Expend4ables (tên tiếng Việt: Biệt Đội Đánh Thuê 4) là phần thứ tư trong loạt phim The Expendables, tiếp nối The Expendables 3 (2014).

Poster phim Expend4ables (Biệt Đội Đánh Thuê 4)
Poster phim Expend4ables (Biệt Đội Đánh Thuê 4)

Expend4ables xoay quanh những gương mặt đã quen thuộc và các tân binh trong nhiệm vụ mới. Phim có sự tham gia của một dàn diễn viên đa dạng, bao gồm Jason Statham, Sylvester Stallone, Dolph Lundgren và Randy Couture tái xuất vai trò từ các phần trước, cùng với Curtis “50 Cent” Jackson, Megan Fox, Tony Jaa, Iko Uwais, Jacob Scipio, Levy Tran và Andy García gia nhập dàn sao. Lần này, họ được giao nhiệm vụ lấy lại một công tắc kích nổ bom hạt nhân từ Suharato Rahmat – kẻ đang âm mưu gây náo loạn thế giới thông qua việc gián tiếp gây xung đột giữa Nga và Mỹ. Đây là phim hành động với nội dung kiểu cũ, tập trung hoàn toàn vào việc đâm chém, bắn nhau dữ đội để thỏa mãn những người đam mê xem phim bạo lực, thế nên cũng không có gì lạ khi bạn có thể thấy nhiều trang tin còn đăng hẳn toàn bộ nội dung phim trong phần cốt truyện.

Expend4ables có nhiều cảnh hành động rất bạo lực
Expend4ables có nhiều cảnh hành động rất bạo lực

Mình không gặp phải khó khăn nào trong việc hiểu nội dung phần 4, cho dù chưa xem 3 phần trước đó. Như đã nói bên trên, bạn sẽ thấy phần nội dung cực kỳ quen, có thể có hàng chục tựa phim hành động khác sử dụng motif này để triển khai câu chuyện. Nhiều tình tiết chưa hợp lý cũng xuất hiện khiến mình bối rối, tuy nhiên nhiều pha hành động dày đặc đã được triển khai khiến phim trở nên đáng xem, có thể bỏ qua được mấy cái phi lý kia để coi choảng nhau.

Biệt đội đánh thuê chuẩn bị làm nhiệm vụ
Biệt đội đánh thuê chuẩn bị làm nhiệm vụ

Từ những pha đấu súng cơ bản mà gần như phim hành động nào cũng có, cho đến các màn lụi dao vào tim, lia dao qua cổ, đập đầu vào chướng ngại vật hay nổ bom banh xác thì Expend4ables đều có cả. Độ chân thực rất cao bởi những cảnh này được quay cận, mô tả rõ ràng sự đau đớn của nhân vật nên ít nhiều bạn cũng sẽ thấy thốn đến tận rốn khi xem. Thêm vào đó, âm thanh của cháy nổ được làm kỹ nên coi cũng đỡ chán. Phim này bạn có thể xem định dạng 4DX để tăng thêm trải nghiệm nhé.

Vé xem phim Expend4ables
Vé xem phim Expend4ables

Những diễn viên hành động nổi tiếng như Jason Statham, Sylvester Stallone hay Tony Jaa không chỉ khoe được kỹ năng chiến đấu của mình mà còn mang lại những khoảnh khắc hài hước cho khán giả. Những diễn viên mới như Megan Fox hay Iko Uwais cũng không kém cạnh khi góp phần làm nên những màn đối đầu gay cấn và hấp dẫn.

Tuy vậy, nhân vật phản diện không được khai thác sâu sắc và chỉ là một kẻ điên cuồng muốn gây chiến tranh với động cơ không rõ ràng. Những cảnh quay hành động dù có sức hút nhưng lại bị cắt ghép quá nhiều và rung lắc khiến cho khán giả khó theo dõi.

Nhìn chung, Expend4bles là một bộ phim hành động giải trí có thể làm hài lòng những fan trung thành của loạt phim The Expendables. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn một bộ phim có nội dung sâu sắc, diễn xuất xuất sắc và kỹ xảo tinh tế, thì có lẽ bạn nên cân nhắc trước khi xem phim này.

Expend4bles

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.2

Hành động đã mắt nhưng nội dung hời hợt

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
ryan
ryan
04/10/2023 17:39

qua hay

Last edited 8 months ago by ryan