KhenPhim.com – Mở đầu cho tuần phim mới trong tháng này sẽ là bài review phim King Arthur: Legend of the Sword (tên tại Việt Nam: Huyền thoại vua Arthur: Thanh Gươm Trong Đá) – một bộ phim hành động, có pha thêm chút thần thoại ly kì. Liệu bộ phim đến từ hãng Warner Bros. Pictures này có đủ hấp dẫn để tạo nên hiện tượng phòng vé với doanh thu ngất ngưởng, hãy cùng Khen Phim khám phá nha.

Nội dung phim

Arthur chính là nhân vật chính của phim, điều này là hiển nhiên rồi, tên phim là Huyền Thoại Vua Arthur cơ mà, không lẽ lại lấy bà hàng xóm vào làm nhân vật chính được 😉 Arthur mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống lay lắt tại một khu ổ chuột, tuy nhiên anh rất may mắn khi được nhiều người xung quanh giúp đỡ, nuôi nấng từ khi nhặt được trên một bến thuyền ở Luân Đôn thời xưa. Càng lớn, thân thể Arthur càng trở nên cường tráng hơn nhờ việc tập luyện cũng như chiến đấu thường xuyên, cũng nhờ vậy mà Arthur “giao du” và “cặp kè” với rất nhiều anh em trong hội “anh em bạn chú” – là tiền đề để mà sau này có những pha đánh đấm tuyệt đẹp cho chúng ta xem. Ngoài ra thì phim còn lồng các tình tiết hài mà mình cho là khá kém nghiêm túc so với thể loại phim và có phần vô duyên nữa. Kể về nội dung thế đủ rồi, kể nữa là mình lại bị mọi người chửi te tua vì tội tiết lộ tình tiết phim mất, sợ lắm rồi.

Diễn viên và diễn xuất

Chà, nghía qua dàn cast trước khi đi coi phim thì thấy có cái tên David Beckham, dù không ham mê bóng đá lắm nhưng mà mình cũng biết đến anh chàng cầu thủ này. Không biết liệu lấn sân qua điện ảnh thì có làm được trò trống gì không đây, cũng hồi hộp lắm, đợi mãi, soi từng khung hình để mà đợi anh Beckham xuất hiện. Nhưng mà ôi thôi, nói ra các bạn lại bảo tiết lộ phim, nhưng mà vai diễn của anh Beckham trong phim Huyền Thoại Vua Arthur không có nổi trội đâu, thậm chí mình đánh giá rằng đây chỉ là vai phụ mà thôi, vì thời lượng xuất hiện trên màn ảnh không nhiều, và thoại cũng như diễn xuất không có gì đặc sắc hết. Tiếp đến mình sẽ nói về cô nàng đóng vai pháp sư, không biết các phim khác ra sao, chứ phim này cô này đóng đơ quá trời, mấy câu thoại kiểu “girl lạnh lùng thích tiệc tùng” ấy, giống máy đọc hơn là câu thoại từ một diễn viên. Nam tài tử Charlie Hunnam (vai Arthur) thì được mỗi cái body vạn người mê, còn lại diễn xuất cũng không mấy đặc sắc, chưa toát ra được cái vẻ oai phong của một vị vua.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Cho dù nội dung và diễn xuất có hơi chán ngán, nhưng mà về các yếu tố kỹ thuật thì Huyền Thoại Vua Arthur đã làm hài lòng mình. Hôm nay là lần đầu mình được vào phòng số 1 tại CGV Saigonres Nguyễn Xí, màn chiếu to, cong, hệ thống âm thanh nghe là nhận ra sự khác biệt ngay với các phòng chiếu khác liền luôn. Chính vì cái màn chiếu khủng này, cùng với việc bộ phim Huyền Thoại Vua Arthur có tỉ lệ khung hình 2.35 : 1 – khớp với màn chiếu nên hình ảnh hiển thị tràn trề, nhìn thích mắt lắm. Đoạn đầu khi logo Warner Bros. bay ra thì mình còn phải né mặc dù đây chỉ là đang xem 2D thôi, chắc tại vị trí ghế ngồi hơi gần nên cảm giác “lạ” đó mới xảy ra như vậy. Phần kỹ xảo trong phim này thì không thuộc dạng quá đỉnh, nhưng mà cũng khó tìm được chỗ nào để mà chê, có chăng chỉ là có mấy tảng đá ở trước “tháp quyền lực” hơi bị giả tạo xíu mà thôi.

Xét về âm thanh thì ôi trời ơi, choáng toàn tập vì âm thanh quá đỉnh, dù đây chưa phải là hệ thống âm thanh trong phòng IMAX hay ATMOS nhưng mình vẫn cảm nhận rõ được từng tảng đá đang rơi ở tứ phía, có cảm giác run sợ khi tòa tháp xung quanh đang đổ sập xuống. Âm thanh mạnh mẽ, đầy nội lực, chực chờ nuốt chửng lấy bạn trong từng giây phút.

Huyền Thoại Vua Arthur
Poster phim Huyền Thoại Vua Arthur.
Ảnh: IMDb.

Tổng kết

Huyền Thoại Vua Arthur dù có câu chuyện chưa hấp dẫn (ở phần đầu), diễn xuất của dàn diễn viên chưa xuất sắc, nhưng nhờ vào những tình tiết ở đoạn cuối mà khán giả đã thấy được cái giá của khát vọng quyền lực – một cái giá không hề rẻ. Bạn muốn xem phim này cũng được, mà không đi xem thì cũng không có gì phải tiếc đâu, vì Huyền Thoại Vua Arthur chưa phải là bom tấn của Warner Bros. Pictures.

King Arthur: Legend of the Sword

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7

BÌNH THƯỜNG

Kỹ xảo và âm thanh tốt, nhưng diễn xuất và nội dung lại chưa đủ hấp dẫn khán giả. Tổng điểm cao là vì mình chấm kỹ xảo cao bạn nhé.

User Rating: 2.9 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments