Lật Mặt: 48H là phần 5 trong loạt phim Lật Mặt đã quá quen thuộc với khán giả Việt. Trải qua từng phần phim, sự lên tay trong khâu quay dựng đã được thể hiện rõ rệt.

Nội dung của Lật Mặt: 48H thực sự là không có gì mới mẻ cả, mọi người có thể xem rất nhiều tựa phim hành động với motif như thế này rồi. Dòng phim hành động thường là như vậy, các yếu tố thu hút khán giả không hề nằm trong kịch bản và không hiếm phim có phần nội dung hơi lỏng tay một chút. Trong phim, nhân vật Hiền và gia đình của anh bị truy sát chỉ vì một món đồ quý giá mà anh đang nắm giữ trong tay. Để bảo vệ gia đình, người này đã phải liên tục đối đầu trực diện với phe phản diện, mang đến cho khán giả rất nhiều những pha hành động đẹp mắt. Nếu như soi kỹ thì hiển nhiên ai cũng thấy phim đầy sạn, nhiều chi tiết dư được đưa ra kiểu vô thưởng vô phạt chứ không có giúp ích gì được cho tổng thể câu chuyện.

Poster phim LẬT MẶT: 48H
Poster phim LẬT MẶT: 48H

Phần đáng xem nhất của phim đến từ những màn hành động kịch tính kéo dài xuyên suốt phim, bạn không thể nào rời mắt khỏi màn ảnh bởi cảnh này tiếp nối cảnh kia với nhiều tình tiết thót tim diễn ra liên tù tì. Khen Phim tin rằng Lật Mặt: 48H là phim được đầu tư nhiều tiền cho việc xây dựng bối cảnh, tạo hiệu ứng âm thanh ánh sáng cùng với kỹ xảo hoành tráng. Bạn nào đang mơ ước được xem một tựa phim hành động đánh đấm kiểu phim ngoại nhưng bối cảnh thuần Việt thì xin chúc mừng, đạo diễn Lý Hải đã rất thành công trong việc đưa khung cảnh của Việt Nam lên phim hành động. Những cây cầu ván, thuyền bè tấp nập trên sông và những ngôi nhà đặc trưng của người miền Tây khi lên phim đều đẹp, hợp với câu chuyện chứ không bị lạc quả. Các cảnh hành động diễn ra từ những con hẻm ra đến bè cá, rồi rượt nhau rần rần bằng ca-nô đã làm cho sự yếu kém trong kịch bản được khỏa lấp phần nào. Chưa hết, việc đầu tư dựng hàng chục ngôi nhà để kéo sập hay dám quay những cảnh hành động mạo hiểm trên sông nước cũng đủ để thấy được độ chịu chơi và chịu chi của vợ chồng Lý Hải – Minh Hà.

Ốc Thanh Vân và Huỳnh Đông là hai diễn viên nổi trội nhất, họ đã làm tốt hơn những gì mà người xem như mình có thể kỳ vọng. Ốc Thanh Vân như điều khiển cảm xúc người xem một cách thuần thục, lúc thì cô làm cho người ta cảm thấy hạnh phúc, khi thì buồn bã, lúc khác lại lo sợ và chốt lại bằng một pha vùng lên chống lại cái ác trong đau đớn tột cùng. Trong khi đó Huỳnh Đông lại làm tròn vai một kẻ phản diện nham hiểm, lắm mưu nhiều kế chứ không phải là kẻ chỉ biết đánh đấm. Sẵn nhắc tới đánh nhau, Khen Phim sẽ cho bạn biết luôn những cảnh choảng nhau trong phim rất đẹp mắt, slow motion mượt mà chứ không phải kiểu cà giật từng khung hình như nhiều phim khác. Màu phim cũng sáng, dễ theo dõi ngay cả trong các cảnh ban đêm. Tuy nhiên có một điểm trừ nho nhỏ là máy quay chưa bắt kịp toàn bộ các cảnh hành động.

Ốc Thanh Vân đã có một vai diễn khiến khán giả ấn tượng trong Lật Mặt: 48H
Ốc Thanh Vân đã có một vai diễn khiến khán giả ấn tượng

Sự hài hước trong phim đến từ cây hài Mạc Văn Khoa, lần này nam diễn viên đã biết cách tiết chế mọi thứ để khán giả cười trong sự duyên dáng chứ không cảm thấy lố lăng hay phản cảm gì cả.

Diễn viên nào cũng bầm trầy khi đóng phim, có tâm quá :D
Diễn viên nào cũng bầm trầy khi đóng phim, có tâm quá 😀

Nói chung là Lật Mặt: 48H vẫn còn yếu điểm lớn về kịch bản, nhưng những lỗ hổng đó được lấp kín bởi nhiều cảnh hành động kịch tính, hồi hộp cùng với diễn xuất tốt của dàn diễn viên trong phim. Còn bạn, bạn có cảm nhận ra sao sau khi xem xong, hãy chia sẻ tại nhóm Khen Phim nhé.

Vé xem phim Lật Mặt: 48H

Lật Mặt: 48H

10

Nội dung

10.0/10

Diễn viên và diễn xuất

10.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

10.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Tran Luu
Tran Luu
02/05/2021 18:51

chỉ có 1 từ là phim hay. Nội dung và kỹ xảo đã được trau chuốt hơn hẳn. càng ngày phim Việt càng lấy được lòng tin ở công chúng hơn. Cảm ơn anh Lý Hải.

trang đánh giá 10/10 mà mình thấy hơi lố. chỉ nghĩ cỡ 8.5/10 là được rồi.

Bình Nguyễn
Bình Nguyễn
26/04/2021 23:23

Review không có tâm, trước đây tin tưởng trang này review có tâm nên luôn xem trước khi đi xem, càng ngày càng không còn sự uy tín review hoàn toàn vì đồng tiền. Chấm 10 điểm cả 3 nội dung là quá coi thường khán giả.
Thất vọng sau khi đi xem về.
Không quay lại trang này nữa.
Cám ơn vì những review có tâm những ngày đầu!

Sáng Lưu
Sáng Lưu
27/04/2021 15:29
Reply to  Bình Nguyễn

đồng ý, từ nay ko xem review trang này nữa, bao nhiêu năm gầy dựng, đổ sông đổ biển

Trâm
Trâm
27/04/2021 17:34
Reply to  Bình Nguyễn

thiệt luôn, phim dở ẹc, phi logic, ngây ngô dễ đoán mà 10/10, sặc mùi PR