Kẻ Trộm Chó là một bộ phim của nền điện ảnh nước nhà, lên án vấn đề trộm chó và kêu gọi người dân không ăn thịt chó. Thông điệp của bộ phim khá ấn tượng, tuy nhiên cách diễn đạt thì lại chẳng khác gì một nồi lẩu thập cẩm phiên bản lỗi, hay nói thẳng ra là cháo heo.

Nội dung phim

Câu chuyện của Kẻ Trộm Chó xoay quanh cuộc đời của hai chàng trai và Đen và Ghẻ. Dù trước đó chẳng hề quen biết nhau, nhưng sau một đêm vô tình ở chung phòng với nhau thì cả hai đã quyết định cùng… đi trộm chó để kiếm tiền. Mang tiếng là một bộ phim lên án vấn đề trộm chó, nhưng phim lại chỉ chi tiết cho người dùng từng bước một để bắt (trộm) một con chó, cùng các mưu kế để tránh bị người dân đuổi đánh. Các tình tiết trong phim là một sự chắp vá vô tội vạ, cảnh nọ choảng cảnh kia rần rần lên, chuyển cảnh liên tục, mà hầu như thích là chuyển thôi, chứ chả cần phải gắn kết các tình tiết lại với nhau, điều này làm cho mạch phim mất đi sự thống nhất. Nói như vậy nếu vẫn còn khó hiểu thì các bạn cứ hình dung như sau, bình thường nấu lẩu thì cho thịt và rau vào sau khi nước dùng đã sôi, còn với phim Kẻ Trộm Chó thì cứ cho thịt và rau vào chảo xào qua xào lại cái đã, rồi tý nữa cho nước dùng vào sau cũng được.

Diễn viên và diễn xuất

Chúng ta sẽ gác các cô chú diễn viên đình đám sang một bên (NSND Hồng Vân, NSƯT Phi Điểu, Lý Hùng) và sẽ chỉ phân tích vai diễn của nhân vật Ghẻ. Về ngoại hình, Khen Phim sẽ chấm cho nam diễn viên vào vai Ghẻ tầm 7/10 điểm. Riêng khâu diễn xuất, mọi thứ lại trái ngược với ngoại hình, đơn cử như cảnh Ghẻ chứng kiến ba ruột của mình qua đời thì vẻ mặt đau khổ là hoàn toàn không có. Với những cảnh gào thét, thể hiện sự đau khổ, không biết là phần thoại của nhân vật Ghẻ được chính người thủ vai đảm nhiệm, hay là thuê một người khác lồng tiếng vào mà giọng nói lại bị cứng và thiếu cảm xúc đến vậy.

Kẻ trộm chó - nv Ghẻ
Phòng trọ của nhân vật Ghẻ

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Tuần này, chúng ta đã có bộ phim Cold Moon là một ví dụ cho thảm họa trong khâu lồng tiếng nhân vật, thì Kẻ Trộm Chó cũng vậy thôi. Khẩu hình của nhân vật và lời thoại sẽ cách nhau một trời một vực, một cái ở quận 1, một cái ở quận 12, hay đôi khi có thể “lạc trôi” sang Đồng Nai hoặc Bình Dương. Đó còn chưa kể đến phần thảm họa trong khâu thu âm, phần lời thoại của các nhân vật được thu lại với chất lượng cực kỳ kém, kiểu như đoàn làm phim đã sử dụng hệ thống mic không dây qua sóng FM, mà các bạn biết rồi đấy, nếu như nhân vật đó gào lên thì phần thoại sẽ bị vỡ và bị nhiễu kiểu như bạn đang nghe radio ở một vùng sóng yếu vậy. Rất may là phần hình ảnh của phim không tệ hại đến vậy, tuy nhiên nó chỉ đạt mức để chiếu trên màn ảnh nhỏ (TV) mà thôi, không thích hợp để mang ra rạp chiếu. Riêng phần âm nhạc cũng cũng để lại ấn tượng gì nhiều trong lòng khán giả ngoại trừ việc ca từ khá nhảm nhí, Khen Phim có nhớ một câu hát đại loại như thế này: “Có ông già mù và con chó, bước đi trong đêm mưa gió“.

kẻ trộm chó - ông già và con chó
Có ông già mù và con chó, bước đi trong đêm mưa gió

Có nên xem Kẻ Trộm Chó hay không?

Kẻ Trộm Chó xây dựng tình tiết có hời hợt và có vẻ như phim được quay từ lâu rồi chứ không phải mới đây. Nhân vật Ghẻ cũng có một câu thoại là “Bây giờ là năm 2013 rồi…” khiến Khen Phim càng củng cố vững chắc thêm quan điểm này. Phim có một hai cảnh cảm động về tình cảm gia đình, nhưng ngay sau đó, cùng trong cảnh đó thì lại có phần chọc cười vô duyên xảy ra nên mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở mức trung bình yếu, không đủ tốt để lôi kéo khán giả tới rạp được. Ngay cả thông điệp chính mà phim muốn truyền tải cũng bị gượng gạo và thiếu tự nhiên thì Kẻ Trộm Chó khó có thể thành công được nơi phòng vé.

Kẻ trộm chó - vé xem phim
Vé xem phim Kẻ Trộm Chó tại Lotte Cinema Cantavil

Kẻ Trộm Chó

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 4

5

CHÁN

Tình tiết chọc cười cũ, hài kiểu vô duyên, cộng với việc cắt ghép tình tiết thô thiển khiến phim trở nên kém hấp dẫn.

MUA VÉ
User Rating: 3.48 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.