KhenPhim.com – Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 (Guardians of the Galaxy vol.2) vẫn tiếp tục kể về hành trình phiêu lưu, nhận nhiệm vụ giải cứu Ngân Hà của những vệ binh đặc biệt. Lần này, người thân thất lạc bao lâu nay của Chúa Tể Các Vì Sao Peter Quill sẽ mang đến cho các bạn một câu chuyện khá tẻ nhạt, không có kịch tính. Đi thẳng vào review nội dung phim luôn, nếu bạn nào đã xem qua phần 1 thì sẽ cảm thấy hoàn toàn thất vọng về nội dung của phần mới này. So với phần trước đó, Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 kém xa kẻ tiền nhiệm, thậm chí có một số đoạn có hơi kéo dài, tạo cảm giác nhàm chán cho khán giả. Có phần mở đầu khá ấn tượng với cảnh “bé cành” (baby Groot) nhảy nhót tưng bừng theo điệu nhạc trong khi những người khác thì phải vật lộn với con quái vật xấu xí, thế nhưng theo mình đánh giá thì phim càng về sau mọi thứ lại diễn biến theo chiều hướng đuối dần, mình không đọc truyện nên không biết bản gốc nó như thế nào, chứ khi chuyển qua phim thì có cảm giác như nhà sản xuất có tình kéo dài thời lượng phim cho bằng với những phim siêu anh hùng khác của Marvel.

Bù lại cho phần nội dung thì mặt kỹ xảo hình ảnh của Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 hoàn toàn thuyết phục được con mắt của mình, mình chịu, mình chịu, mình sẽ gật đầu lia lịa luôn đó. Bạn sẽ choáng, cực kỳ choáng với hiệu ứng hình ảnh 3D chất lừ, nổi và có chiều sâu lắm, kể cả các cảnh có sử dụng kỹ xảo vi tính thì mọi thứ cũng đều chân thật. Đơn cử như đoạn hỏa táng một nhân vật trong phim thì tro bụi bay ra ngoài không gian đẹp mê hồn, mọi thứ cứ như đang diễn ra thật sự trước mắt bạn vậy, cảm giác như chỉ cần đưa tay với là sẽ chạm được vào những tinh thể lấp lánh ấy. Và tất nhiên, khi mà hiệu ứng 3D cũng như kỹ xảo tuyệt vời ông mặt trời như thế này thì chắc chắn bạn nên xem phim ở phòng chiếu IMAX hoặc Starium để có thể thưởng ngoạn được hết cái đẹp trong từng khung hình. Mắt bạn thì mê mẩn với những cảnh đẹp, chân thật, còn tai bạn sẽ được chiêu đãi bởi những âm thanh mạnh mẽ, đầy nội lực tỏa ra từ khắp khán phòng như chực chờ cuốn lấy bạn vào trong cuộc chiến mà các vệ binh đang tham gia.

Vệ binh giải ngân hà 2
Groot vẫn là nhân vật gây ấn tượng mạnh với câu thoại “I Am Groot”. Ảnh: IMDb.

Nếu như ở phần trước chúng ta có một phân đoạn cảm động ở cuối phim khi Groot lấy thân để che chở cho các vệ binh thì ở phần này, các bạn cũng sẽ được cảm nhận một nỗi buồn nhẹ ở cuối phim, không đủ để làm bạn khóc ngập rạp, nhưng cũng đủ mạnh để làm mắt bạn ngấn lệ rưng rưng. Tuyệt, tuyệt lắm, nội dung nhàm chán nhưng kỹ xảo, âm thanh và phân cảnh cuối phim đã cứu được Vệ Binh Dải Ngân Hà 2.

Còn bạn thì sao, 30/4 sắp đến rồi, bạn sẽ đi chơi hay đắm chìm trong thế giới 3D tuyệt đẹp và sống động của Vệ Binh Dải Ngân Hà 2?

Tí Cô Nương có băng dính hông, cho một miếng đi, băng dính trong cũng được?

À mà quên, hãy ở lại để coi hết after credit nha bạn, đến khi nào chạy chữ có dòng “Special thanks” là hết rồi đó. Nếu bạn nào muốn biết trải nghiệm xem phim này ở IMAX 3D như thế này thì hãy đọc bài này nhé.

Guardians of the Galaxy vol. 2

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

7.5

VUI VẺ

Phim có kỹ xảo tốt, hình ảnh 3D cực kỳ ấn tượng với độ nổi và chiều sâu cao, tuy nhiên nội dung bình thường và không bằng phần 1.

User Rating: 2.5 ( 7 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments