Vùng Trời Tử Thần (tên tiếng Anh: Horizon Line) là tựa phim của cùng hãng sản xuất Vùng Nước Tử Thần. Với motif tương tự và đổi từ dưới nước sang trên không, liệu phim sẽ đủ sức hấp dẫn khán giả?

Poster phim Horizon Line (Vùng Trời Tử Thần)
Poster phim Horizon Line (Vùng Trời Tử Thần)

Vùng Trời Tử Thần kể về chuyến đi nhớ đời của Sara (Allison Williams vào vai) khi cô nhận được lời mời đến dự đám cưới của một người bạn sống trên đảo. Vì ham mê trai đẹp 6 múi mà Sara lỡ giờ tàu biển, thế là cô đành xin “đi ké” chuyến bay của một người quen. Máy bay vừa cất cánh không lâu thì phi công lên đơn đau tim và qua đời. Với chút kiến thức ít ỏi về việc lái máy bay đã học từ nhiều năm trước, liệu Sara và hành khách đi cùng trên chuyến bay là Jackson (Alexander Dreymon) tìm cách quay về đất liền giữa mênh mông biển nước hay không?

Allison Williams (bên trái) và Alexander Dreymon trong phim Vùng Trời Tử Thần
Allison Williams (bên trái) và Alexander Dreymon trong phim Vùng Trời Tử Thần

Có lẽ những tựa phim như này hợp với “khẩu vị” của Khen Phim nên từng phút ngồi xem đều tạo được cảm giác hồi hộp cho mình. Đoạn mở đầu của phim không hề dài dòng, chỉ giới thiệu sơ qua về các nhân vật. Sau đó chuyến bay cất cánh và như các bạn đã thấy thì phi công lên cơn đau tim và chết sau đó không lâu. Cái hay của phim một phần đến từ diễn xuất tuyệt vời của nhân vật Sara, sự sợ hãi được cô lột tả rõ ràng thông qua sự luống cuống và hoảng loạn trong cả lời nói lẫn ngôn ngữ hình thể. Bạn diễn của không chỉ có ngoại hình bắt mắt mà còn kết hợp ăn ý để tạo ra những thước phim nghẹt thở. Cả hai kẻ tung người hứng, làm cho khán giả đứng ngồi không yên, không thể biết được tiếp theo họ sẽ làm gì để sống sót khi mà sự cố liên tục ập tới.

Một cảnh trong phim Horizon Line
Một cảnh trong phim

Phần kỹ xảo hình ảnh được làm tốt, tạo cảm giác chân thật, người xem cứ như đang ngồi trên chiếc máy bay ấy và hồi hộp lo lắng không biết sẽ sống hay chết. Những bạn nào sợ máu me thì chắc sẽ bỏ cơm mấy ngày khi xem cận cảnh cánh tay bị thương đến lòi xương lòi thịt của nhân vật Jackson. Chưa kịp lấy lại bình tĩnh thì ngay sau đó, trong nhạc nền dồn dập, gió thổi vù vù, Sara bị treo “tòng ten” khiến khán giả sợ muốn đứng tim.

Nhân vật Sara trèo ra cánh máy bay - phim Horizon Line (Vùng Trời Tử Thần)
Nhân vật Sara trèo ra cánh máy bay

Đạo diễn Mikael Marcimain đã dùng bàn tay khéo léo của ông để “hòa trộn” các yếu tố như hình ảnh, âm thanh và tất nhiên là cả diễn xuất tuyệt vời của 2 nhân vật chính nhằm tạo ra được một bộ phim đáng xem, và có thể nói là đáng sợ cho những ai sắp phải sử dụng máy bay để di chuyển.

Vùng Trời Tử Thần là một bộ phim 5 KHÔNG: không phi công, không GPS, không có chế độ lái tự động, không biết hạ cánh, không thể rời mắt khỏi màn ảnh.

Horizon Line

7.5

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt
  • Âm thanh ngon
  • Nhạc nền tạo cảm giác hồi hộp

Nhược

  • Sạn: dùng băng keo và rượu

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.