Đứa Trẻ Bị Nguyền (The Hollow Child) chắc chắn là phim kinh dị rồi, bởi cả trên IMDb, rồi các trang web của rạp chiếu phim tại Việt Nam đều ghi như vậy. Nhưng quả thực nó có kinh dị như lời đồn đoán hay không, nhất là khi tại nước ta, phim được gắn mác C16 – được xem là khá nhẹ nhàng khi so với nhiều phim kinh dị khác dở banh nhà nhưng lại gán nhãn C18?

Nội dung phim

Đứa Trẻ Bị Nguyền xoay quanh câu chuyện của Sam – một cô bé tuổi teen có tuổi thơ không mấy suôn sẻ hiện đang được nhận làm con nuôi của một gia đình nọ. Tại gia đình ấy, ngoài bố mẹ nuôi ra thì còn có cô em gái Olivia. Một ngày nọ, khi mải đi chơi với bạn bè, Sam đã bỏ mặc cô em gái đi về nhà một mình trên con đường băng qua khu rừng đầy u ám. Thật không may là Olivia đã bị lạc, Sam thì liên tục nhận những lời quát tháo từ bố nuôi. Vài ngày sau đó, khi cuộc tìm kiếm vẫn không ngừng diễn ra thì Olivia bỗng dưng quay về nhà an toàn và lành lặn. Nhưng cũng kể từ đó, Sam nhận ra cô em gái dễ thương ngày nào giờ đã trở thành một con người khác, với hàng loạt hành động bí ẩn và đầy toan tính. Trước khi mọi chuyện đi quá xa, Sam phải lặn lội vào rừng sâu, tìm ra bí ẩn và giải thoát cho đứa em gái của mình.

Poster phim Đứa Trẻ Bị Nguyền
Poster phim Đứa Trẻ Bị Nguyền Ảnh: IMDb

Đứa Trẻ Bị Nguyền được đầu tư xây dựng nội dung khá hoàn thiện, không bị vô duyên hay sáo rỗng như một số bộ phim kinh dị đến từ các nhà phát hành nhỏ lẻ khác. Bạn sẽ dễ dàng hiểu được rằng phim đang kể về cái gì, nói về ai, người đó có liên quan gì đến bộ phim hay không. Dù vậy thì Đứa Trẻ Bị Nguyền vẫn không tránh khỏi việc xây dựng các chi tiết và nhân vật mà theo Khen Phim thấy là hơi dư thừa, ví dụ như cậu bạn của Sam chẳng hạn. Để tránh bị khán giả phàn nàn rằng cách tiêu diệt thế lực đen tối quá đơn giản thì ngay khoảng giữa phim, nhà sản xuất đã đưa ngay lời giải thích về nguồn gốc của thế lực kia, đồng thời nói luôn cách tiêu diệt nó. Nếu bạn chịu khó xem thì cũng ổn thôi (mặc dù hơi dài dòng), nhưng với những ai chỉ yêu thích những cảnh hù dọa đặc sắc gây giật mình thon thót thì phim này không hề làm được chuyện đó, tất cả những gì ghê rợn nhất đều đã xuất hiện trong trailer cả rồi.

Diễn viên và diễn xuất

Nhân vật bé Olivia (Hannah Cheramy vào vai) chính là trọng tâm của cả phim, cũng vừa lại là người có khả năng diễn xuất “thần thái” nhất trong bộ phim này. Từ một khuôn mặt ngây thơ của trẻ nhỏ cho đến sự láu cá hay giận dữ đều được cô bé Hannah diễn tả trọn vẹn, chân thật. Trong khi đó, trong vai người chị – Sam (Jessica McLeod vào vai) cũng khá ổn khi lột tả được những vấn đề của tuổi teen gặp phải, từ việc cảm nắng một bạn cùng trường cho đến những bức xúc khi bị bố mẹ la mắng.

Nhân vật Olivia trong phim Đứa Trẻ Bị Nguyền
Nhân vật Olivia trong phim Đứa Trẻ Bị Nguyền (ảnh cắt từ trailer)

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Ngay từ khi vừa chiếu được vài chục giây thì Đứa Trẻ Bị Nguyền đã lập tức khoe khả năng thể hiện âm thanh thông qua việc tái hiện chân thật âm thanh từng ngóc ngách trong khu rừng, ngay cả những âm thanh rất khẽ như tiếng gió hay âm thanh cành cay lung lay đều nghe được rất rõ và thật. Nhưng đến phần hình ảnh thì lại khác, thực thể đen tối được tạo hình đơn giản và chỉ xuất hiện chớp nhoáng không rõ ràng trong vài chục giây gần cuối phim. Các hiệu ứng ánh sáng quay cuồng có vẻ như cố che bớt đi những gì mà khán giả muốn thấy ở thực thể đen tối kia.

Poster phim Đứa Trẻ Bị Nguyền
Poster phim Đứa Trẻ Bị Nguyền Ảnh: IMDb

Vậy có nên xem Đứa Trẻ Bị Nguyền hay không?

  • CÓ, nếu như bạn muốn xem một bộ phim kinh dị có nội dung dễ hiểu, được đầu tư. Bạn sẽ không cảm thấy tức tối khi phim kết thúc, vì đơn giản là mọi chuyện đã sáng tỏ, ý đồ của biên kịch cũng không hề phức tạp.
  • KHÔNG, nếu như bạn mong đợi những cảnh hù dọa tụt quần trong rạp. Bởi vì phim này cực nhẹ nhàng và êm đềm như mặt hồ mùa thu, các chi tiết hù dọa rất ít, và cũng không đủ đô để làm khán giả sợ. Nếu không có những cảnh máu me thì phim này xếp hạng C13 cũng được luôn.
Vé xem phim Đứa Trẻ Bị Nguyền
Vé xem phim Đứa Trẻ Bị Nguyền

Link thuê/mua phim online

The Hollow Child

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5
Sợ không? - 4

6

TẠM

User Rating: 2.86 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
ericca
ericca
13/01/2020 16:52

phim kinh vcl