“Doctor Strange 2: Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn” (tên gốc: Doctor Strange in the Multiverse of Madness) mang đến những diễn biến tiếp theo sau sự kiện Avengers: Endgame với hàng loạt tình tiết và nhân vật mới đầy bất ngờ.

Doctor Strange vô tình sử dụng một phép thuật cấm, mở ra cánh cổng đa vũ trụ, khiến Strange phải đối mặt với một kẻ thù vừa lạ vừa quen, người đó tìm cách tiêu diệt các phù thủy để hòng đạt được mục tiêu cá nhân của mình. Việc này vô tình làm mọi thứ trở nên hỗn loạn, các vũ trụ khác nhau xuất hiện mở ra những tội ác không ai ngờ tới. Mối đe dọa đối với nhân loại là quá lớn khi so với các lực lượng kết hợp của Strange, Wong và Wanda Maximoff.

Poster phim Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn
Poster phim Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn

“Doctor Strange 2: Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn” là một bộ phim xem được, có nhân vật nổi trội, nhưng cũng có nhân vật mờ nhạt đến kỳ lạ. Những đoạn kỹ xảo đẹp, trau chuốt phối hợp với âm thanh mang tính định hướng cao sẽ giúp khán giả có được những phút giây giải trí đơn thuần thật đáng tiền vé, nhưng đào sâu vào nội dung thì nó thực sự hỗn loạn đúng như cái tên phim. Một số phân cảnh cũng không mới mẻ gì khi bạn đã có thể thấy thứ tương tự ở một số phim kinh dị khác. Câu chuyện đơn giản và hời hợt đến mức mình không hề cảm thấy nó cuốn hút ở chỗ nào cả. Các nhân vật khách mời được đưa vào chỉ để phục vụ fan, chứ không đóng góp gì cho phần nội dung hết.

Doctor Strange trong một vũ trụ nào đó
Doctor Strange trong một vũ trụ nào đó

Thực tình Khen Phim hơi bối rối khi trong phim này Doctor Strange khá mờ nhạt, người xem cảm nhận rõ ràng rằng đây là phim của Wanda (Elizabeth Olsen vào vai) thì đúng hơn. Cô ấy thể hiện cảm xúc cực tốt, khuôn mặt và giọng nói lúc giận dữ sẽ khiến bạn phải nổi da gà. Trong một phim không phải dành cho riêng mình mà nữ diễn viên Elizabeth Olsen đã thể hiện tốt đến cỡ này thì đến khi có phim riêng sẽ còn hoành tráng và mang lại nhiều cảm xúc hơn thế nữa. Sự đen tối của “Doctor Strange Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn” một phần có được là nhờ Wanda. Nếu khán giả dễ tính thì sẽ bỏ qua, nhưng những ai khó tính sẽ thấy rằng phim đang đi lạc đề, nội dung cũng chưa đóng góp gì nhiều cho phase 4 ngoài những cảnh quay ngập tràn kỹ xảo mà phim siêu anh hùng nào cũng có.

Wanda - nhân vật chính của phim :)
Wanda – nhân vật “chính” của phim 🙂

Quay lại với nhân vật chính, Dr. Strange (Benedict Cumberbatch) dĩ nhiên là tiến bộ hơn nhiều so với phần đầu rồi. Strange dẫn dắt khán giả qua nhiều vũ trụ và cho họ thấy rằng đây là một tựa phim tốt với nhiều cảnh quay đẹp mắt (đa phần là kỹ xảo). Lần đầu tiên, đạo diễn Sam Raimi sẽ mang sự đen tối bao trùm lấy vũ trụ điện ảnh Marvel, hay cụ thể hơn là bạn sẽ thấy mặt tối của những nhân vật quen thuộc. Những cảnh kinh dị, đâm chém xuất hiện với tần suất dày đặc nên cũng dễ hiểu khi phim được xếp hạng C13.

Vé xem phim Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn
Vé xem phim Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn

Với sự lên ngôi của kỹ xảo, thật không khó hiểu để phần nội dung bị đè bẹp dí đến mức không còn gì. Đây có thể tách ra là một tựa phim độc lập, không dính dáng gì đến MCU vẫn ổn. Phim có 2 after credit, cái thứ 2 (khi chạy xong credit) thì không cần coi cũng được.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Nội dung - 4
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

6.8

TẠM

Kỹ xảo quá nhiều, nội dung mờ nhạt. Nhiều nhân vật cũng mờ nhạt như một bóng ma, không đóng góp gì cho câu chuyện (à mà thực ra cũng không có câu chuyện nào cả)

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.