“Em” Là Của Em ra rạp vào thời điểm đầu năm 2021 có lẽ là hợp lý bởi vào thời điểm naỳ không có phim Việt nào khác ra mắt cùng ngày cả. Các phim hot của tuần trước thì cũng hạ nhiệt dần rồi.

Poster phim “Em” Là Của Em
Poster phim “Em” Là Của Em

“Em” Là Của Em là tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Lê Thiện Viễn cùng dàn diễn viên khá quen thuộc như Ngô Kiến Huy, Jessica Hoàng Anh, Maya, Khả Như, Hứa Vĩ Văn, Hoàng Phi, Đại Nghĩa, Lê Giang, La Thành. Trong phim, Hoàng (Ngô Kiến Huy vào vai) vì si mê người chị Quỳnh Anh (Maya) nên đã giả gái để tiếp cận và tán tỉnh người trong mộng. Việc giả gái thì quá xuất sắc đến nỗi bạn thân của Hoàng còn nhận không ra, nhưng mà chuyện tán tỉnh Quỳnh Anh thì lại gặp khá nhiều trục trặc khiến đôi khi chính nhân vật Hoàng cũng không biết rồi mọi chuyện sẽ đi về đâu.

Nội dung của phim không phải là đề tài mới mẻ gì, chuyện một chàng trai yêu một cô gái lớn tuổi hơn trong thời đại ngày nay không còn là cái gì đó quá kỳ lạ và cần phải làm quá lên nữa. Thế nên nếu bạn nào mong chờ một tựa phim có nội dung bất ngờ thì rất tiếc là “Em” Là Của Em chưa làm được. Tuy vậy không phải cả phim đều dở, nhịp phim cứ thay đổi liên tục khiến cảm xúc khán giả cũng thay đổi theo. Có vài đoạn Khen Phim thấy dài dòng lê thê, định là sẽ chê rồi, nhưng sau đó lại có mấy cảnh khác làm rất tốt, bù đắp được những gì còn thiếu ở trước đó. Xét tổng thể cả phim thì nó giống một kịch bản phim dài tập trên truyền hình, tình tiết đôi khi lê thê dài dòng không cần thiết.

Diễn viên Maya trong phim “Em” Là Của Em
Diễn viên Maya trong phim “Em” Là Của Em

Coi phim này giống như là bạn đang lái thuyền qua vùng biển động vậy đó, cảm xúc có khi lên cao, khi thì xuống thấp nhưng nó không quá tệ để bạn phải bực mình. Nhờ những “cây hài” như Lê Giang, Đại Nghĩa, Khả Như và La Thành mà phim trở nên dễ xem hơn, mang tính giải trí tốt. Nụ cười cũng đến một cách tự nhiên, được tiết chế để không trở nên quá lố bịch, mang đến một cảm giác dễ chịu. Ngoài ra, vai cameo của Ngọc Trinh thì mình thấy có cũng được, không có cũng không sao cả, chủ yếu được ngắm Trinh là vui rồi.

Ngô Kiến Huy trong vai Hoàng Anh
Ngô Kiến Huy trong vai Hoàng Anh

Màn giả gái xuất sắc của Ngô Kiến Huy chính là một điểm cộng cho phim. Từ điệu bộ, cách trang điểm cho đến phong cách thời trang đều rất nữ tính, duy chỉ có giọng nói là hơi giả chút thôi. Nhưng mà nhớ lại thì giọng vậy cũng đúng, vì trong phim thì nhân vật Hoàng phải giả gái một cách gấp gáp mà, đâu có được “đào tạo” gì đâu. Với nữ diễn viên Maya, ngoại hình xinh đẹp là đủ để hút khán giả rồi chứ chưa cần nhắc đến khả năng diễn xuất khá tốt của cô trong tựa phim này. Cảm xúc nhân vật được bộc lộ rõ ràng, chân thật, nhất là khi chuyện tình cảm gặp những biến cố bất ngờ.

Nhạc phim thì ngoài ca khúc chủ đề Chỉ Có Thể Là Yêu do Ngô Kiến Huy thể hiện ra, khán giả còn dễ dàng nhịp chân theo những giai điệu quen thuộc đến từ các ca sĩ như HuyR, Bích Phương, Thủy Tiên,…

Vé xem phim “Em” Là Của Em
Vé xem phim “Em” Là Của Em

Tóm lại, nếu bạn cần một tựa phim xuất sắc kiểu bom tấn thì tất nhiên “Em” Là Của Em chưa làm được, mọi thứ dừng lại ở thang điểm trung bình mà thôi. Phần nội dung có đôi lúc lê thê sẽ được bù đắp bằng các tình tiết hài nhẹ nhàng đủ duyên, cũng như màn tấu hài “ổn áp” đến từ Khả Như.

"Em" Là Của Em

6.7

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Khả Như là điểm sáng về yếu tố hài
  • Nhạc phim hay
  • Cảnh quay đẹp

Nhược

  • Nội dung còn dài dòng
  • Tình tiết hơi lộn xộn

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.