Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết (sau đây gọi tắt là Lật Mặt 3) đến từ một nhà sản xuất mà nhiều bạn (trong đó có Khen Phim) vẫn tin tưởng và mong chờ vào chất lượng phim. Nhưng ở lần này, Lý Hải đã thực sự gây thất vọng cho Khen Phim sau khi xem bộ phim này, phim đem sự khuyết tật của người khác ra làm trò đùa với lời thoại đùa cợt quá dơ và đáng lẽ chỉ nên xuất hiện trên YouTube chứ không phải chiếu ở rạp.

Nội dung phim

Lật Mặt 3 có nội dung riêng biệt hoàn toàn so với 2 phần trước. Lần này, 3 anh chàng khuyết tật sống ở trại mồ côi sẽ lên đường tìm lại mẹ cho một người trong nhóm. Dưới sự dẫn dắt của một người chỉ muốn câu view, câu subscriber thì 3 anh chàng này đã phải lặn lội đường xá xa xôi để được gặp lại người đã sinh ra mình. Hành trình của họ không hề suôn sẻ, mà trái lại, họ gặp rất nhiều bất trắc. Mảng miếng gây hài của phim cũng sinh ra từ chính những bất trắc này, ngoài ra thì phim còn có sự đùa cợt quá đáng với khuyết tật của những con người không may mắn, khiến nó trở nên khá phản cảm. Bạn là một người bình thường, bạn có thể cười, nhưng nếu những người lỡ bị mù, câm, điếc hay teo chân như những anh chàng trong phim này thì sao, họ sẽ nghĩ gì khi khuyết điểm cơ thể bị mang ra làm trò cười suốt phần lớn thời lượng phim?

Poster Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết
Poster Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết

Kịch bản của phim dù có nhiều tình tiết hài nhưng vẫn còn đó các chi tiết chưa hợp lý và nếu ngồi đếm sạn thì chắc cũng ra cả rổ sạn luôn ấy. Ví dụ như bọn vận chuyển “hàng cấm” lại quá hiền lành và hài hước không cần thiết so với bản chất nhân vật của họ. Cơ bản thì thể loại phim hài nó đã nó sẵn “mô hình” như thế rồi, ráp vào là ra phim thôi, sạn thì kệ sạn. Cứu cánh của bộ phim chính là sự việc diễn ra ở 15 phút cuối, và cũng chỉ có đoạn này thì yếu tố hài bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó sẽ là phân cảnh cảm động khi mẹ và con đoàn tụ sau hàng chục năm xa cách. Tuy vậy, đó không hề phải là một cú lật hoàn hảo, cũng chẳng phải có sự mới mẻ hay sáng tạo gì cả.

Diễn viên và diễn xuất

Huy Khánh và Kiều Minh Tuấn không phải là những tay mơ trong khâu diễn xuất, nhưng việc họ tham gia vào phim này có vẻ như họ đã chịu “hạ mình” rồi, một phim như thế này khó xứng đáng để được hai diễn viên này tham gia. Đất diễn của họ trong Lật Mặt 3 không nhiều, đa phần chỉ là những câu thoại đơn giản kiểu vui vẻ và thêm thắt một chút cảm xúc buồn ở những cảnh cần thiết. Song Luân thì đẹp trai vô đối rồi, nụ cười tỏa nắng, thân hình 6 múi chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn “hoa mắt” khi xem Lật Mặt 3. Và chỉ thế thôi, vai trò của anh chàng này là đẹp trai, chỉ cần đẹp trai là đủ, không cần diễn thêm gì cả, vì nhân vật của Song Luân là một người bị câm và điếc.

Song Luân - Lật Mặt 3
Song Luân và nụ cười tỏa nắng của anh

Lật Mặt 3 có một sự đùa cợt quá trớn trong ngôn từ và dùng những từ ngữ không được “sạch” lắm để tạo tiếng cười cho khán giả. Những lời thoại đó tập trung phần lớn ở 1 tiếng đầu tiên của phim, chủ yếu lấy khuyết điểm cơ thể của người khác ra để làm trò cười. Giống như gần đây chương trình Táo Quân chào xuân 2018 đã bị cộng đồng LGBT lên án vì ngôn từ có phần xúc phạm cộng đồng này, thì Lật Mặt 3 theo Khen Phim thấy cũng có sử dụng thoại động chạm đến những người khuyết tật ở mức độ gần tương đương với vụ việc của Táo Quân.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Theo như những gì diễn ra trong phim thì có vẻ phim được quay ở Gia Lai (quê của admin Khen Phim). Ba chàng khuyết đã phải trèo rừng, lội suối để giúp một người trong nhóm đoàn tụ với gia đình. Địa danh được sử dụng trong phim (huyện Ayun Pa, Gia Lai) là có thật, các cảnh quay cũng thể hiện đúng chất vùng đất này với đất đỏ (thể hiện rõ khi các nhân vật tưởng tượng bị chôn sống), hoặc cảnh vườn cà phê, hay những ngôi nhà sàn cùng con đường lầy lội dẫn vào nhà. Màu phim được chỉnh theo hướng nịnh mắt và no màu hơn nên cây cối nhìn xanh ngát, khá mát mắt và có phần đẹp. Đối với những cảnh quay từ trên cao, chất lượng cũng tương đương với những cảnh quay ở mặt đất, hình ảnh có độ đồng nhất cao về chất lượng.

Chuyến xe "bão táp" của ba chàng khuyết
Chuyến xe “bão táp” của ba chàng khuyết

Tuy vậy ở khâu âm thanh thì lại có một khuyết điểm nho nhỏ. Lật Mặt 3 gây khó chịu cho khán giả với việc lồng tiếng bất thành cho nữ diễn viên Thái Lan Nene (vào vai Christie). Thực sự mà nói thì khâu lồng tiếng Việt cho diễn viên này còn kém xa rất xa ngay cả khi so với các phim hoạt hình nước ngoài được chiếu ở Việt Nam. Miệng vẫn còn đang nói, nhưng âm thanh thì đã kết thúc từ lâu rồi, đôi khi lại thể hiện rõ việc khẩu hình chẳng ăn nhập gì với lời nói cả. Thà cứ để nhân vật này nói tiếng Thái cũng được, rồi chạy phụ đề Việt, hoặc tốt nhất là đưa người Việt vào thay thế cho vai diễn này. Việt Nam đâu thiếu hotgirl đến thế?

Vậy có nên xem Lật Mặt 3 hay không?

Có vẻ khó để Khen Phim đưa ra lời khuyên cho bạn. Bạn thích sự hài hước thì vẫn nên đi coi, đồng thời chuẩn bị khăn giấy cho đoạn cuối. Còn nếu bạn không thích hài nhảm thì tốt nhất nên lựa phim khác, tuần này có A Quiet Place hay và kịch tính hơn nhiều.

Vé xem phim Lật Mặt 3
Vé xem phim Lật Mặt 3

Bonus: Những chi tiết khác trong phim

  • Cách mà đồng bào dân tộc thiểu số phát âm tiếng Kinh không đồng nhất trong suốt bộ phim, lúc thì thật, lúc thì do diễn viên giả giọng.
  • Có một số câu thoại sử dụng 100% phát âm của người bản địa.
  • Việc có lũ và sạt lở là có thật ở vùng núi.
Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết
Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết

Lật Mặt 3

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.5

TẠM

User Rating: 4.11 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Heo Phong
Heo Phong
23/04/2018 13:50

Phim wa hay, và tôi nghĩ review như vậy là sai, 9/10đ
người đánh giá cần gắn não vào