Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 (Guardians of the Galaxy Vol. 3) được nhà phát hành tại Việt Nam quảng cáo rầm rộ rằng sẽ khiến bạn khóc tả tơi, hay bồi hồi xúc động với chuyến bay cuối cùng của đội vệ binh độc lạ.

Khen Phim đã xem qua hai phần trước và xin khẳng định luôn Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 chính là phần phim hay nhất, và hoàn toàn độc lập về nội dung với những phim khác của của Marvel. Bạn có thể xem như đây là một phim độc lập về mặt nội dung, để tri ân những khán giả đã theo dõi xuyên suốt hành trình của hội bảo vệ ngân hà này. Lần này, Star-Lord, Groot, Drax, Rocket, Mantis và những thành viên khác sẽ thực hiện chuyến bay cuối cùng, đi đến một nơi xa xăm trong vũ trụ và đối mặt với kẻ thù vô cùng mạnh.

Poster phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 3
Poster phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 3

Khán giả có thể thưởng thức phần 3 mà không cần coi 2 phần trước, tuy nhiên khi đó đa phần các mảng miếng hài hay thoại của diễn viên bạn sẽ không hiểu được là tại sao họ lại nói như vậy. Với mình, vì đã xem đầy đủ các phần nên mọi tình tiết hay nhân vật quăng miếng là mình đều có thể hiểu, cũng như các cảnh bi sẽ đồng cảm hơn.

Rocket và Groot kề vai sát cánh khi chiến đấu
Rocket và Groot kề vai sát cánh khi chiến đấu

Các chi tiết hài hước sẽ vẫn là điểm nhấn của phim, Khen Phim thấy dường như những mảng miếng hài được quăng ra trong cả 3 phần đều gây cười tốt, phù hợp với bối cảnh chứ không phải kiểu chọc cười kiểu vô tri cho có. Thế nhưng lần này, không chỉ có cười mà khán giả còn được lắng đọng trong những phút giây cảm động khi chứng kiến “những thứ từng làm bạn cười giờ sẽ làm bạn khóc”. Đó không phải là một câu quảng cáo quá lố, mà đó là điều mà mình thực sự cảm nhận được khi ngồi xem hết 2 tiếng rưỡi mà không hề cảm thấy nhàm chán hay buồn ngủ gì cả. Tất cả những tình tiết xuất hiện trong phim đều góp phần quan trọng trong việc đẩy kịch tính lên cao, cuốn khán giả vào một chuyến phiêu lưu vô cùng nguy hiểm.

Thân xác phụ huynh nhưng tâm hồn trẻ thơ
Chàng trai có thân xác phụ huynh nhưng tâm hồn trẻ thơ

Kẻ phản diện sở hữu sức mạnh rất khủng khiếp, hắn có thể hủy diệt cả một nền văn minh chỉ trong chốc lát. Chỉ cần một nút bấm, hắn ta có thể điều binh khiển tướng vây quanh, bóp nghẹt đối thủ. Điều này làm phim trở nên căng thẳng hơn, các thành viên của đội vệ binh phải liên tục xoay sở để tìm các đối phó, nhằm vô hiệu hóa kẻ thù, đồng thời giữ an toàn cho chính họ.

Kỹ xảo hình ảnh trong phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 được làm rất đẹp
Kỹ xảo hình ảnh trong phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 được làm rất đẹp

Các cảnh giao chiến đều được chăm chút về cả hình ảnh và âm thanh. Kỹ xảo đẹp và chân thật, mô tả được sự nguy hiểm của những món vũ khí mà hai bên đang sở hữu, hiệu ứng cháy nổ thì tưng bừng khắp nơi và xuất hiện liên tục làm cho người xem tưởng như phim sắp kết thúc nhưng mà không phải, càng về sau mọi thứ càng hoành tráng hơn nữa. Âm thanh phát ra từ mọi hướng, chi tiết và định hướng rõ ràng. Buổi họp báo ra mắt phim được diễn ra tại phòng Starium với âm thanh chuẩn Atmos càng tái tạo chân thật hơn trận chiến của đội vệ binh. Chưa hết, âm nhạc cổ điển đặc trưng của loạt phim này như được nâng tầm khi hệ thống âm thanh trong rạp thể hiện rõ ràng tiếng của từng nhạc cụ và giọng ca, nghe sống động giống như một buổi biểu diễn trực tiếp vậy.

Phim sẽ vẫn có nhiều mảng miếng hài hước - phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 3
Phim sẽ vẫn có nhiều mảng miếng hài hước

Vệ Binh Dải Ngân Hà phần 3 đúng là hay hết nước chấm, ngay cả khi bạn không phải là fan của Marvel thì sẽ vẫn thấy phim hồi hộp, căng thẳng và cảm động. Nên xem định dạng: 4DX, IMAX, Starium, Superplex.

Vé xem phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 3
Vé xem phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 3

Tựa phim này có 1 đoạn mid credit và 1 after credit.

Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 phiên bản 4DX+3D có gì?

  • Đầu tiên là hình ảnh 3D sẽ làm bạn cảm thấy mọi thứ chân thật hơn. Tuy nhiên số lượng cảnh thật sự gây ấn tượng về thị giác là không nhiều, riêng phần 3D ad thấy nó không đáng.
  • Tiếp theo là hiệu ứng 4DX: lắc má ơi luôn, muốn rớt khỏi cái ghế. Mặc quần mà không chắc là có khi coi phim xong bay mất cái quần, tại gió thổi ào ào, mấy cảnh trong chân không gió cũng thổi rần rần như thật. Một số ít cảnh có phun nước cũng như hiệu ứng ánh sáng. Hoàn toàn KHÔNG có mùi hương, bong bóng, khói.
  • Âm thanh không đã bằng phòng chiếu có Atmos.
Vé xem phim Guardians of the Galaxy Vol. 3 bản 4DX3D
Vé xem phim bản 4DX3D

CHỐT: Bản 4DX+3D hơn được cái rung lắc, còn lại không có gì nổi trội.

Guardians of the Galaxy Vol. 3

Nội dung - 9
Diễn viên và diễn xuất - 8.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9.5

9

RẤT HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.