Kingsman 2: The Golden Circle (tựa Việt: Tổ Chức Hoàng Kim) chắc chắn là tựa phim mà nhiều bạn mong ngóng cho tới ngày chiều. Hành động đẹp mắt, vũ khí mới lạ, chửi thề vô đối là những gì mà bài review này sẽ nói về bộ phim Kingsman 2: The Golden Circle.

Kingsman 2: The Golden Circle
Kingsman 2: The Golden Circle (Tổ Chức Hoàng Kim)

Nội dung

Nhiều khi Khen Phim không thể nghĩ rằng thế giới này lại có những người có thể kiếm hàng trăm tỉ đô mỗi năm như “nữ doanh nhân thầm lặng” Poppy trong Kingsman 2. Sống ẩn giật trên đỉnh núi, “đường vào tim em” thì không có băng giá, mà là hàng đống mìn sẵn sàng nổ banh xác bất kỳ kẻ lạ nào xâm nhập. Chưa kể nữ doanh nhân của chúng ta còn có cả đội ngũ trai đầy cơ bắp để bảo vệ lãnh địa, rồi còn một bầy chó robot nữa chứ. Bất cứ kẻ nào dám cản đường Poppy cũng sẽ phải lãnh hậu quả khủng khiếp, và Kingsman cũng vậy, hàng loạt quả tên lửa đã được Poppy phóng đi, thổi bay cả nhà riêng và trụ sở của tổ chức điệp viên Kingsman. May mắn sống sót sau cuộc thảm sát trên, Eggsy (Taron Egerton vào vai) phải viện đến sự giúp đỡ của tổ chức anh em là Statesman. Khi hiệu may Kingsman và tập đoàn rượu Statesman kết hợp, mụ Poppy và những kẻ lạm dùng quyền lực sẽ bị băm ra bã. Nhiều bạn cũng ca thán rằng Kingsman quá đậm “chất Mỹ” nên các bạn ấy cảm thấy thất vọng, tuy nhiên điều này cũng dễ hiểu khi Statesman là “American counterparts” của Kingsman.

Diễn viên và diễn xuất

Trưởng thành hơn, có nhiều kỹ năng hơn, do đó nam diễn viên Taron Egerton buộc phải có gì đó chững chạc hơn trong vai diễn Eggsy. Sự trưởng thành của chàng điệp viên trẻ không chỉ thể hiện rõ ở những màn đánh đấm hay đấu súng chuyên nghiệp, mà sâu trong trái tim ấy, một tình yêu “nghiêm túc” đã nảy nở, cùng với một sự kính trọng vô bờ bến khi Eggsy được “nối lại tình xưa” với một nhân vật mà nếu những ai đã xem phần 1 thì sẽ cảm thấy rất bất ngờ đấy. Nhân vật Eggsy còn mang đến cho khán giả những tràng cười nhẹ nhàng giúp tạm thời giảm bớt sự căng thẳng trong nhịp phim, giúp người xem bình tĩnh lại trước khi tiếp tục thưởng thức những màn văng tục chuẩn không cần chỉnh của Eggsy cũng như các nhân vật khác trong Kingsman 2.

Kingsman 2: The Golden Circle
Nhân vật Eggsy đã trưởng thành và biết quan tâm những người xung quanh hơn

Trước khi chuyển sang phần kế tiếp thì Khen Phim xin phép bày tỏ sự thất vọng với sự xuất hiện của Channing Tatum, khi anh này chỉ nói vài câu, rồi sau đó bị đông lạnh cho đến cuối phim.

Kingsman 2: The Golden Circle
Channing Tatum trước khi bị đông lạnh

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Lúc tung ra trailer đầu tiên, Kingsman 2: The Golden Circle đã làm một số người tỏ ra lo sợ rằng bộ phim sẽ đi theo lối mòn của Transformer, sử dụng quá nhiều kỹ xảo khiến mọi thứ ảo tung chảo còn nội dung thì lại nhạt hơn cả nước lã. Thiệt là may thì Kingsman 2 vừa chiêu đãi khán giả một bữa tiệc no nê với âm thanh và hình ảnh đỉnh, hành động phê không thể chê, và dĩ nhiên ẩn trong đó là những vấn đề nhức nhối của xã hội như nghiện ngập hay thao túng quyền lực.

Đừng bất ngờ khi bạn sẽ cảm thấy tức lồng lộn với một bệnh viện dã chiến được Tổng thống lập ra không phải để cứu người, mà là để thực hiện tham vọng quyền lực bằng cách nhốt hàng triệu người nghiệp ma túy trong những chiếc lồng sắt, trông như những con thú sắp bị giết thịt vậy. Không cần quá đẹp, hay kỹ càng, chỉ một khung cảnh đơn giản đó thôi cũng giúp nhịp phim tăng tới đỉnh điểm, suýt chút nữa là có thể chạm tới giới hạn của sự tức giận khi khán giả nhận ra những đứa trẻ bị “đông lạnh bằng lửa” trong What Happened to Monday.

Kingsman 2: The Golden Circle – nên xem hay không?

Chừng ấy phân tích bên trên theo Khen Phim thấy là quá đủ để các bạn ra quyết định nên coi Kingsman 2 hay không rồi. Tuy nhiên, với những bạn vẫn thích nhận được một lời khuyên từ ai đó thì Khen Phim sẽ cho bạn một lời khuyên: “Buy ticket, and enjoy this fu*king movie!”.

Kingsman 2: The Golden Circle (Tổ Chức Hoàng Kim)

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8.5

8

HAY

Hành động đẹp mắt, vũ khí mới lạ, chửi thề vô đối là những gì có trong Kingsman 2: The Golden Circle.

MUA VÉ
User Rating: 3.29 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments