“Mẹ ơi, đừng khóc…” (울지마 엄마/Don’t Cry, Mom) là phim tài liệu về những gia đình đang có người thân bị ung thư ở giai đoạn cuối. Tuy thời lượng phim chỉ có 78 phút nhưng lại đong đầy nhiều cảm xúc, khiến khán giả khóc vì đồng cảm với số phận của những bệnh nhân.

Poster phim "Mẹ ơi, đừng khóc..."
Poster phim “Mẹ ơi, đừng khóc…”

Phim không kể một câu chuyện đơn lẻ, mà thay vào đó bói về ba gia đình khác nhau có người thân đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư. Họ phải chấp nhận sự thật khắc nghiệt rằng họ chỉ còn sống được vài tháng nữa. Bộ phim ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng của họ với người thân yêu, những nỗi đau, niềm vui và hy vọng.

Thư mời họp báo phim "Mẹ ơi, đừng khóc..."
Thư mời họp báo phim “Mẹ ơi, đừng khóc…”

Nội dung phim này kể về một câu chuyện xúc động và ý nghĩa về cuộc đấu tranh của những người bị ung thư và tình cảm trong gia đình. Theo mình thấy thì phần tiêu cực của căn bệnh bi đát này được xoáy sâu hơn, nhưng cũng khẳng định tầm quan trọng của cuộc sống và tình yêu thương. Nó không chỉ tập trung vào những nỗi đau thể xác xuất phát từ căn bệnh, mà còn tạo ra một khung cảnh chân thực về những cảm xúc, sự sợ hãi và lòng kiên nhẫn của những người bị ảnh hưởng.

Những cảnh quay cảm động và chân thực khiến chúng ta thấu hiểu những khó khăn mà những người bệnh phải đối mặt hàng ngày. Những cuộc chiến với những tác động phụ của liệu pháp, sự kiệt quệ tinh thần và cả những mất mát đau lòng đều được tái hiện một cách chân thực. Với một phong cách bình dị và chân thành, phim truyền tải những thông điệp sâu sắc mà mọi người có thể dễ dàng đồng cảm. Nó là một lời nhắc nhở về tình yêu, sức mạnh và ý chí để vượt qua khó khăn, cũng như những niềm vui nhỏ bé trong cuộc sống đáng quý mà chúng ta thường hay bỏ qua. Xem phim này có thể khiến bạn rơi nước mắt, nhưng cũng có thể truyền cảm hứng và động lực để sống tốt hơn.

Vé xem phim
Vé xem phim

Dù cuộc sống của ba gia đình đã được đặt dưới bóng đen của căn bệnh ung thư, nhưng họ đã tìm thấy sự mạnh mẽ để đối mặt với sự thật nghiệt ngã và chấp nhận những hạn chế về y tế. Trong những khoảnh khắc cuối cùng, họ không chỉ tận hưởng những niềm vui nhỏ bé, mà còn thể hiện sự tình yêu và quan tâm chân thành đối với nhau, nhất là với những đứa trẻ còn quá vô tư trong suy nghĩ.

울지마 엄마

Tổng thể - 7.5

7.5

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments