Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.7

User Rating: Be the first one !

In the Heart of the Sea (tựa Việt: Biển sâu dậy sóng) là một bộ phim thuộc thể loại phiêu lưu, dựa trên một câu chuyện có thật vào năm 1820. Vào mùa đông năm ấy, khi tàu Essex ra khơi cùng với thuyền trưởng George Pollard và thuyền phó thứ nhất Owen Chase (Chris Hemsworth vào vai) để đánh bắt cá voi với mục đích lấy dầu, phục vụ cho việc thắp sáng và chạy máy móc của những thành phố thời ấy. Mọi chuyện có vẻ bình yên và không có gì đáng nói cho tới khi con thuyền bị tấn công bởi một con cá voi với kích thước khổng lồ. Thật không may là tàu Essex đã bị chìm và các thuyền viên cũng như thuyền trưởng đã phải trôi dạt trên biển trong 90 ngày liên tiếp. Với nguồn thức ăn và nước ngọt hạn chế, những người sống sót đã phải ăn thịt đồng loại để sống sót qua ngày và chờ thuyền đến cứu. Phần còn lại mình sẽ để các bạn đến rạp và thưởng thức, còn bây giờ chúng ta sẽ cùng xem thử phim này có gì đáng xem nha.

Hôm nay mình xem bản 3D của In the Heart of the Sea, và thật may mắn hơn nữa khi đó là rạp IMAX. Về độ rộng màn ảnh và độ nét thì khỏi chê rồi, tuy nhiên độ sâu của hình ảnh 3D thì chưa đủ làm mình đã mắt. Nếu bạn nào có ý định xem IMAX thì nên chuyển sang xem 4DX, có lẽ sẽ hấp dẫn và tăng độ phê hơn nhiều so với bản IMAX. Những cảnh có sử dụng kỹ xảo trong phim thì đều tuyệt vời, chân thật, rất thật luôn, và mình không nhận ra bất cứ “hạt sạn” nào ở kỹ xảo hình ảnh cả. Tạo hình con cá voi khổng lồ cũng rất ý nghĩa với hàng loạt vết sẹo trên thân con cá, cùng cái đuôi bị mất một mảng khá to, điều đó làm cho người xem cảm thấy tội lỗi khi con người đã săn bắt và khai thác dầu từ loài cá này. Nhưng biết sao giờ, thời ấy con người chưa khai thác được dầu từ lòng đất mà, mãi tới cuối phim thì mới có tin là có người đào giếng để lấy nước nhưng lại đào trúng mỏ dầu, quả là may mắn cho những chú cá voi.

in-the-heart-o-fthe-sea
Cá voi khổng lồ trong phim In the Heart of the Sea

Phần âm thanh trong phim được nhà sản xuất chăm chút rất kỹ lưỡng, tận dụng tốt hệ thống âm thanh vòm. Tiếng kêu của bầy cá voi, tiếng sóng nước đập vào mạn tàu trong cơn bão, tiếng gỗ răn rắc,… tất cả nghe đều rất là thật và tạo sự kích thích thính giác cực mạnh cho khán giả. Và với những phim như In the Heart of the Sea, bạn nên chọn vị trí ở giữa rạp để có thể tận hưởng hết những điều tuyệt vời mà hệ thống âm thanh trong rạp có thể mang lại.

Với tất cả những điều tuyệt vời trên, In the Heart of the Sea là bộ phim mà bạn không nên bỏ lỡ trong tuần này. Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác chênh vênh giữa biển, đối đầu với những cơn bão hung tợn và sự cô đơn giữa biển cả mênh mông vắng lặng.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.