Võ Lâm Quái Thú (Kung Fu Monster) có lẽ sẽ tiếp tục nối dài các phim thất bại của điện ảnh Hong Kong. Với mạch phim không chặt chẽ, tình tiết cố tình kéo dài đến phát ngán và việc lạm dụng kỹ xảo quá nhiều đã khiến phim trở nên mờ nhạt trong mắt khán giả.

Trong cuộc chiến truy tìm quái thú bị thất lạc, Phong Tứ Hải (Cổ Thiên Lạc vào vai) đã chạm trán một nhóm anh hùng hảo hán chuyên cướp của người giàu chia cho người nghèo. Thế nhưng chuyện không may đã xảy ra khi chính Phong Phong cùng nhóm anh hùng kia bị Đông xưởng truy đuổi. Khi nguy hiểm vây quanh, đến thân mình còn chưa lo được thì liệu các vị anh hùng có thể truy tìm được quái thú hay không?

Poster phim Võ Lâm Quái Thú
Poster phim Võ Lâm Quái Thú

Câu chuyện của phim chỉ đơn giản vậy thôi nhưng thời lượng kéo dài gần 100 phút. Có quá nhiều tình tiết vô duyên và không hợp với phim cổ trang đã được lồng ghép vào, ví dụ như cử chỉ hiện đại đưa ngón tay làm biểu tượng “like” chẳng hạn. Quá một nửa đầu tiên của phim là dành cho những tình tiết hài vô thưởng vô phạt, không đâu tới đâu, ngôn từ sáo rỗng và nhiều lúc có phần nhảm nhí, chẳng giúp ích gì trong việc xây dựng nội dung phim cả. Khen Phim thấy rằng Võ Lâm Quái Thú giống như là một parody cổ trang được cố tình kéo dài thời lượng để thành phim chiếu rạp, hay nói chính xác hơn thì phim chỉ xứng đáng chiếu miễn phí không quảng cáo trên YouTube thôi, chứ sợ có khi chèn quảng cáo vào là khán giả cũng tắt giữa chừng luôn.

Lúc xưa có thể bạn đã thần tượng Cổ Thiên Lạc trong bộ phim truyền hình dài tập Thần Điêu Đại Hiệp, nhưng giờ thì có vẻ những phim anh ấy đóng bị xuống cấp nặng nề về nội dung. Những phim võ thuật cổ trang thường sẽ khai thác yếu tố giao đấu giữa các cao thủ võ lâm để hút khán giả, trong khi đó Võ Lâm Quái Thú thì lại đi theo hướng “hài hội chợ”, phục vụ chủ yếu cho những khán giả dễ tính trong dịp đầu năm mới.

Với việc lấy quái thú làm đề tài chính, chắc chắn 100% là nhà sản xuất phải vận dụng đến đồ họa máy tính để có thể đem những thứ không có thật lên màn ảnh. Tiếc thay, kỹ xảo sử dụng trong phim không hề được làm tỉ mỉ, trái lại nó khá rẻ tiền và thiếu chân thật, thế nhưng càng đáng tiếc hơn nữa khi hầu như cả phim lúc nào cũng dùng đến kỹ xảo, chất lượng thì lồi lõm, lúc thì tệ, lúc thì cực tệ và giả tạo.

Vé xem phim Võ Lâm Quái Thú
Vé xem phim Võ Lâm Quái Thú

Khen Phim chấm phim này 5,2/10. Phim chỉ dành cho khán giả dễ tính, thích hợp xem trong dịp Tết.

Kung Fu Monster

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 5.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5

5.2

:/

Phim thích hợp giải trí dịp Tết, không có ý nghĩa sâu sắc, chỉ dành cho khán giả dễ tính.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.