Bố Là Con Gái Mẹ Tôi (tên tiếng Anh: Family Swap) là tựa phim đến từ nước Pháp hoa lệ với nội dung trọng tâm về tình cảm gia đình, lồng ghép khéo léo yếu tố hài hước để thông điệp truyền tải được mượt mà nhất có thể.

Poster phim Family Swap (Bố Là Con Gái Mẹ Tôi)
Poster phim Family Swap (Bố Là Con Gái Mẹ Tôi)

Bố Là Con Gái Mẹ Tôi xoay quanh gia đình gồm 3 thế hệ là ông bà, cha mẹ, con cháu. Dù độ tuổi đã thuộc hàng 5x, nhưng Alain Morel vẫn là không mấy ưng ý với những gì hiện tại khi công việc không thuận lợi, tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng, mấy đứa con lại chẳng chịu nghe lời dạy dỗ gì hết trơn. Quá bí cách, ông Alain ước gì có thể được hoán đổi gia đình để thoát khỏi cảnh mệt nhọc này. Và rồi điều ước linh nghiệm, nhưng nó diễn ra theo cách khó ngờ tới, đó là thân xác những thành viên trong gia đình bị hoán đổi ngẫu nhiên cho nhau. Từ đó, nhiều chuyện cười ra nước mắt xảy ra, đây cũng chính là nguồn cơn của những tình tiết hài trong phim.

Những cảnh dở khóc dở cười sẽ mang đến cho khán giả những giây phút giải trí sảng khoái
Những cảnh dở khóc dở cười sẽ mang đến cho khán giả những giây phút giải trí sảng khoái

Có thể khán giả Việt sẽ sợ sự khác biệt văn hóa khiến họ không cảm nhận được hết trọn vẹn cái hay của phim. Tuy nhiên sau khi xem xong suất chiếu sớm dành cho báo chí thì mọi người đều có chung nhận định rằng sự hài hước trong tựa phim Bố Là Con Gái Mẹ Tôi rất hợp với văn hóa gia đình của người châu Á, hơn nữa những thông điệp được cài cắm cũng dễ hiểu, dễ cảm nhận nhưng vẫn đủ sức tác động và suy nghĩ người xem để họ có cái nhìn khái quát hơn về những vấn đề trong gia đình hiện đại. Những nhân vật trong phim không chỉ được dựng nên bởi kịch bản vô hồn mà thay vào đó, từng người họ sẽ cho khán giả có lúc đồng cảm khi trải qua những lần hoán đổi.

Gia đình rối loạn khi giờ đây bố là con gái mẹ tôi
Gia đình rối loạn khi giờ đây bố là con gái mẹ tôi

Thông qua những lần tráo đổi thân thể, từng thành viên trong gia đình ông Morel mới thấu hiểu được nỗi đau thầm lặng và người thân của mình đang cố giấu suốt thời gian qua. Khen Phim thấy chúng ta ai cũng có nỗi khổ riêng, và cái mà người ta nhìn thấy ở bạn chính xác là những gì bạn muốn họ thấy. Chúng ta dùng khuôn mặt luôn tươi cười để che giấu đi những yếu đuối bên trong mà đôi khi chẳng thể tâm sự cùng ai.

Bố Là Con Gái Mẹ Tôi không sử dụng nhiều góc máy đặc biệt, thay vào đó ekip làm phim đã dùng những góc quay bình dị, thân thuộc nhất để tái hiện lại một cách chân thật những vấn đề của cuộc sống. Điều mình quan tâm tiếp theo là không biết ai đã nghĩ ra việc lồng ghép những đoạn nhạc hài hước đúng người, đúng thời điểm đến vậy.

Quá mệt mỏi, cả gia đình đã phải gắn nhãn lên trán cho đỡ nhầm lẫn.
Quá mệt mỏi, cả gia đình đã phải gắn nhãn lên trán cho đỡ nhầm lẫn.

Sự bất ngờ sẽ theo bạn đến tận giây phút cuối cùng của phim, hãy đến rạp với một tâm thế giải trí, tận hưởng cái hài hước trong phim và rồi những thông điệp ý nghĩa sẽ tự nhiên đọng lại trong đầu bạn sau khi xem xong.

Hài hước, cười gì đâu mà cười không biết trời trăng mây gió gì luôn á.

Family Swap

7.5

Nội dung

8.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.