Kẻ Đào Tẩu Giấc Mơ (Coma/Koma) mang đến cho khán giả một thế giới siêu thực và cũng siêu ảo nhưng lại cực hấp dẫn. Nếu bạn đã xem Inception thì sẽ không khó để hiểu được Coma, bởi vì về phần nền móng thì Khen Phim thấy 2 tựa phim này khá giống nhau, khi đều lấy bối cảnh là những gì bộ não của con người có thể tưởng tượng ra.

Kẻ Đào Tẩu Giấc Mơ không hề khó xem và hack não như những bình luận mà mình đọc được trước khi phim chiếu. Thực ra câu chuyện rất đơn giản, xoay quanh anh chàng trẻ tuổi Viktor và khả năng đặc biệt mà nhân vật này có thể thực hiện được khi “sống” bên trong thế giới hôn mê. Lần đầu rơi vào đó, Viktor lạ lẫm với mọi thứ và suýt nữa mất mạng vì Thần Chết, và rồi dần dần sau đó, anh ta đã phát hiện ra một sự thật khủng khiếp liên quan đến bản thân cũng như hàng chục người đang mắc kẹt cùng với anh.

Poster phim Kẻ Đào Tẩu Giấc Mơ (Coma)
Poster phim Kẻ Đào Tẩu Giấc Mơ (Coma)

Để thu hút khán giả, các nhà làm phim đã trình chiếu ngay những hình ảnh lạ lẫm cùng hiệu ứng âm thanh từ nhẹ nhàng đến ghê rợn. Nhịp phim không được giữ nguyên mà có tăng và giảm tùy theo tình huống, nhưng để gọi là có cao trào để làm người xem lên đỉnh thì vẫn chưa có. Các tình tiết gay cấn đa số sẽ đến từ mấy kẻ khổng lồ màu đen và sự chống trả chóng vánh của các nhân vật khác, Khen Phim có cảm tưởng như có vẻ tụi Thần Chết đen thui ấy hơi bị yếu thì phải. Sự bất ngờ là yếu tố then chốt để có thể tạo nên điểm nhấn cho những tựa phim như Kẻ Đào Tẩu Giấc Mơ, ở đây mình đã đoán được chi tiết bất ngờ về nguyên nhân thật sự khiến nhân vật Viktor bị hôn mê nên hơi bị hụt hẫng một xíu xiu. Nếu bạn là người ít xem những thể loại phim như thế này thì có thể cảm giác nhận được khi xem tới khúc đó sẽ là một ít bất ngờ kết hợp với sự phẫn nộ. Tổng thể nội dung thì mình vẫn đánh giá tốt cho phim này, vừa đủ xem, không quá bất ngờ mà cũng chưa có đỉnh điểm để người xem phải la lên “ồ yeah”.

Hình ảnh trong phim khá lạ mắt - Kẻ Đào Tẩu Giấc Mơ
Hình ảnh trong phim khá lạ mắt

Diễn viên trong phim thì toàn người Nga nên hơi khó để nhớ mặt cũng như nhớ tên, chỉ nhớ là trai trẻ thì đẹp mà gái cũng xinh, nói chung là làm sáng màn ảnh lắm nha. Không chỉ đẹp ngoại hình, dàn diễn viên chính còn mang đến khả năng diễn xuất đủ tốt để khán giả không phải trề môi che ỏng chê ẻo như đa số phim trong nước. Khâu hóa trang, tạo điểm khác biệt và “tô vẽ” cho vết thương trên khuôn mặt chắc chắn đã được ekip đầu tư tỉ mỉ khi mỗi nhân vật đều để lại ấn tượng riêng, một nét gì đó chân thật đến khó tả.

Nhân vật chính trong phim Kẻ Đào Tẩu Giấc Mơ
Nhân vật chính trong phim

Mới ban đầu, mình rất thắc mắc tại sao thế giới khi người ta hôn mê lại ảo đến như vậy, nhưng mà để nhớ lại coi nè. Thực ra khi mơ thì mọi thứ đã ảo rồi, bạn có thể bay, có thể đấm một phát vỡ tường hoặc làm được vô số hành động khác thì chắc khi hôn mê cũng vậy thôi, đấy là lý do hình ảnh nhìn “ảo như thật”. Những vệt đen loang lổ trên các vật thể là đều có chủ đích cả đó, không phải là lỗi render đâu các bạn nha. Hàm ý của phim là chúng ta chỉ ghi nhớ sự việc, sự vật một cách cục bộ chứ không phải nhớ tổng thể. Nghe rối não quá hen, thôi để ví dụ nè, crush của bạn có bộ ngực ngon thì bạn sẽ chỉ nhớ đến “núi đôi” thôi chứ chắc chả nhớ nổi chân dài bao nhiêu hay mặt có bao nhiêu cái mụn đâu. Sự pha trộn tinh tế giữa ký ức của nhiều người khác nhau đã tạo nên một thế giới cực kỳ khác lạ trong phim.

Với ngân sách làm phim ước tính là 4 triệu USD (theo IMDb), các nhà làm phim Nga đã tận dụng tốt để vừa phân bổ cho kỹ xảo “ảo như thật”, vừa mời được diễn viên trai xinh gái đẹp mà lại vẫn còn dư hẳn nhiều tiền để đầu tư âm thanh xịn xò. Hầu hết các cảnh quay sẽ được kèm hiệu ứng âm thanh vòm đa kênh, trái phải, trước sau, chạy vòng vòng cũng có luôn, tất cả nhằm mang đến những trải nghiệm sống động cho khán giả, nhất là khi các nhân vật bị Thần Chết dí chạy sml.

Tuần này có vẻ như Kẻ Đào Tẩu Giấc Mơ (Coma) sẽ là tác phẩm điện ảnh khoa học viễn tưởng bùng cháy nhất bởi hội đủ nhiều yếu tố để làm cặp mắt khán giả dính chặt vào màn chiếu như chị nam châm hút.

Coma

7.5

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Ưu

  • Âm thanh chân thật, ấn tượng
  • Hình ảnh đẹp
  • Diễn xuất đủ xem

Nhược

  • Nội dung còn dễ đoán

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

3 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Eric xu
Eric xu
29/05/2020 16:40
trai trẻ thì đẹp mà gái cũng xinh" Read more »

có chứ !

Eric xu
Eric xu
04/06/2020 19:41
Reply to  ST3G

có chứ ad ! hay vô cùng luôn !