Bộ phim “La Exorcista” (Ma Sơ Trục Quỷ) đưa khán giả đến một vùng quê hẻo lánh, mang đến một câu chuyện kinh dị không theo lối mòn thông thường. Nhưng liệu phim có đủ sức để gây ám ảnh? Hãy cùng Khen Phim đánh giá.

Poster phim kinh dị La Exorcista (Ma Sơ Trục Quỷ)
Poster phim kinh dị La Exorcista (Ma Sơ Trục Quỷ)

Trong phim, chúng ta được biết đến nhân vật chính là Ofelia – một nữ tu trẻ bị cuốn vào một vụ án bí ẩn khi cô phải đấu tranh chống lại một thế lực tà ác đang đe dọa một phụ nữ mang thai. Điều không ngờ đến là quỷ dữ đã lây lan và ẩn nấp trong thị trấn, gây ra những hiện tượng kỳ lạ và đáng sợ cho cư dân nơi đây. Ofelia phải tìm cách đánh bại quỷ dữ trước khi nó tiêu diệt mọi người.

Một người phụ nữ mang thai bị quỷ nhập
Một người phụ nữ mang thai bị quỷ nhập

Nội dung của phim không đi theo lối mòn “chuyển nhà gặp ma”, thay vào đó, thế lực tà ác ám ảnh nhiều nạn nhân và sơ Ofelia đã chủ động đối diện với nó và tìm mọi cách để chiến thắng. Phim mang đậm dấu ấn của sự mạnh mẽ của phụ nữ, cho thấy rằng họ có khả năng làm những việc mà trước đây chỉ được coi là công việc của đàn ông. Trong trường hợp này, Ofelia trở thành hiện thân của sức mạnh trừ tà.

Sơ Ofelia đang tìm cách trục quỷ
Sơ Ofelia đang tìm cách trục quỷ

Trong phần phụ đề tiếng Anh, từ “serpent” được sử dụng thay cho “snake” để chỉ sự khác biệt về kích thước, như một biểu tượng cho quyền năng lớn của thế lực ác quỷ trong phim. Hình tượng này đã trở thành một khái niệm quen thuộc trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo, thường liên kết với sự xấu xa, gian ác và xảo quyệt. Trong phim này, “serpent” trở thành hình dạng hiện thân của quỷ dữ, có khả năng thay đổi hình dạng và giọng nói, và thể hiện sự khát khao của nó trong việc tạo ra một con quỷ từ một người mang thai.

Quỷ dữ hành hạ người phụ nữ mang thai
Quỷ dữ hành hạ người phụ nữ mang thai

Nữ diễn viên María Evoli đã thể hiện một vai diễn mạnh mẽ và quyết đoán khi đối mặt với quỷ dữ và bảo vệ người phụ nữ mang thai. Cô đã tạo ra sự hòa hợp với các diễn viên khác, đặc biệt là Ramón Medína, người đóng vai Fabián, một người bạn của Sandra, người bị quỷ ám.

Hình ảnh một trong các admin tại họp báo phim
Hình ảnh một trong các admin tại họp báo phim

Tuy nhiên, phim vẫn có một số hạn chế về âm thanh và kỹ xảo, có thể do hạn chế nguồn lực và sự tập trung của đạo diễn vào việc xây dựng câu chuyện về nữ tu trẻ có khả năng trừ tà hơn là những pha hù dọa đáng sợ. Tuy vậy, phim đã sử dụng nhạc nền phù hợp để tạo ra không khí u ám và căng thẳng, làm cho khán giả hoàn toàn đắm chìm vào câu chuyện. Những giai điệu dồn dập và réo rắt trong những phân đoạn cuối cùng, khi màn trục quỷ diễn ra, tạo nên sự áp lực và hồi hộp không thể chối từ.

Vé xem phim Ma Sơ Trục Quỷ
Vé xem phim Ma Sơ Trục Quỷ

Tóm lại, La Exorcista (Ma Sơ Trục Quỷ) là một bộ phim kinh dị có cách tiếp cận mới mẻ với sự mạnh mẽ của nhân vật nữ chính. Mặc dù có những hạn chế nhất định, bộ phim vẫn tạo ra sự ám ảnh và hồi hộp, để lại trong lòng khán giả những ấn tượng sâu sắc về sức mạnh và khả năng chiến đấu của con người trước sự tà ác.

La Exorcista

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5
Sợ không? - 5.5

6.3

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments