Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt (tựa tiếng Anh: Hello, Love, Goodbye) không làm quá mọi chuyện lên, tất cả đều là những chi tiết chân thật, nhẹ nhàng và cực kỳ dễ thương. Phim làm khán giả thấm dần cảm xúc của cặp đôi chính và bị cuốn vào mối quan hệ đó theo kiểu vô cùng tự nhiên, không hề bị gượng ép gì cả, coi rất là thích luôn đó.

Tới tận hôm 25/9 thì Khen Phim mới nhận được thư mời phim này, trước đó không hề có TCBC hay những tư liệu quảng bá phim nên hầu như là bộ phim này bị lãng quên trên hệ thống Khen Phim. Thế nhưng hôm nay sau khi xem xong phải nói là phim hay ơi là hay, kể về một mối tình trong trẻo giữa anh chàng Ethan chỉ thích tình một đêm và cô gái Joy – một người con gái với ước mơ cháy bỏng muốn đến Canada để đổi đời cho cả bản thân và gia đình. Không chỉ dừng lại bấy nhiêu đó, khán giả còn được biết đến những trục trặc nhỏ trong gia đình thông qua các vấn đề mà Ethan hay Joy phải đối mặt với gia đình của họ.

Poster phim Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt
Poster phim Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt

Những phim làm về đề tài tình cảm nhẹ nhàng kiểu này không phải là hiếm, nhưng để làm được hay và tự nhiên như Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt thì Khen Phim xin ngả mũ thán phục. Các nhà làm phim Philippines gần như đã bê hẳn cuộc sống thật vào phim, sau đó chỉ thêm thắt vài yếu tố để cho cảnh quay trở nên đẹp hơn mà thôi. Chính vì vậy mà nếu ai đã trải qua những chuyện như vậy sẽ như là nhìn thấy bản thân mình trong phim. Còn ai chưa từng trải chuyện tình cảm cũng đừng lo nhé, Khen Phim cũng như vậy, nhưng rồi khi xem phim, nhờ cách kể chuyện tài tình của đạo diễn Cathy Garcia-Molina mà bản thân mình vẫn ngấm được câu chuyện và thấy thích hết mọi diễn biến trên màn ảnh.

Ethan - Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt
Phim có trai đẹp Alden Richards vào vai Ethan

Ngoài yếu tố hình ảnh đẹp và âm nhạc đúng lúc, đúng chỗ, tựa phim này thành công là còn nhờ diễn xuất tài tình của cặp đôi Kathryn Bernardo, Alden Richards. Thông qua lối diễn tự nhiên nhưng cũng đầy cảm xúc của họ, người xem như được khám phá Hong Kong dưới một góc nhìn khác, khi cuộc sống ở đây trở nên quá đỗi áp lực với nhiều người. Họ phải làm cật lực từ sáng sớm tới khuya, thậm chí còn phải liều mình đi làm thêm một việc khác để mong có đủ thu nhập mà sinh sống. Vậy thì thời gian đâu nữa mà yêu đương đây khi chúng ta đã quá mệt mỏi với cuộc sống? Nữ diễn viên Kathryn Bernardo sẽ nhập tâm hoàn toàn vào vai diễn cô gái Joy đầy hoài bão và kể cho bạn nghe những vui buồn trong cuộc sống của nhân vật này. Ngoài diễn xuất ổn ra, cặp đôi này còn có ngoại hình đẹp, nhìn sáng màn ảnh lắm.

Joy - Kathryn Bernardo
Và tất nhiên là có cả gái xinh

Sẽ thế nào nếu bạn được người yêu hứa hẹn sẽ mãi yêu bền lâu, rồi bạn cứ thế chờ đợi, trong khi họ tung tăng nơi phương trời xa? Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt sẽ giải đáp câu hỏi đó, với những ai từng yêu xa, xin hãy mang thật nhiều khăn giấy vào rạp để chấm nước mắt nhé.

Một nơi chất chứa nhiều kỷ niệm trong phim Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt
Một nơi chất chứa nhiều kỷ niệm trong phim Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt

Đây là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Philippines tính đến thời điểm hiện tại. Xin Chào, Yêu, Tạm Biệt sẽ bắt đầu chiếu từ ngày 27/09/2019.

Vé xem phim (họp báo) cùng bắp, nước và ống hút - tất cả đều bằng giấy (ngoại trừ nắp đậy)
Vé xem phim (họp báo) cùng bắp, nước và ống hút – tất cả đều bằng giấy (ngoại trừ nắp đậy)

Hello, Love, Goodbye

8

Nội dung

8.0/10

Diễn viên và diễn xuất

9.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Diễn viên đẹp, diễn tốt
  • Cảnh quay tự nhiên
  • Nhạc nền phù hợp

Nhược

  • Không nhận ra

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Anh Phuong Nguyen
30/09/2019 23:11

Mình vừa coi phim về, lần này đánh giá của khenphim.com không như mình kỳ vọng. Có thể mình mới xem Beauty Inside 2015 nên hi vọng rất lớn đối với những bộ phim tình cảm nhẹ nhàng và tự nhiên. Bộ phim ở mức nhẹ nhàng, khá, chưa đọng lại nhiều cảm xúc lắm, đặc biệt cái kết chưa tròn. Hơn nữa một bộ phim dư này mình check các rạp toàn để suất chiếu vào các giờ thấp điểm ban ngày, tối tuyệt nhiên không có một rạp nào chiếu nên lựa giờ đi coi cũng là thử… Read more »