The Grinch (tạm dịch: Kẻ Cắp Giáng Sinh) đưa khán giả đến với một kỳ Giáng sinh sớm bằng tuyết phủ trắng xóa, những cây thông với đèn lấp lánh cùng hàng tá món quà, tất cả được lồng ghép vào một bộ phim đầy màu sắc, chứa nhiều thông điệp về tình yêu thương giữa con người với nhau.

Với hãng Illumination và Universal Pictures, The Grinch chính là bộ phim hoạt hình thứ 8 ra mắt khán giả, phim được dựa trên cuốn truyện How the Grinch Stole Christmas! Những ai chưa biết tới Illumination thì hãy thử nhớ xem bạn có đang mê mẩn tụi lùn tịt màu vàng như trái chuối hay không nha (Minion), đó chính là một trong những nhân vật làm nên tên tuổi của hãng này. Quay trở lại với The Grinch, trong khi dân làng mải mê trang trí và chuẩn bị cho Giáng sinh thì cao trên núi, trong một cái hang, gã Grinch lại sống với chú chó cưng, và đặc biệt, gã rất là ghét Giáng sinh. Không thể ưa nổi sự nhộn nhịp của dịp lễ, gã Grinch màu xanh lá lên kế hoạch phá banh chành mùa lễ của dân làng. Thế nhưng mọi chuyện không hề đơn giản, âm mưu của gã lại bị thất bại khi có sự tác động của “thế lực nhỏ bé nhưng mạnh mẽ”.

The Grinch poster

The Grinch chỉ có một số chi tiết hài, kiểu thoại chọc cười cũng dân dã bởi vì sử dụng các câu nói quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, không hề có ý nghĩa sâu xa, cứ nghe thoại là hiểu ngay. Ấy vậy nhưng tiếc một điều là phần lồng tiếng Việt lại chưa được tốt cho lắm. Rất nhiều lần lời thoại bị nhạc đè mất, hoặc thoại quá nhanh khiến khán giả không hiểu được ý đồ của nhân vật. Bù lại thì khâu đồ họa của phim rất đẹp, mướt mắt và lung linh nhờ vào nền tuyết trắng đã giúp làm nổi bật cho các chi tiết khác. Lông của Grind hay chiếc đuôi của con tuần lộc đều được làm chi tiết, kết hợp với sự mượt mà trong chuyển động đã khiến bộ phim trở nên dễ xem hơn rất nhiều, mặc dù câu chuyện vẫn còn đơn giản, thiếu đi sự kịch tính. Các thông điệp và bài học được mang vào phim cũng không còn mới lạ nữa, đó chính là chuyện con người đối xử với nhau, rồi sự cô đơn hay tình cảm mà một đứa trẻ dành cho người mẹ yêu quý của mình.

Vé xem phim The Grinch
Vé xem phim The Grinch

The Grinch phù hợp để bạn đi xem nếu đã có gia đình, hoặc dẫn con nít đi xem thì sẽ cảm thấy vui hơn là đi coi một mình. Giáng sinh vẫn sẽ thanh bình và đến với bao nhà khi phim kết thúc, một cái kết đẹp và bạn có thể dựa vào đó để dạy dỗ con em của mình được tốt hơn, tụi nhỏ mà, mượn lời người khác nói thì sẽ dễ dạy hơn.

The Grinch

Nội dung - 6.5
Lồng tiếng Việt - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7

ỔN

Nên xem bản phụ đề, xem cùng con nít, không nên xem một mình. Hãy vào rạp sớm để không bỏ lỡ "màn dạo đầu".

MUA VÉ
User Rating: 4.15 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.