Jurassic World: Fallen Kingdom (tựa Việt: Jurassic World: Vương Quốc Sụp Đổ, sau đây gọi tắt là Jurassic World 2) sẽ làm hài lòng những ai đam mê thưởng thức những đoạn âm thanh nghẹt thở cùng hình ảnh rùng rợn và gây giật mình thon thót. Lần này, liệu Owen và Claire có cứu được khủng long khỏi một hòn đảo đang dần dần bị núi lửa nuốt chửng hay không?

Jurassic World 2 không làm Khen Phim bất ngờ về mặt nội dung, bởi nó rất dễ đoán và được xây dựng theo motif của nhiều phim khác, chưa có sự đột phá trong nội dung. Ngọn núi lửa trên hòn đảo mà những chú khủng long đang sinh sống đang dần hoạt động mạnh trở lại, Owen và Claire đã hợp tác cùng một tập đoàn khác giải cứu những con khủng long đang sống trên đảo khỏi một sự kiện tuyệt chủng lần thứ 2. Thế nhưng quá trình giải cứu của họ không được trọn vẹn khi vẫn còn một vài con khủng long bị bỏ lại trên đảo, còn những con đã được cứu cũng trên bờ vực nguy hiểm.

Poster phim Jurassic World 2
Poster phim Jurassic World 2

Mặc dù có phần nội dung đơn giản nhưng Jurassic World 2 vẫn không làm cho khán giả cảm thấy chán nản bởi vì phim có cách kể chuyện rất lôi cuốn, khiến cho người xem như lạc dần vào thế giới của những loài khủng long to lớn và cũng không kém phần hung tợn (mặc dù một trong số chúng “ăn chay”). Ở nhiều đoạn, bạn sẽ phải nín thở để theo dõi và giật mình liên tục vì những thủ thuật về hình ảnh và âm thanh mà nhà sản xuất đã mang vào trong Jurassic World 2.

Nham thạch - Jurassic World 2
Khủng long và dòng nham thạch

So với phần 1 thì Jurassic World phần 2 có một xíu chệch hướng về nội dung, nhưng dù vậy, sự đổi hướng ấy lại đem lại nhiều cảm giác mới mẻ và cả những lần giật bắn mình khi bị khủng long dọa. Bạn có dám nghĩ tới cái viễn cảnh mà một con khủng long thông minh tới mức có thể dùng móng của nó để mở cửa và săn bạn hay không? Thật đáng sợ! Và để tăng thêm phần hồi hộp, không ít cảnh phim trong Jurassic World 2 đã tận dụng hết mức hệ thống loa trong rạp, mang lại trải nghiệm ấn tượng và đáng kinh ngạc về âm thanh. Cả rạp lặng im, khủng long như di chuyển từ phía sau, gầm rú rồi lại bước sang phía trước, bất chợt một món đồ gì đón rơi vỡ ở phía bên phải khiến bạn giật mình một cái và phải liếc sang hướng đó để thăm dò tình hình. Đấy là chưa kể đến những lúc mà cả hình ảnh và âm thanh được kết hợp một cách khéo léo lại với nhau để dọa khán giả chết khiếp. Đang yên đang lành thì bất thình lình một con khủng long từ đâu hiện ra, gầm một phát, giật mình ngay chứ chẳng đùa được đâu! Nhưng đối với Khen Phim thì Jurassic World 2 vẫn có một xíu gì đó chưa ổn ở khâu kỹ xảo, dựng hình khủng long thì thật rồi đấy, nhưng có vẻ như độ chi tiết lại chưa đạt như kì vọng của Khen Phim.

Welcome to the Jurassic World 2
“Welcome to the Jurassic World”

Và trước khi nhường cho bạn thời gian để mua vé Jurassic World 2, Khen Phim chỉ muốn nhắc nhỏ rằng hãy ráng đợi đến sau khi “chạy chữ” xong để xem after credit của phim, khá lâu đấy nhé.

Vé xem phim Jurassic World 2
Vé xem phim Jurassic World 2

“We’re all in Jurassic World now”

Paris Las Vegas, Nevada

Phần 3 sẽ ra mắt vào năm 2021

Jurassic World: Fallen Kingdom

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.2

HỒI HỘP

User Rating: 3.4 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.