Cổ Tích Nơi Đại Dương (tựa gốc: The Little Mermaid) đưa khán giả trở lại những ngày tháng thơ ấu, nơi mà những câu chuyện cổ tích luôn có sức hấp dẫn một cách lạ kỳ với mỗi chúng ta. Và vì đối tượng khán giả của phim không phải là người lớn, nên với những ai có tâm hồn “già cỗi” thì coi phim này thấy hơi chán.

Poster phim Cổ Tích Nơi Đại Dương
Poster phim Cổ Tích Nơi Đại Dương

Cổ Tích Nơi Đại Dương là bộ phim được làm dựa trên một câu chuyện cổ tích về nàng tiên cá. Bạn đã nghe về chuyện khi sinh nhật thứ 15 đến, nàng tiên cá sẽ được phép lên đất liền một lần duy nhất trong đời chưa? Và rồi trong lúc ngoi lên khỏi mặt nước, nàng đã vô tình phải lòng một chàng hoàng tử đẹp trai. Và tình yêu nảy nở, nàng tiên cá đã phải đánh đổi những thứ quý giá nhất để có được đôi chân mà đi tìm hoàng tử. Phim này cũng được làm theo dạng như vậy, với cốt truyện là về một nàng tiên cá bị ông chủ rạp xiếc khống chế nhằm trục lợi và tước đi sức mạnh của tiên cá. Một chàng phóng viên đẹp trai cùng đứa cháu gái xuất hiện ở rạp xiếc và lên kế hoạch giải cứu nàng tiên cá bé nhỏ khỏi ông chủ rạp xiếc, đưa cô ấy trở về với đại dương.

Ông chủ rạp xiếc - người đã giam giữ nàng tiên cá - Cổ tích nơi đại dương
Ông chủ rạp xiếc – người đã giam giữ nàng tiên cá

Nội dung của phim sẽ cực kỳ dễ đoán, vì hầu như ai cũng đã ít nhất một lần nghe qua câu chuyện cổ tích kia rồi. Ngay cả em nhỏ ngồi cạnh Khen Phim hôm nay cũng dần dần đoán được hết những tình tiết diễn ra tiếp theo. Được xây dựng cho đối tượng trẻ em nên phim làm rất đơn giản, từ cách thoại cho đến việc cắt cảnh. Các nhân vật sẽ thoại những câu dễ hiểu, không hàm ý ý nghĩa sâu xa gì đâu, nghe sao hiểu vậy luôn. Lối diễn xuất cũng được đơn giản hóa, diễn viên không cần cố gắng hết sức để mô tả tâm trạng nhân vật, mọi thứ chỉ ở mức trung bình, ngang ngang.

Chàng phóng viên đẹp trai (do William Moseley đóng) sẽ giải cứu nàng tiên cá - Cổ tích nơi đại dương
Chàng phóng viên đẹp trai (do William Moseley đóng) sẽ giải cứu nàng tiên cá

Trong khi đó, việc cắt cảnh quá đột ngột để tiết giảm yếu tố bạo lực đôi khi sẽ làm khán giả là người lớn cảm thấy chán. Ví dụ như hai nhân vật đánh nhau, thì tay người này vừa chạm và người kia là đã cắt cảnh và chuyển sang cảnh té ngã. Thủ thuật này được lặp lại nhiều lần, nhất là ở những lúc giao chiến. Nhiều phân cảnh trong phim được làm tối sầm lại, rất khó nhìn, mặc dù Khen Phim hiểu là ý đồ của nhà sản xuất là muốn tạo ra không gian căng thẳng, mang đậm chất cổ tích nhưng có vẻ điều đó chưa đạt được. Phần âm thanh cũng được đầu tư ở mức độ thấp, hầu hết chỉ là âm thanh stereo, ở một số rất ít cảnh mới có âm thanh nổi, nhưng cũng không mấy ấn tượng.

Elle (bé gái) cũng rất ham mê những câu chuyện về nàng tiên cá
Elle (bé gái) cũng rất ham mê những câu chuyện về nàng tiên cá

Riêng phần phụ đề Việt thì chạy lệch cực kỳ khó chịu, âm thanh đi trước và phụ đề trễ khoảng nửa giây, mang lại một trải nghiệm xem phim giống như đây là bản phim ở các web chiếu lậu vậy, không hoàn chỉnh như đang ở rạp.

Vé xem phim Cổ Tích Nơi Đại Dương
Vé xem phim Cổ Tích Nơi Đại Dương

Cổ Tích Nơi Đại Dương có thể sẽ làm các em nhỏ thích thú khi câu chuyện cổ tích về nàng tiên cá được lên màn ảnh rộng, còn các bậc phụ huynh có lẽ sẽ ngáp lên ngáp xuống với cái phim này!

The Little Mermaid

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 4

5

CHÁN

User Rating: 1.73 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.