Live By Night (Luật Ngầm)

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.8

TẠM

Phim chưa đủ độ căng thẳng cần thiết, diễn biến tâm lý chưa ổn so với Gone Girl và The Accountant.

User Rating: Be the first one !

KhenPhim.com – Luật Ngầm (tên gốc: Live By Night) sẽ không phải là lựa chọn phù hợp nếu như bạn muốn xem phim giải trí trong dịp Tết này. Tuy nhiên, những bạn nào thích thể loại phim tâm lý, căng thẳng, hại não như kiểu Gone Girl hay The Accountant thì Luật Ngầm sẽ là “đối tượng” xứng tầm với bạn. Bộ phim xoay quanh nhân vật Joe Coughlin (do Ben Affleck thủ vai), bạn nào coi 2 phim kia rồi thì ắt hẳn sẽ chẳng lạ lùng gì với anh chàng rồi, nam tài tử này hầu như chỉ tham gia những bộ phim nghiêng về tâm lý và căng thẳng kiểu hại não. Lần này, Ben Affleck sẽ vào vai một kẻ sống ngoài vòng pháp luật, anh ta làm việc và kiếm tiền từ những ông trùm – những tên gangster chuyên buôn bán rượu cũng như kinh doanh sòng bạc để kiếm lợi. Với thời lượng phim tổng cộng là tầm 130 phút thì chỉ có khoảng 20 phút là hành động kịch liệt, còn lại thì chỉ là các cảnh diễn tả tâm lý nhân vật. Đó là lý do vì sao mà Khen Phim khuyên bạn không nên xem phim này nếu như đang muốn giải trí trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 này.

Luật Ngầm (Live By Night) sẽ vén bức màn bí mật và để bạn tự do khám phá thế giới ngầm, nơi những ông trùm buôn rượu dùng tiền để thâu tóm cảnh sát, dùng vũ lực để đe dọa những kẻ chống đối, cũng như không ngần ngại ra tay tàn nhẫn với đối thủ để mong chiếm lĩnh được thị trường. Những cảnh giết người trong phim đều mang tính chất máu lạnh cực kỳ, nghĩa là muốn giết là giết, bắn một phát, nhanh gọn chứ không dây dưa gì cả. Đoàng một phát, và thế là máu bắn tung tóe, và nạn nhân chết không kịp trăn trối luôn. Cũng phải thôi, anh chàng diễn viên Ben Affleck khá hợp với những vai “boy lạnh lùng” như thế này mà, thế nên kịch bản cũng phải bám sát đó để diễn viên có đất mà diễn.

Luật Ngầm
Poster của phim. Ảnh: IMDB.

Phim lấy bối cảnh vào những năm 1927, tại những thành phố như Tampa, Miami thuộc bang Florida của nước Mỹ. Ở thời đó, việc uống rượu vẫn bị coi là phạm pháp tại một vài nơi, còn sòng bạc và gái điếm thì hoàn toàn bất hợp pháp. Như các bạn biết đấy, phim ảnh vẫn thường nhồi nhét vào đầu chúng ta một định lý kiểu như “kinh doanh hàng cấm thì sẽ luôn mang về lợi nhuận khủng”, và sự thật thì đúng vậy. Với bối cảnh cũng như trang phục của diễn viên được “xưa hóa” khá chuẩn, kết hợp với những pha “thanh toán” lạnh lùng giữa các băng đảng khét tiếng thì sẽ càng “tô đậm” thêm cái định lý bên trên.

Cũng như trong Gone Girl và The Accountant, nam diễn viên Ben Affleck vẫn thể hiện cực kỳ tròn vai, khuôn mặt lạnh lùng, hành động dứt khoát, lời thoại vô cảm; tất cả kết hợp lại đã làm nên thành công cho những bộ phim trước cũng như trong Luật Ngầm. Nếu như bạn mong chờ một cái gì đó căng thẳng cỡ như Gone Girl thì Luật Ngầm chưa thể mang lại cho bạn cảm giác đó, bộ phim vẫn phải bổ sung thêm nhiều chi tiết nữa thì mới hay và hấp dẫn như 2 bộ phim kia.

Tóm lại, Luật Ngầm (Live By Ngiht) là phim nghiêng về tâm lý, yếu tố hành động tuy có nhưng không chiếm nhiều thời lượng của phim. Luật Ngầm hiện đang được khởi chiếu từ 20/1/2017.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.