Phi Vụ Đào Tẩu (tên tiếng Anh: Escape From Pretoria) là một trong những bộ phim mới được ra mắt trong ngày đầu rạp phim mở cửa lại sau giãn cách xã hội. Nhưng dù sao thì có phim coi là mừng rồi, nhớ rạp quá trời, may hơn nữa là coi trúng phim hay, về mức độ hồi hộp thì còn hơn cả khi coi phim kinh dị luôn.

Poster phim Phi Vụ Đào Tẩu - Escape from Pretoria
Poster phim Phi Vụ Đào Tẩu (Escape from Pretoria)

Nội dung bộ phim xoay quanh phi vụ đào tẩu khỏi một nhà tù Nam Phi của Tim (Daniel Radcliffe vào vai) và các bạn tù của mình. Do bị khép vào tội có những hoạt động chống chính quyền hiện tại nên Tim bị tuyên án 12 năm tù giam. Không đồng lòng với việc đó, gã tù nhân trẻ tuổi thời đó đã dành ra hẳn gần 1 năm trời để tìm cách thoát khỏi nơi được canh giữ gắt gao cả ngày lẫn đêm. Câu chuyện này đã truyền cảm hứng cho nhiều người, nhiều dân tộc trên thế giới khi cuộc đào tẩu ấy là hoàn toàn có thật và nó là khởi động của một loạt sự kiện tốt đẹp sau đó.

Nam diễn viên chính trong phim Phi Vụ Đào Tẩu
Nam diễn viên chính – Daniel Radcliffe trong vai Tim

Nam diễn viên Daniel Radcliffe nào giờ có lẽ đã bị gắn mác là Harry Potter và khán giả chỉ thuận mắt khi xem anh đóng vai đó, rất nhiều sự ngờ vực về hình tượng nhân vật cũng như phong cách diễn xuất của “cậu bé phù thủy” sẽ không hợp với một bộ phim thuộc thể loại thriller như Phi Vụ Đào Tẩu. Nhưng mà mọi người hãy tạm gác những nỗi lo ấy đi, bởi trong phim này diễn xuất không phải là yếu tố quan trọng làm nên thành công của bộ phim, mà sự hấp dẫn cũng như lôi cuốn của nó sẽ được tạo ra từ âm thanh, hình ảnh mà cụ thể là những góc quay hẹp tạo sự hồi hộp, kết cùng cùng âm thanh kiểu “rón rén” từng chút một như là phim “A Quiet Place” ấy, xem rất là đã.

Quản ngục bất ngờ khi các tù nhân đã biến mất
Quản ngục bất ngờ khi các tù nhân đã biến mất

Phi Vụ Đào Tẩu dẫn dắt khán giả đi từ từ vào câu chuyện với đầy đủ nguyên nhân việc tại sao nhân vật Tim lại bị ngồi tù, rồi hành trình anh làm thân với bạn tù ra sao, lên kế hoạch như thế nào. Mới đầu nó bình bình nhưng càng sau mạch phim càng được đẩy lên cao hơn, các nhân vật thì toát mồ hôi hột vì sợ bị cai ngục bắt được, còn khán giả phải thở hổn hển và lấy tay che ngực bởi vì sợ tim rớt ra ngoài. Những lần “vụng trộm” của tù nhân không phải ở mức chạy trốn bình thường, mà nó ở một đẳng cấp mới, họ biết tạo ra sự căng thẳng cho khán giả bằng những tiếng mở cửa “cót két”, rồi nín thở nấp trong kho hàng – nơi chỉ cách cai ngục vài bước chân.

Vé coi phim Phi Vụ Đào Tẩu
Vé xem phim

Như Khen Phim đã đề cập ở đầu bài, trong phim này thì Daniel Radcliffe không cần thể hiện khả năng diễn xuất quá nhiều, tuy vậy anh vẫn nổi lên là một nhân vật thông minh và có ý chí nhất trong số tù nhân đang bị giam giữ. Từ những chuyện như tìm cách đưa thư cho bạn dù 2 người đang ở 2 ô giam khác nhau, và nhất là pha khều “đồ bị rớt” khiến khán giả vừa nhấp nhổm khó chịu lại vừa hồi hộp đến mức tim đập thình thịch.

Phi Vụ Đào Tẩu chính là bộ phim thích hợp để bạn “mở hàng” rạp phim sau mùa giãn cách đó, phim hội tụ đủ yếu tố từ diễn viên nổi tiếng cho đến nội dung chất lượng, hơn nữa còn có những cảnh quay khiến khán giả phải thót tim, lạnh gáy chỉ vì sự táo bạo và liều lĩnh của các nhân vật.

Escape from Pretoria

7.3

Nội dung

8.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Diễn viên nổi tiếng
  • Mạch phim lôi cuốn, có cao trào
  • Âm thanh chất lượng

Nhược

  • Diễn viên chưa có đất diễn
  • Vai trò của một số nhân vật chưa nổi trội

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.