Fifty Shades Freed (50 Sắc Thái Tự Do), phần phim sẽ chốt lại chuyện tình đầy ham muốn thể xác mà khán giả từng được trải nghiệm ở 2 phần trước. Phim có hay không, có nóng bỏng không, có hấp dẫn và đầy tính dục vọng không, có thỏa mãn được khán giả không? Tất cả mọi thứ đối với phiên bản chiếu rạp tại Việt Nam là cả một vấn đề.

Poster phim Fifty Shades Freed
Poster phim Fifty Shades Freed

Fifty Shades Freed là giai đoạn thứ 3 cho chuyện tình đầy ham muốn dục vọng của cặp đôi Anastasia Steele và Christian Grey. Họ tiếp tục chặn đường dài trong tình yêu của mình. Mở đầu phim sẽ là những gì mà phái nữ từng mong ước. Một đám cưới vô cùng đẹp cùng chàng trai đại gia giàu sụ. Ana và Christian hầu như giành tất cả thời gian để ở bên nhau sau khi cưới. Họ có khoảng một thời gian trăng mật cực kỳ, cực kỳ lãng mạn, vui vẻ và cũng không thiếu phần thỏa mãn thể xác. Cho đến khi một nhân vật cũ xuất hiện, đó chính là Jack Hyde. Hắn ta trở lại và làm mọi thứ khiến cho cuộc sống của 2 vợ chồng mới cưới Ana và Christian bị xáo trộn.

Kèm theo những rắc rối khi Jack Hyde xuất hiện thì Ana và Christian còn vướng vào chuyện mà cặp vợ chồng nào cũng phải trải qua. Christian quá ích kỷ khi không muốn chia sẻ vợ mình với bất kỳ ai. Ana mặc dù được sống trong sung sướng, đầy đủ tiện nghi, được chồng mình thương yêu và cô cũng đang thành công trong sự nghiệp, nhưng cô lại không được tự do thoải mái, thậm chí là gặp gỡ bạn thân của mình. Điều đáng nói hơn là Christian ích kỷ đến mức không muốn Ana có con vì nghĩ cô sẽ dành tất cả tình cảm cho đứa trẻ nhiều hơn là dành cho anh ta. Xuyên suốt câu chuyện là những biến cố, giận hờn, sai lầm mà bất cứ cặp vợ chồng mới cưới nào cũng sẽ gặp phải.

Hẳn là điều mà tất cả các bạn đang chờ đợi chính là đây. Bản chiếu rạp của Fifty Shades Freed tại Việt Nam bị cắt nát đến mức nào? Và Khen Phim có thể xác nhận với mọi người rằng ở phần này thì khán giả sẽ được thưởng thức nhiều hơn những cảnh nóng bỏng so với hai phần trước bị cắt tan nát đời hoa. Bạn sẽ được nhìn thấy rõ mồn một những lúc Ana không mặc áo và khoe hết những gì cần khoe của mình. Những cảnh nóng bỏng, ân ái cũng được trau chuốt hơn và giữ lại những phần nào đó đáng kể so với việc cắt hẳn luôn cả cảnh phim.

Một cảnh trong phim Fifty Shades Freed
Một cảnh trong phim Fifty Shades Freed

Dưới đây sẽ là những cảnh lớn mà phim bị cắt nặng tay:

Cảnh đầu tiên: Đây là phần nóng bỏng trong tuần trăng mật của Ana và Christian. Ở cảnh này, như thường lệ, Christian kết tóc cho Ana, tiếp theo đó anh ấy bắt đầu cởi hết áo của cô ấy, bạn sẽ thấy được những gì cần thấy… cho đến khi anh bắt đầu sử dụng còng tay để thực hiện những trò BDSM đối với nàng thơ của mình thì bụp… 2 người ấy đang mặc quần áo vào.

Cảnh thứ 2: Lúc này Christian trừng phạt Ana khi cô ấy không nghe lời anh. Phòng để trừng phạt thì chắc hẳn ai từng xem 2 phần trước cũng biết rồi mình khỏi giới thiệu nha. Chúng ta sẽ được nhìn thấy Ana bị bịt mắt, trói, bị xích, bị lột quần áo và Christian bắt đầu những trò BDSM của mình. Cho đến khi anh ta mang đồ chơi ra sử dụng thì… bụp, cảnh phim bị cắt và chuyển ngay đến lúc Ana kêu lên và báo hiệu đèn đỏ (tức là đã quá mức) và mọi thứ các bạn muốn thấy đã kết thúc.

Cảnh thứ 3: Để chuộc lỗi, Christian đền cho Ana một chuyến đi thưởng ngoạn cùng bạn bè và em của Christian. Cảnh phim bắt đầu khi Ana ngồi ăn kem trong đêm tối và 2 người họ bắt đầu ân ái bằng cách thoa kem lên người nhau và làm những gì thì chắc ai cũng hiểu. Ta sẽ thấy được Ana làm điều đó từ trên xuống đến bụng của Christian và rồi bị chuyển cảnh bất ngờ sang 2 người đang ân ái, cảnh phim bị cắt một là cảnh mà Christian làm ngược lại điều đó với hủ kem cho Ana. Chúng ta sẽ xem được hết những gì diễn ra sau đó vì cảnh này không có gì quá bạo.

Hết rồi nhé, đó là 3 cảnh lớn mà Fifty Shades Freed bị kiểm duyệt khi chiếu tại Vịêt Nam. Có vẻ như “các bác” duyệt phim lần này đã nhẹ tay hơn đối với Fifty Shades Freed. Xét về tổng thể thì phần cuối này những cảnh nóng có phần ít hơn và không quá bạo như 2 phần trước nên cũng sẽ được bộ kiểm duyệt nhẹ tay hơn là đúng. Điều bạn cũng có thể thấy rõ là thời lượng phim ngắn hơn 2 phim trước, phần này bị cắt tầm 3 đến 4 phút. Nội dung phim tập trung vào tâm lý và đời sống hôn nhân mới cưới của 2 nhân vật chính và diễn biến về câu chuyện của họ cùng tên phản diện Jack Hyde.

Mặc dù ngắn và ít táo bạo hơn nhưng so ra thì Fifty Shades Freed có những cảnh nóng được quay tình cảm và mượt mà hơn 2 phần trước, kết hợp với những bản nhạc khá phù hợp, tạo cho bạn một cảm giác nồng cháy và ấm áp hơn. Vì có lẽ những cảm xúc này bây giờ không chỉ còn là khoái lạc và khao khát như phần 1, hay hối lỗi và nắm bắt tình yêu như phần 2, mà đây là cảm giác của gia đình, của vợ chồng. Các cảnh quay cũng như màu sắc của phim cũng được thể hiện tốt.

Tuy nhiên câu chuyện hấp dẫn của Ana với tên Jack Hyde lại còn nhiều sạn cũng như là quá đơn giản. Phim tạo ra mạch truyện, tình tiết và ứng biến của nhân vật cũng khá ổn nhưng lại không được tận dụng tốt. Kết thúc phim tuy là có hậu nhưng chưa thực sự cho khán giả thấy được tình cảm sâu nặng giữa 2 nhân vật chính vì phần này được làm không chăm chút.

Nếu bạn muốn hâm nóng tình cảm với người yêu hay có một mùa Valentine mùi mẫn thì Fifty Shades Freed là một sự lựa chọn thích hợp. Chúng ta khoan hãy bàn đến việc đánh giá nội dung nhiều quá, Fifty Shades Freed là một bộ phim xem ổn, nhẹ nhàng, tình cảm, nóng bỏng, không quá nhàm chán đến mức sẽ ru bạn ngủ. Nếu bạn lo về vấn đề cắt phim thì cũng đừng sợ nhé, vì bạn vẫn sẽ được nhìn thấy một phần nào đó cần thấy, phim sẽ không bị cắt đến nỗi chẳng còn hiểu gì về nội dung. Bạn hãy yên tâm, bạn sẽ hiểu được những gì mà phim muốn truyền tải và bạn hãy cảm nhận nó theo cách của bạn. Và đừng quên nán lại xem cái kết “có hậu” của phim bạn nha 😉

Fifty Shades Freed

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6

TẠM

Phim sẽ không bị cắt đến nỗi chẳng còn hiểu gì về nội dung.

MUA VÉ
User Rating: 1.7 ( 1 votes)