Godzilla x Kong: Đế Chế Mới (tựa gốc: Godzilla x Kong: The New Empire) đã làm mình háo hứa ngay từ khi đoạn trailer đầu tiên tung ra, rồi đến khi cầm trên tay tấm thiệp mời dự họp báo thì càng vui hơn nữa.

Godzilla x Kong mang đến một nội dung ít ai ngờ tới, khi mà hai sinh vật vĩ đại, cũng đồng thời là kẻ thù của nhau lại đồng tâm hiệp lực để thực hiện một sứ mệnh cao cả, bảo vệ cuộc sống của con người ở bề mặt Trái Đất. Ai cũng biết khi có chung kẻ thù thì chúng ta có thể tạm thời tạo ra một liên minh, thế nhưng kẻ thù chung đó là ai thì các bạn ra rạp coi phim nha, chứ nhà phát hành kêu tới 29/3 mới được tiết lộ về nội dung phim lận, trong khi bài này viết ngay trong đêm 27/3.

Đây là một trong những phim hành động giả tưởng mà mình ưng ý nhất, bởi nó tập trung hoàn toàn vô yếu tố hành động, gạt đi những câu chuyện nhạt nhẽo liên quan đến con người. Cứ để “tụi nhỏ” bem nhau ầm ầm ngay từ phút đầu tiên luôn như phim này là được. Kỹ xảo được đầu tư chỉn chu, đẹp mắt, chân thật ngay từ đầu khi khung cảnh bên trong Trái Đất hiện lên rộng lớn bao la đến choáng ngợp. Từng sợi lông trên thân thể Kong hay mấy cái vảy trên lưng Godzilla nhìn cũng ăn khớp với các thành phần còn lại, tạo nên phần nhìn không chỉ đẹp mà còn thuyết phục, gây mê hoặc khán giả rằng đó là thế giới có thật.

Sẵn đang nói về hiệu ứng hình ảnh nên Khen Phim bàn luôn về yếu tố 3D, người xem sẽ được thưởng thức ảnh nổi, có chiều sâu rõ ràng ngay từ intro cho đến trước khi chạy credit. Godzilla x Kong làm 3D tốt đến mức mình có thể tạm bỏ qua được điều khó chịu ở việc chuyển qua chuyển lại giữa hình ảnh khớp tỉ lệ màn ảnh IMAX và hình ảnh có 2 viền đen trên & dưới. Mỗi lần mấy “bé bự” choảng mau, cát bay, nước tung tóe làm mình né mấy lần, thêm cái mặt con Kong to chình ình nổi bồng bềnh trên màn ảnh nhìn muốn “nựng” liền vì quá ư là thật, hình ảnh như tiến gần ra trước mắt.

Tiếp theo là âm thanh, quá ơi dập đùng đùng rung cả ghế dù mình ngồi xa màn ảnh, tiếng động dội từ nhiều phía, vây quanh lấy khán giả như muốn lôi cả rạp vào trong trận chiến của các quái thú khổng lồ. Một bộ phim hành động mà hình ảnh đẹp, âm thanh chất lượng như này thì Khen Phim khuyên bạn nên xem ở những phòng chiếu xịn xò như IMAX hoặc Superplex, hay 4DX cũng được nhen.

Tuy nhiên những bạn thích phim phải có cốt truyện thì chắc sẽ hơi chán, bởi Godzilla x Kong làm cho vai trò của con người mờ nhạt, chỉ toàn cảnh siêu thú đánh nhau. Cái này tùy sở thích mỗi người, chứ mình thì mình thấy hay, coi cuốn và đã mắt lắm luôn. Chốt lại là phim 7,5/10 điểm.

Godzilla x Kong: The New Empire

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất (mấy bé siêu thú) - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

7.5

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Quatrang
Quatrang
30/03/2024 21:37

Mấy phần trước xem cuốn nhưng phần này cảm thấy nó cứ nhạt nhạt.