Game Night (tựa Việt: Đêm Chơi Nhớ Đời) mang một phong cách hài hước và nhây kiểu Mỹ, đùa dai theo kiểu hồi hộp và khó đoán, gây nhiều bất ngờ cho khán giả. Tuy vẫn có một chút khác biệt văn hóa nhưng phim vẫn sẽ khiến bạn cười nghiêng ngả và có một đêm chơi “hú hồn” cùng các nhân vật trong phim.

Nội dung phim

Max (Jason Bateman) và Annie (Rachel McAdams) là một cặp vợ chồng chưa có con, họ tìm vui thông qua việc mời bạn bè tới nhà, dùng tiệc nhẹ và chơi trò giải đố. Vào một đêm nọ, anh trai của Max là Brooks (Kyle Chandler) quyết tâm mời mọi người đến nhà, cùng nâng tầm trò chơi giải đố lên một tầm cao mới, chân thật hơn, cuốn hút hơn. Khi đó, khán giả sẽ như mắc kẹt trong một vòng xoáy của những tình tiết trong phim, mới ban đầu còn nghi ngờ anh này, nhưng đến giữa phim lại nghi vấn chị kia, rồi đến đoạn kết lại chuyển hướng sang một nhân vật khác, và để rồi khi phim kết thúc, bạn sẽ vẫn khá bối rối và mất một chút thời gian mới có thể hiểu được phim. Với những ai nếu muốn hiểu trọn vẹn Game Night thì đừng quên nán lại một chút để xem phần giải thích nha.

Poster của phim Game Night
Poster của phim Game Night

Diễn viên và diễn xuất

Một anh chàng đổi gái như thay áo, một cặp vợ chồng trẻ hay ghen vì chuyện “ăn chả ăn nem”, và một đôi vợ chồng khác “cự cãi” nhau chỉ vì chuyện sinh con hay không; tất cả góp phần tạo nên những tình huống nghẹt thở nhưng cũng không kém phần hài hước với phần lời thoại vô cùng bẩn bựa.

Game Night - cảnh 17 USD
Đây là chân dung anh chàng chỉ đem 17 USD khi hẹn hò với gái

Game Night là một phim hài kết hợp yếu tố hành động, chính vì vậy các diễn viên của chúng ta phải liên tục thay đổi cách diễn, thay đổi cảm xúc để phù hợp với từng phân cảnh khác nhau. Cái hay ở đây là dù buộc phải thay đổi liên miên như vậy nhưng các diễn viên trong phim vẫn diễn rất có thần thái, hài ra hài mà nghiêm ra nghiêm. Cái hay của bộ phim là các diễn viên nhây đúng lúc, đúng chỗ, cho nên cho dù họ có dùng đi dùng lại một kiểu đùa thì bạn sẽ vẫn chẳng hề thấy nhàm chán. Điển hình như đôi vợ chồng trẻ bạn của Max, họ liên tục kì nhèo nhau về chuyện tại sao anh chồng lại để cô khác “tuốt lươn”, còn cô vợ thì lại “thổi kèn” của người khác trong thời kì họ không sống cùng nhau. Thêm nữa, anh chàng cảnh sát Gary (Jesse Plemons) cứ mỗi lần xuất hiện là sẽ khiến bạn cười mỉm vì cái vẻ ngoài nghiêm túc kiểu hài hước của anh này, đây có vẻ như là một dấu hiệu tốt của việc diễn nhập vai, bởi vì trước giờ Jesse Plemons hầu như chỉ đóng các vai nghiêm túc, mặt lạnh mà thôi.

Cảnh sát - Game Night
Viên cảnh sát nghiêm túc kiểu hài hước

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Có lẽ nhà sản xuất Game Night sẽ rất tự hào khi nghe những lời ca tụng từ khán giả về kỹ thuật quay kiểu đồ chơi mà họ đã áp dụng vào phim. Hiển nhiên đây chẳng phải là một kỹ thuật quay mới mẻ gì đâu, nhưng khi áp dụng vào phim này thì nó lại tạo nên hiệu ứng thị giác tốt, làm cho khán giả cảm thấy rằng đây đúng là một kiểu board game trong đời thực. Chưa hết, Game Night còn khiến khán giả thích thú với phần âm nhạc vừa hồi hộp được lồng vào kèm theo hiệu ứng âm thanh nổi đa kênh.

Tìm manh mối - Game Night
Nào, nào, chúng ta phải tìm manh mối để giải cứu con tin

Có nên xem Game Night (Đêm Chơi Nhớ Đời) hay không?

Chắc chắn rồi! Đây là bộ phim hiếm có khó tìm khi nó làm bạn cười từ đầu đến cuối, mặc kệ cho việc các tình tiết ngày càng trở nên phức tạp hơn. Mặc dù có một vài chi tiết không hợp lý lắm ở đây, nhưng với một bộ phim hài thì điều đó hoàn toàn chấp nhận được, nhất là khi dàn diễn viên trong phim diễn cực kỳ ăn ý và nhập vai. Và biết đâu, chúng ta sẽ có phần tiếp theo nếu như doanh thu đạt mức mà Warner Bros. & New Line Cinema kỳ vọng.

Vé xem phim Game Night
Vé xem phim Game Night

Game Night

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.5

HÀI

Trò chơi trong phim khá giống trò XHunt.

MUA VÉ
User Rating: 5 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.