Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.2

Nên xem bản 4DX để có trải nghiệm tốt hơn.

User Rating: 4.83 ( 2 votes)

Gods of Egypt (tựa Việt: đại chiến thần Ai Cập/Các vị thần Ai Cập) kể về một trận chiến giữa Horus (vua của các Pharaoh/thần bầu trời) và Set (thần bão tố, sấm sét và sa mạc) để giành nhau vị trí Vua của toàn Ai Cập. Xét cho cùng thì bộ phim phản ánh một thực tại là con cái sẽ mâu thuẫn nhau khi cha mẹ chia tài sản không công bằng. Cũng đúng thôi, khi mà một đứa con được trị vì vùng đất màu mỡ cạnh sông Nile, đứa còn lại thì phải chịu ở sa mạc khô cằn nóng bức.

Đoạn này có tiết lộ một phần nội dung phim, bạn có thể bỏ qua nếu không muốn biết trước nội dung nhé. Phim bắt đầu với bối cảnh một buổi lễ lên ngôi của Thần Bầu Trời, thật không may là Set đã đến gây sự và cướp ngôi, đồng thời lấy luôn đi đôi mắt của Horus. Buồn chán, Horus sau đó mai danh ẩn tích. Sau đó Horus may mắn được Bek – một tên trộm người phàm đã đột nhập vào ngân khố của Set và lấy ra được 1 con mắt của Horus. Nung nấu ý định trả thù và hứa sẽ hồi sinh lại người yêu đã chết của Bek, Horus và Bek lên đường đi tìm con mắt còn lại, sau đó đánh bại Set rồi dành lại ngôi vương dưới sự trợ giúp của Thần Ra (thần Mặt Trời).

Phần lớn thời lượng xem, khán giả sẽ được thưởng thức kỹ xảo vi tính chứ không phải là những cảnh quay thực. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều sức mạnh đồ họa vi tính đã khiến đội ngũ làm kỹ xảo thiếu chăm chút cho một số cảnh, vì vậy bạn sẽ nhận ra một số chi tiết hơi giả tạo, ví dụ như cảnh quay trên cao khi Horus, Bek và Nữ Thần Tình Yêu bước đi giữa một vũng nước cạn. Tạo hình con nhân sư theo mình là hơi xấu và thực sự mình không thể nhận ra đó là nhân sư nếu như không nghe diễn viên nói. Dù có khá nhiều chi tiết kỹ xảo được làm hời hợt nhưng tổng thể thì phần hình ảnh trong phim vẫn chấp nhận được. Hình ảnh 3D trong phim chân thật, độ sâu của hình ảnh cao, cộng với màn chiếu khổng lồ IMAX khiến bạn như thực sự được đắm chìm vào bộ phim.

Gods-of-Egypt
Dàn diễn viên trong phim. Ảnh: IMDB.

Hôm nay Khen Phim chịu chi và bỏ ra 240k để mua vé xem bản IMAX của Gods of Egypt nhằm thưởng thức trọn vẹn nhất những tinh túy của công nghệ chiếu phim. Dù vậy, khi phim bắt đầu, mình có hơi hụt hẫng một chút khi hình ảnh không hề full màn chiếu mà bị có 2 dải đen trên và dưới, điều này cũng dễ hiểu thôi, vì tỉ lệ khung hình của phim không khớp so với tỉ lệ màn chiếu hiện tại. Bỏ qua sự hụt hẫng ấy và bắt đầu nhâm nhi Coca cùng với bắp rang, mình thực sự cảm thấy ấn tượng với phần âm thanh trong phim. Hệ thống âm thanh trong rạp IMAX của CGV đã thực sự làm tốt công việc của nó, những trận chiến giữa các vị thần luôn gay cấn, hồi hộp, cộng thêm với âm thanh đủ mạnh và chân thật khiến trải nghiệm xem phim của khán giả được đẩy lên mức cao nhất có thể. Đang mải mê chú ý vào màn hình để né những mảnh vỡ thì bất chợt bạn sẽ phải quay sang bên phải, nhìn sang bên trái, liếc lên trên trần khán phòng vì tưởng như đất đá đang ầm ầm đổ xuống giữa phòng chiếu vậy.

Ngoài kỹ xảo hoành tráng, âm thanh chân thật thì Gods of Egypt chắc hẳn sẽ còn được lòng khán giả bởi dàn diễn viên xinh, tươi, điện, nước đầy đủ; điện tháng này còn cộng dồn điện tháng trước nữa luôn. Thật vậy, các nữ thần thì đẹp lung linh với cặp núi đôi căng tròn đầy sức sống được khoe một cách tinh tế qua những bộ trang phục nửa kín nửa hở, rất kích thích người xem. Còn các vị nam thần thì thôi khỏi nói, cao to vạm vỡ, cơ bắp cuồn cuộn, bụng múi nào ra múi đó, chắc nịch, khuôn mặt nam tính hết sức luôn. Chậc chậc, bạn mà bỏ qua Gods of Egypt thì quả là phí, rất phí đó.

Lời khuyên của Khen Phim: bạn nên xem bản 4DX 3D của phim này, đảm bảo sẽ có trải nghiệm khác biệt và khó quên đấy.

DSC_1062

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.