Em Yêu, Đừng Sợ (Don’t Worry Darling) mang đến cho Khen Phim một trải nghiệm xem phim cực đã, lâu rồi mới có được một tựa phim tâm lý nặng nề làm mình hứng thú khi xem đến như vậy.

Poster phim Em Yêu, Đừng Sợ
Poster phim Em Yêu, Đừng Sợ

Em Yêu, Đừng Sợ xoay quanh một nhóm người bí ẩn sống ở thị trấn Victory (thị trấn Chiến Thắng), ban ngày những người vợ ở nhà chăm lo nhà cửa, làm nội trợ để các anh chồng yên tâm đi làm kiếm tiền. Và tối đến, từng gia đình quây quần bên nhau thật hạnh phúc. Thế nhưng cuộc sống thiên đường ấy không phải hoàn hảo toàn bộ, vẫn có những góc khuất, những thứ ghê tởm được giấu kín mà đến khi khui ra thì thiên đường lại trở thành địa ngục, là nơi giam cầm tình yêu đến rục rũ.

Cuộc sống hạnh phúc của Alice và Jack
Cuộc sống hạnh phúc của Alice và Jack

Trái với cái tên đậm chất lãng mạn, Em Yêu, Đừng Sợ lại lần một tựa phim chính kịch, giật gân với kịch bản mới lạ, cuốn hút đối với mình. Cặp vợ chồng trẻ Alice (Florence Pugh) và Jack (Harry Styles) xuất hiện ở đoạn đầu với những khung cảnh nên thơ, một cuộc sống gia đình ngập tràn hạnh phúc và dĩ nhiên có cả những cảnh nóng “lếu lều” vô cùng sống động để làm toát lên được niềm vui của cuộc sống hôn nhân mà cả hai cùng tận hưởng.

Khoảnh khắc thiên đường biến thành địa ngục trong phim Don’t Worry Darling (Em Yêu, Đừng Sợ)
Khoảnh khắc thiên đường biến thành địa ngục

Phim làm khán giả tò mò hết sức bởi coi tới 2/3 thời lượng rồi mà vẫn chẳng hiểu chuyện gì đang thực sự diễn ra, Khen Phim có đoán nhưng cuối cùng lại sai, quả thật kịch bản mang một chút gì đó điên rồ khi dám kết hợp khéo léo giữa yếu tố tình cảm và khoa học giả tưởng. Cảnh nóng trong phim đúng là có thể làm bạn đỏ mặt, với cảnh lếu lều được mô tả nửa kín nửa hở nhưng lại vô cùng chân thật, âm thanh sống động, hình ảnh rõ ràng quằn quại.

Poster nhân vật phim Don’t Worry Darling (Em Yêu, Đừng Sợ)
Poster nhân vật

Nhân vật Alice cho người xem thấy được rõ rằng hạnh phúc không chỉ là được sống cạnh người mình yêu, mà nó còn là việc ta phải tường tận hiểu rõ được cái gì đã mang hạnh phúc đến, là một sự sắp đặt cố ý, hay chỉ là vô tình trùng hợp. Và nếu một ngày nọ, khi sự thật ghê tởm được phanh phui, liệu khi ấy thiên đường có còn tồn tại trong cả hai người, hay chỉ có một người sống trong hạnh phúc, trong khi người còn lại phải đối mặt với sự giả dối còn đáng sợ hơn cả bị đày xuống địa ngục tăm tối.

Vé xem phim Don’t Worry Darling (Em Yêu, Đừng Sợ)
Vé xem phim

Em Yêu, Đừng Sợ theo mình thấy không dành cho số đông khán giả, hay dễ hiểu hơn đây chẳng phải là phim nhẹ nhàng tình cảm để nhằm thư giãn đầu óc. Với thể loại phim như thế này, đối tượng khán giả có thể thưởng thức được có thể khá hẹp, nhưng họ sẽ hiểu được giá trị phim mang lại, đồng thời biết được những thông điệp ngầm mà ekip muốn gửi đến người xem.

Don't Worry Darling

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 8.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

8

HAY, "NẶNG"

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.