Đừng Gõ Cửa Hai Lần (Don't Knock Twice)

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.7

LÔI CUỐN

Bạn sẽ vừa được "thưởng thức" cảm giác sợ hãi, vừa được cảm nhận sự hồi hộp, căng thẳng trong từng giây từng phút của bộ phim.

User Rating: 4.8 ( 2 votes)

KhenPhim.com – Đừng Gõ Cửa Hai Lần (Don’t Knock Twice) là một bộ phim kinh dị có kết hợp yếu tố hình sự. Ở một khu đất bên cạnh đường, có một ngôi nhà nọ, trước đây đó là nơi sinh sống của một góa phụ già, bà ta ít khi ra ngoài nên chẳng ai biết gì nhiều về bà ấy cả. Khi người đàn bà đó qua đời, một lời đồn được truyền tai nhau rằng nếu ai gõ cửa nhà bà ta 2 lần thì bà ta sẽ trở về từ cõi chết và giết chết người đó. Nghe có vẻ ghê rợn nhỉ?

Mặc dù trailer phim có vẻ không mấy thu hút, thế nhưng nội dung phim thì lại ngược lại. Bộ phim Đừng Gõ Cửa Hai Lần sẽ làm cho bạn vừa cảm thấy sợ sệt, luôn luôn trong tư thế phòng thủ, lại vừa có cảm giác căng thẳng vì không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Ấy vậy cho nên anh chàng bên cạnh mình luôn luôn giật mình mỗi khi bị hù ma, các bạn gái thì hú hét quá trời quá đất. Những pha hù dọa trong phim không hề mới, vẫn là việc những tạo hình kỳ quái bất chợt xuất hiện kèm theo hiệu ứng âm thanh khiến khán giả đa số đều phải giật mình thon thót. Đừng Gõ Cửa Hai Lần hầu như chỉ có xuất hiện các cảnh hù dọa cường độ cao ở phần đầu phim, càng về sau thì các chi tiết ghê rợn, ma quái có giảm đi đôi chút nhưng vẫn không hề làm cho bộ phim kém hấp dẫn, mà ngược lại, khi những màn hù dọa giảm dần thì cũng là lúc nhịp phim tăng cao, tạo sự căng thẳng cho khán giả.

Đừng Gõ Cửa Hai Lần
Ngôi nhà bí ẩn, nơi bị đồn rằng bất cứ ai gõ cửa hai lần sẽ đều bị truy sát.

Các diễn viên trong phim cũng thực hiện tròn vai diễn của họ, nhập tâm tốt, diễn sâu và tạo sự chân thật cho phim. Những đoạn thể hiện sự sợ hãi thì đều được các diễn viên thể hiện tốt, không hề làm cho người xem cảm thấy bị lố, bị làm quá. Đừng Gõ Cửa Hai Lần cũng được nhà sản xuất đầu tư kỹ lưỡng cho phần hình ảnh cũng như âm thanh, và nhất là về mặt kỹ xảo hình ảnh. Chắc hẳn thì các bộ phim kinh dị thường phải sử dụng đến kỹ xảo, không ít thì nhiều, phim này cũng vậy, có sử dụng kỹ xảo và hình ảnh chân thật, sắc nét, đủ sức thuyết phục con mắt khán giả. Cũng như bao bộ phim cùng thể loại, Đừng Gõ Cửa Hai Lần cũng sử dụng hiệu ứng âm thanh và nhạc nền kinh dị, u ám để có thể dọa cũng như tăng cảm xúc cho người xem.

Chỉ có một điều mà Khen Phim cảm thấy chưa hài lòng ở phim này đó là phần kết của phim. Cũng có thể gọi đây là cái kết có hậu cũng được, vì kẻ xấu sẽ bị trừng trị, tuy nhiên vẫn còn đó những câu hỏi lơ lửng trên đầu khán giả khi họ ra khỏi khán phòng, bạn hãy thử đến rạp, xem phim và chia sẻ cảm xúc lưng lửng ấy cho Khen Phim biết với nha.

Đừng Gõ Cửa Hai Lần (Don’t Knock Twice) khởi chiếu từ 12/01/2017 ở các rạp trên toàn quốc.

Cập nhật 9/2/2017: bản chiếu rạp ở VN bị cắt mất gần 5 phút cuối phim, các bạn có thể xem các bản đang chiếu online để hiểu hơn về cái kết nhé.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.