẫn y như vậy, Hoàng Mèo là Hoàng Mèo, Hứa Minh Đạt là Hứa Minh Đạt, Lâm Vĩ Dạ là Lâm Vĩ Dạ. Phần lồng tiếng của nhân vật mà Vĩnh Thuyên Kim đảm nhận thì lại rất gượng. Biểu cảm của nhân vật đã không có gì đặc biệt rồi mà tiếng nói lại càng dở, không có một chút cảm xúc nào. Nhóm diễn viên trong Giang Hồ Chợ Mới tham gia phim với mục đích góp vui ở mảng hài chứ cũng không mang lại điểm cộng nào hơn. Nhìn các nhân vật diễn xuất, bạn đang xem phim mà như đang xem họ diễn trong những phim hài ngắn hay clip ca nhạc quen thuộc trên mạng.

Mạc Văn Khoa là điểm cộng của phim, dù cách thể hiện trên trên màn ảnh nhỏ qua các game show, hài, không có gì nổi bật. Với phong cách trăm vai như một nhưng có vẻ lối diễn tỉnh rụi đó lại làm khá tốt trên phim điện ảnh. Trước đây, anh cũng đã từng rất duyên với phong cách đó trong bộ phim Linh Duyên.

Tóm lại, nếu như Lột Mặt là một bộ phim ngắn để phát online, hay lồng ghép những bài hát vào đó để thành một bộ phim ca nhạc thì có lẽ sẽ thu hút nhiều người xem hơn. Nhưng để một khán giả ra rạp thưởng thức thì đối với chúng ta đó là điều không thể. Với số tiền vé không hề nhỏ nhưng cái mà người xem nhận được lại là một bộ phim ca nhạc hài được mang lên màn ảnh rộng và xem đó, cười đó, rồi sau đó tất cả đều biến mất, không còn một chút gì đọng lại khi bước ra khỏi rạp. Thậm chí bộ phim còn làm phí thời gian của người xem, khi họ có thể bật tivi, bật mạng lên bất cứ lúc nào tại nhà để xem một MV ca nhạc, một clip hài bất kỳ nào đó.

Lột Mặt

Nội dung - 3
Diễn viên và diễn xuất - 4
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 4

3.7

User Rating: 2.45 ( 1 votes)