Phi Vụ Nửa Đêm (Late Shift) là tựa phim tương tác đúng nghĩa đầu tiên trên thế giới khi mọi trải nghiệm đều mượt mà, không có cảm giác bị khựng giữa các lựa chọn. Điều này là gần như xóa nhòa giới hạn giữa một trò chơi và một bộ phim.

Poster phim Late Shift (Phi Vụ Nửa Đêm)
Poster phim Late Shift (Phi Vụ Nửa Đêm)

Phi Vụ Nửa Đêm xoay quanh nhân vật chính là Matt, anh đang làm việc tại một bãi đậu xe với toàn những chiếc xe sang. Tại ca làm việc đêm hôm ấy, người trông xe này vô tình vướng vào một vụ trộm tại buổi đấu giá đồ cổ. Matt và những đồng đội bất đắc dĩ phải tìm cách trốn cảnh sát, né mafia. Khán giả sẽ chính là người quyết định số phận của nhân vật cũng như cái kết của bộ phim, vì vậy nếu phim không hay thì do bạn chọn chứ đừng vội chê đạo diễn hay biên kịch nhé.

Cách mà khán giả sẽ tương tác với phim Phi Vụ Nửa Đêm
Cách mà khán giả sẽ tương tác với phim Phi Vụ Nửa Đêm

Do kiểu xem phim là tương tác nên thời lượng không cố định mà sẽ dao động trong quãng 65 – 97 phút. Trước khi vào xem phim, khán giả cần tải sẵn app CtrlMovie lên điện thoại, đồng thời đảm bảo thiết bị có kết nối internet trong cả quá trình xem phim. Tiếp đến, người xem sẽ quét mã QR trên màn ảnh trong rạp để tham gia vào phim, nghe có vẻ giống chơi game hén.

Ảnh chụp màn hình thực tế trong lúc xem phim Phi Vụ Nửa Đêm
Ảnh chụp màn hình thực tế trong lúc xem phim

Khi bộ phim bắt đầu chiếu, màn hình điện thoại sẽ tự động giảm độ sáng, đến các thời điểm cần chọn thì cả trên màn ảnh ở rạp và điện thoại của bạn đều sẽ hiển thị các tùy chọn, màn hình điện thoại lúc này cũng bật sáng tối đa để dễ chọn. Bạn sẽ chỉ có 2 – 3 giây để chọn diễn biến mong muốn, máy tính sẽ nhanh chóng tổng hợp kết quả, hiển thị lên màn chiếu trong rạp và phim sẽ chạy tiếp theo kết quả số đông đã chọn mà không hề bị dừng hay khựng gì cả. Đây là điểm cộng cực lớn thì trải nghiệm xem phim sẽ liền mạch, không giống như các nền tảng khác sẽ dừng phim lại để bạn chọn.

Các lựa chọn cũng sẽ hiển thị trên màn ảnh trong rạp
Các lựa chọn cũng sẽ hiển thị trên màn ảnh trong rạp

Nếu khán giả chọn sai và dẫn đến kết cục bi thảm ở lần đầu tiên thì sẽ có quyền chọn lại một lần nữa. Chính vì vậy trong mỗi lần xem bạn sẽ chỉ biết được tối đa 2 đoạn kết trong tổng cộng 7 đoạn kết. Theo tiết lộ từ phía nhà phát hành, sẽ chỉ có 1 cái kết đúng thực sự mà thôi. Số lần lựa chọn trong suốt quá trình xem phim thì mình ước tính cỡ vài chục lần, cho chọn khá nhiều nên chắc chắn sẽ thỏa mãn khán giả.

Thành tích đạt được khi xem phim sẽ được lưu lại nếu bạn có đăng nhập
Thành tích đạt được khi xem phim sẽ được lưu lại nếu bạn có đăng nhập

Với những ai dự định khám phá hết bộ phim thì nên đăng nhập vào app CtrlMovie trước khi xem để lưu thành tích là các cái kết đã xem cũng như các thành tích đạt được.

Vé xem phim Phi Vụ Nửa Đêm
Vé xem phim Phi Vụ Nửa Đêm

Hôm diễn ra họp báo ra mắt phim thì cả rạp chưa chọn được cái kết đúng nên dĩ nhiên mình chẳng thể review phim này được, mời mọi người tới rạp và trải nghiệm sự mới lạ trong việc xem phim này nhé.

Về phần nhìn thì phim ổn, nhưng về âm thanh thì hiện tại mình nghe và đoán là phim chỉ phát âm thanh 2.1 tại rạp nên nghe nhỏ và không đủ “lực”, ví dụ như những cú đánh hay tát cả nhân vật nghe nhẹ hều.

Hướng dẫn tải app trước khi xem phim Phi Vụ Nửa Đêm
Hướng dẫn tải app trước khi xem phim

Phi Vụ Nửa Đêm đang chiếu tại 4 rạp: CGV Giga Mall, CGV Vạn Hạnh Mall ở TPHCM và CGV Vincom Bà Triệu, CGV Vincom Royal City ở Hà Nội.

Late Shift

Trải nghiệm - 8.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

7.3

MỚI, LẠ

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.