Phòng Chat Quỷ Ám (tên gốc: Host) mang đến cho khán giả những trải nghiệm xem phim kinh dị mới lạ, dù nội dung chỉ đơn giản là một cuộc hội họp qua ứng dụng Zoom nhưng lại khá “phê”.

Phòng Chat Quỷ Ám lấy bối cảnh trong đại dịch Covid-19, mọi người phải ở nhà thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế tụ tập. Một nhóm 6 bạn trẻ mới nghĩ ra trò gọi hồn online bằng cách kêu gọi mọi người vào một phòng họp Zoom và thực hiện nghi lễ. Ban đầu mọi chuyện khá vui vẻ, nhưng khi người có kinh nghiệm nhất bị mất kết nối thì phim chuyển sang hướng kinh dị hơn những gì xảy ra ban đầu.

Poster phim Host (Phòng Chat Quỷ Ám)
Poster phim Host (Phòng Chat Quỷ Ám)

Dù thời lượng phim chỉ có 57 phút nhưng Khen Phim thấy nó rất chất lượng. Một người chai lì với thể loại kinh dị như mình mà vẫn có tới 2 lần giật mình thon thót khi xem phim này, cuối phim còn làm một phát hết cả hồn luôn mà. Phòng Chat Quỷ Ám tạo được cảm giác ngột ngạt, tù túng mà các bạn trẻ trong phim đang phải trải qua. Để làm được việc đó thì ekip sản xuất tận dụng luôn những góc máy của camera điện thoại, laptop đem lên phim luôn. Hình ảnh đôi lúc không rõ ràng nhưng chính cái mờ mờ ảo ảo đó đã làm cho khán giả ngồi lại coi tiếp cũng không xong mà đứng lên đi về cũng tiếc vì phim đang quá cuốn với màn gọi hồn online có 1-0-2.

Cuộc hội họp online sắp bắt đầu
Cuộc hội họp online sắp bắt đầu

Những kiểu hù dọa quen thuộc nhưng tắt đèn, kéo ghế, xô đổ đồ đạc giờ đây trở nên ghê hơn bao giờ hết bởi vì góc nhìn bị hạn chế, khán giả thật khó đoán được con ma sẽ nhảy ra hù ở góc nào để mà né. Và đôi khi mọi chuyện đang bình yên thì bỗng nhiên “đùng” một phát, xác chết rơi xuống làm giật cả mình. Sẽ thế nào nếu bạn đang ở nhà một mình, tắt đèn điện, đốt nến và chơi gọi hồn qua mạng để rồi sau đó phải chứng kiến chai rượu va vào đầu, ghế tự di chuyển hay ai đó lủng lẳng trên trần nhà. Ghê hơn nữa, khi bạn đang chĩa camera vào không gian trống vắng không có người nhưng app vẫn áp mặt nạ và cho nó bay lơ lửng trong không khí? Nghĩ thôi là đã teo hết cả hàng họ rồi.

Một bạn trẻ hoảng loạn vì lỡ chơi gọi hồn - Host - Phòng Chat Quỷ Ám
Một bạn trẻ hoảng loạn vì lỡ chơi gọi hồn

Phim vẫn có một vài sạn nhỏ nhưng ngày xuất hiện ở đầu phim và cuối phim không khớp nhau, hay ứng dụng Zoom trong phim không xuất hiện viền màu xung quanh khung hình của người đang nói. Tuy nhiên những lỗi này không lớn và có thể bỏ qua được, hãy mua vé xem phim và trải nghiệm cảm giác gọi hồn qua mạng các bạn nha.

Vé xem phim Host (Phòng Chat Quỷ Ám)
Vé xem phim Host (Phòng Chat Quỷ Ám)

Host

7

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Câu chuyện đơn giản nhưng cuốn
  • Mức độ kinh dị cao

Nhược

  • Phim ngắn

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.