Hồn Papa, Da Con Gái chắc chắn sẽ tiếp tục khuấy đảo rạp phim cuối năm với một trong những bộ đôi ăn khách nhất màn ảnh Việt: Thái Hòa và Kaity Nguyễn. Lấy đề tài tình cảm gia đình làm trọng tâm, phim giúp khán giả thấu hiểu hơn tâm lý của những người trong gia đình, mà cụ thể ở đây là mối quan hệ giữa cha và con gái khi người mẹ không còn nữa.

Không cần phải giấu gì cả, chính trong những thông tin gửi đến báo chí và ngay ở trailer thì khán giả sẽ có thể nhận ra được nội dung chính của Hồn Papa, Da Con Gái. Bộ phim là câu chuyện tréo ngoe, bi hài của của hai cha con Hải (Thái Hoà) và Châu (Kaity Nguyễn) khi vào một buổi tối nọ, họ vô tình hoán đổi thân xác cho nhau. Châu là một cô gái tài năng, luôn muốn làm mọi thứ để mẹ mình có thể mỉm cười nơi suối vàng, trong khi đó, Hải lại là một người bố thích sự sáng tạo nhưng lại không muốn thoát khỏi vùng an toàn, chẳng biết cách quan tâm hay chăm lo đến con gái. Chính nhờ việc hoán đổi thân xác mà cả hai cha con đã có dịp hiểu hơn về người kia, từ đó thắt chặt mối quan hệ trong gia đình, đưa tiếng cười trở lại căn nhà nhỏ nơi hai cha con sinh sống.

Poster phim Hồn Papa, Da Con Gái
Poster phim Hồn Papa, Da Con Gái

So với nhiều phim trước đây có sự góp mặt của Thái Hòa thì Hồn Papa, Da Con Gái đánh dấu một sự chuyển mình trong lối diễn xuất của anh. Nếu như ở Tèo Em, Để Hội Tính hay Chàng Vợ Của Em thì Thái Hòa diễn những vai hơi hơi ngây ngô thì lần này, anh đã thoát khỏi cách diễn đó, hóa thân tròn vai thành một người cha ham chơi, thích dựa dẫm. Là một người cha nhưng Hải không thể nào hiểu con gái mình, đơn cử như việc con gái học hành ra sao, thích cái gì thì ông ấy cũng không thèm để tâm. Còn ở công ty, Hải cũng phải đối phó với đồng nghiệp khó tính trong khi vẫn phải gồng mình hoàn thành tốt những gì cấp trên giao phó. Hiển nhiên là những tình tiết hài trong phim chủ yếu vẫn sẽ do Thái Hòa tạo ra, nhưng lần này chúng có vẻ đã nhẹ nhàng hơn, duyên hơn so với những tựa phim trước đây. Đạo diễn Ken Ochiai cũng góp mặt với một vai diễn nhỏ nhưng lại tạo ra rắc rối lớn cho bộ đôi Hải và Châu, cái này thì Khen Phim sẽ để dành bạn ra rạp khám phá.

Hồn Papa, Da Con Gái - đạo diễn
Đạo diễn Ken Ochiai cũng góp mặt với một vai diễn nhỏ trong phim

Lần thứ 2 xuất hiện trên màn ảnh rộng, nữ diễn viên trẻ Kaity Nguyễn cũng tỏ ra không hề kém cạnh với bạn diễn khi đã hóa thân trọn vẹn thành một cô học sinh cấp 3 với những vấn đề mà ai cũng đã từng trải qua như trục trặc trong mối quan hệ với bạn bè, thầy cô, và hiển nhiên là sẽ nhấn mạnh nhất yếu tố tình cảm cha con. Trong phim, có vẻ như nhân vật Châu phải tự mình lo cho cuộc sống của bản thân mà không hề có sự quan tâm từ người bố. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, chính Châu cũng không hề hiểu tâm lý của ba mình.

Khi mâu thuẫn giữa cha và con gái lên tới đỉnh điểm - Hồn Papa, Da Con Gái
Khi mâu thuẫn giữa cha và con gái lên tới đỉnh điểm

Chủ đề hoán đổi thân xác thì không còn lạ lẫm gì trên phim, nhưng Hồn Papa, Da Con Gái lại tiếp cận theo một hướng có vẻ mới mẻ. Thay vì tập trung vào chuyện khám phá thân thể sau khi bị hoán đổi thì phim lại khai thác tâm lý nhân vật, ở đây chính là mối quan hệ cha – con, một trong những yếu tố dễ dàng cảm được người xem hơn. Sẽ không đến nỗi bạn phải khóc trong rạp, nhưng Hồn Papa, Da Con Gái sẽ khiến bạn phải tự vấn bản thân rằng chính mình đã quan tâm, đã hiểu bố mẹ hay chưa? Và nếu như một bậc phụ huynh đi xem phim, thì họ cũng sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về tâm lý ở những đứa trẻ mới lớn, từ đó có cách dạy dỗ con em hợp lý hơn.

Trong khi mọi người có vẻ như đổ dồn sự chú ý vào Thái Hòa và Kaity Nguyễn thì Khen Phim lại cảm thấy hơi ấn tượng với vai diễn của Kathy Uyên – một người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính và có chất riêng, nổi bật lên hẳn so với những vai diễn khác. Dù đất diễn không nhiều, nhưng nhờ nhân vật này mà Châu mới có thể hiểu hơn về ba mình và về công việc thường ngày của ông ở công ty.

Vé xem phim Hồn Papa, Da Con Gái
Vé xem phim Hồn Papa, Da Con Gái

Hồn Papa, Da Con Gái sẽ bắt đầu khởi chiếu sớm từ 26/12/2018, các bạn nhớ đặt vé xem phim nha, Khen Phim chấm phim này 7,3/10 – một số điểm theo mình thấy là vừa đủ vì bản thân phần nội dung vẫn còn một số đoạn hơi bị dài dòng một chút xíu, bù lại cái nhạc phim lại chạm tới cảm xúc của khán giả 😉

Hình ảnh tại buổi lễ ra mắt phim Hồn Papa, Da Con Gái:

Hồn Papa, Da Con Gái

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.3

HÀI, Ý NGHĨA

Phim có nhiều thông điệp ý nghĩa, khai thác đề tài hoán đổi thân xác theo hướng ít nhạy cảm hơn.

MUA VÉ
User Rating: 3.33 ( 6 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.