Huyền Thoại Kung Fu (Kung Fu League) có vẻ như là lời đáp trả từ các đạo diễn Trung Quốc so với phim Việt trong “cuộc đua” xem bên nào làm phim với kinh phí thấp hơn, và nội dung nhảm hơn. Với hàng loạt chi tiết chẳng ăn nhập gì với nhau được mang vào trong một bộ phim thì chuyện nó dở banh chành không có gì khó đoán cả.

Huyền Thoại Kung Fu là câu chuyện của Phi Hùng – cậu trai bất mãn với tình yêu vì không dám tỏ tình với cô gái mà anh ta thầm thương trộm nhớ bấy lâu nay. Thế rồi anh ta ao ước rằng những vị đại hiệp Diệp Vấn, Trần Chân, Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên Giáp có thể xuyên không đến với năm 2018 nhằm cứu vãn cuộc tình. Và với khả năng sáng tạo vô hạn của biên kịch thì 1 phút 30 giây sau là các vị sư phụ kia đã lập tức bay cái vèo đến thời hiện đại và giúp đỡ Phi Hùng chiếm lấy trái tim người con gái anh yêu.

Chưa cần xem phim, chỉ cần ngó sơ qua trailer thôi thì khán giả chắc chắn sẽ đoán được cả mạch chuyện của phim luôn rồi. Với những bạn xem kỹ trailer hơn thì sẽ thấy có các tình tiết hài hơi gượng gạo được sắp xếp sẵn trong đoạn clip ngắn ấy. Và chính những chi tiết hài đó đã góp phần tạo nên một bộ phim nghiêm túc không ra nghiêm túc mà hài nhảm cũng không thấy nhảm, giống như món lẩu thập cẩm nhưng vô tình nấu sai công thức vậy đó. Ngoài cái hài kém duyên ra thì Huyền Thoại Kung Fu còn làm khán giả mệt mỏi với hàng loạt tình tiết chẳng mấy liên quan với nhau được ghép thành một bộ phim.

Tính gắn kết không có, mạch phim thì lộ hết trong trailer rồi, hài thì gượng gượng, chẳng đâu ra đâu hết nên chỉ còn mong chờ vào kỹ xảo hình ảnh và âm thanh của phim thôi. Nhưng mà thôi, dẹp luôn cái mơ mộng đó đi là vừa! Không biết vì lý do thiếu tiền hay do làm biếng mà Huyền Thoại Kung Fu có phần kỹ xảo cực kỳ giả và rẻ tiền. Thêm nữa, các cảnh quay đơn giản như hộc máu hay té nằm xuống sàn cũng được tận dụng lại, tức là 1 cảnh quay đó nhưng xuất hiện tới 2 lần.

Là một bộ phim Trung Quốc nhưng Huyền Thoại Kung Fu lại bị Tây hóa quá nhiều, từ kiểu nội dung, lời thoại cho đến cả nhạc nền. Lại quay lại với cái trailer, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng nó không còn đậm chấm Trung Quốc nữa mà bị lạc quẻ sang văn hóa phương Tây mất rồi. Những ai đam mê các vị đại hiệp nói trên sẽ còn thất vọng hơn nữa bởi không phải chỉ có nội dung và kỹ xảo tệ, mà hình tượng các vị sư phụ đó còn được “hài hóa” quá mức. Các pha đánh võ thì hầu hết là được xử lý kỹ xảo qua loa, kèm với việc chuyển cảnh lộ liễu chứ chẳng phải là võ công đẹp mắt gì cả.

Huyền Thoại Kung Fu thật không xứng đáng với số tiền vé mà khán giả phải bỏ ra để xem phim. Toàn bộ phim giống như là một nồi lẩu bị nấu sai cách, thích bỏ cái gì vào thì bỏ mà chẳng quan tâm nó có đúng công thức hay không. Nếu bạn đã lỡ mua vé thì khi đi xem phim nên nán lại tầm 30 giây để có thể xem đoạn phim ngắn sau khi hình ảnh các nhân vật được hiện lên màn hình dưới dạng tranh vẽ.

Khen Phim chấm 3/10, ai đó làm ơn trả đĩa bay cho ông đạo diễn đi.

Vé xem phim Huyền Thoại Kung Fu
Vé xem phim Huyền Thoại Kung Fu

Kung Fu League

Nội dung - 4
Diễn viên và diễn xuất - 3
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 2

3

:/

Cám heo khuấy đều trong 90 phút

User Rating: 2.63 ( 6 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Tuan
Tuan
22/12/2018 19:24

Đồng ý với bài đánh giá, phim phải nói là quá dở

Nam
Nam
08/12/2018 00:26

Nếu đơn giản vào xem đánh đấm hài các kiểu thì ok thui. Ko nên đặt nặng các vấn đề khác làm gì.

dungguitar
dungguitar
07/12/2018 13:48

Xem trailer thấy khá hấp dẫn với điểm IMDB = 6.3 cũng đâu đến nỗi tệ AD :(. Có anh Khôn với anh Trác tính đi xem mà AD review thấy tệ quá.

Lê Đình Phúc
Lê Đình Phúc
08/12/2018 21:44
Reply to  dungguitar

phim này cực hay mn ạ . bạn đánh giá này nặng nề về nội dung quá chứ xem cả rạp cười từ đầu đến cuối nó hay theo kiểu phim như tuyệt đỉnh kungfu ý