Người Tình Quỷ Ám (Hex) là một tựa phim kinh dị của đạo diễn Rudolf Buitendach, phim lấy bối cảnh tình yêu của một cặp đôi trẻ bị đảo lộn khi có một thế lực hắc ám nào đó đang điều khiển cả tâm trí lẫn thể xác của cô gái trẻ.

Amber Kelly (Jenny Boyd vào vai) là một nữ du khách người Mỹ đến Campuchia để thư giãn và nghỉ ngơi. Tại đây, cô vô tình gặp Ben Trepanier (Kelly Blatz) – một anh chàng người Mỹ cũng đang dừng chân và khám phá Campuchia. Cả 2 nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhau và có những giây phút mặn nồng bên nhau. Thật tiếc là bạn sẽ không thể thấy được những cảnh nóng của cặp đôi này, không biết vì bản gốc đã không có cảnh nóng hay là khi về Việt Nam thì bị kiểm duyệt và cắt bỏ mất. Rõ ràng là Người Tình Quỷ Ám có rất nhiều cảnh kết thúc đột ngột, như lúc Amber vừa chạm khẽ tay vào ngực của Ben thì bụp một phát, trời đã sáng và không khí dịu nhẹ, không còn “nóng” nữa.

Sau một thời gian ngắn quen Amber, Ben dần phát hiện ra những điểm bất thường ở cô bạn gái. Từ việc đốt bỏ những món đồ cho tới việc bị động kinh thường xuyên khiến Ben cảm thấy có điều gì đó bất ổn của Amber. Nhưng mà tuyệt nhiên khán giả sẽ không thể biết thế lực nào đang ám Amber, bởi vì thời lượng dành ra để nói về thế lực huyền bí là rất thấp, thậm chí hơn một nửa đầu phim còn chẳng xuất hiện chi tiết nào thật sự mang tính chất kinh dị cả. Trong khi đó, diễn viên cũng không thể hiện tốt vai trò của mình, nhân vật Amber (Jenny Boyd vào vai) chỉ toát lên được cái đẹp về hình thể, còn sự bí ẩn mang màu sắc tâm linh thì lại chưa thể hiện được. Bạn diễn của Jynny Boyd là Kelly Blatz cũng không phải là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh rộng, diễn xuất không mấy nổi trội. Nhân vật Ben của anh này vẫn chưa hoàn thiện; lời thoại, biểu cảm đều bị thiếu mỗi thứ một ít, tóm lại là diễn không tốt.

Poster phim Hex (Người Tình Quỷ Ám)
Poster phim Hex (Người Tình Quỷ Ám)

Người Tình Quỷ Ám được quay chủ yếu tại một vùng gần biển ở Campuchia. Hình ảnh đất nước này trên phim không thực sự đẹp, khán giả xem phim xong cũng chẳng có nhu cầu thắc mắc xem đó là nơi nào, có hấp dẫn về mặt du lịch hay không. Thêm nữa, hình ảnh Campuchia trong phim hiện lên là một đất nước với những vấn đề không tốt như chặt chém khách du lịch, dịch vụ mại dâm công khai, các băng nhóm xã hội đen thì hoạt động như chốn không người. Đó hiển nhiên là các tệ nạn mà không quốc gia nào muốn đem nó lên phim (trừ khi đó là phim về tội phạm), thế mà Campuchia lại đồng ý để các nhà làm phim nước ngoài “quảng bá” những hình ảnh không tốt của đất nước họ thì quả là hơi khó hiểu.

Những bạn nào mong chờ những màn hù dọa kinh điển của thể loại phim kinh dị thì cũng xin chia buồn, Người Tình Quỷ Ám chẳng thể dọa bạn nổi dù chỉ một giây. Nguyên nhân là vì các cảnh hù dọa không có (hoặc đã bị cắt hết), và cho đến phút cuối thì bạn mới nhìn thấy rõ hình dạng của con ma. Chưa hết, phim còn nhồi thêm màn trừ ma đơn giản quá mức khiến khán giả ngơ ngác khi thấy phim đã hết.

Tóm lại, Người Tình Quỷ Ám chưa phải là phim hay, càng không phải là tựa phim kinh dị mà bạn nên xem trong dịp lễ Halloween sắp tới đây.

Vé xem phim Hex (Người Tình Quỷ Ám)
Vé xem phim Hex (Người Tình Quỷ Ám)

Hex

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5
Sợ không? - 1

4.3

CHÁN

Không sợ.

User Rating: 1.03 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Kim Anh
Kim Anh
30/10/2018 14:24

Phim dở quá dở, rời rạc không logic không rõ ràng không kinh dị. nói chung chẳng đâu vào đâu cả, ngồi xem tiếng rưỡi mà thấy phí thời gian thật luôn