Ditto (tựa Việt: Thanh Âm Tình Đầu) mang khán giả trở lại với những câu chuyện tình thanh xuân vườn trường đầy màu hồng ở thời điểm đầu nhưng cũng không hề suôn sẻ.

Poster phim Ditto (Thanh Âm Tình Đầu)
Poster phim Ditto (Thanh Âm Tình Đầu)

Ditto được remake dựa trên tựa phim cùng tên  rất nổi tiếng trong những năm đầu thế kỷ 21. Nội dung phim tập trung vào hai sinh viên học chung một trường, nhưng họ lại sống ở những mốc thời gian cách xa nhau. Anh chàng Kim Yong (Yeo Jin-gu vào vai) sống vào năm 1999, trong khi đó cô sinh viên Mo-nee (Yi-Hyun Cho) lại đang ở năm 2022. Họ kết nối với nhau thông qua một thiết bị thiết bị liên lạc đã quá cũ. Vào một đêm nguyệt thực nọ ở cả 2 thời điểm, hai người này đã kết nối thành công với nhau qua chiếc điện đàm cổ. Họ bắt đầu kể cho nhau nghe những câu chuyện thường nhật rồi dần đến chuyện riêng tư hơn, để rồi cặp đôi ấy dần nhận ra một vài chuyện kỳ lạ.

Cặp đôi ở năm 1999
Cặp đôi ở năm 1999

Về tổng thể, Ditto mang đến không chỉ một mà là nhiều câu chuyện tình cảm khác nhau của lứa tuổi sinh viên. Các mối tình ấy không đơn giản chỉ để cho có, mà nó chính là những manh mối quan trọng để khán giả dần xâu chuỗi các sự kiện và đưa ra những dự đoán tiếp theo. Đến giữa phim, một vài tình tiết dần được tiết lộ thẳng thừng chứ không úp mở nữa, tuy vậy mình vẫn tiếp tục tò mò bởi sự thật vẫn chưa lộ rõ.

Cặp đôi ở năm 2022
Cặp đôi ở năm 2022

Mạch phim đi từ nhẹ nhàng, đầy màu hồng của tình yêu rồi chuyển dần sang u tối hơn khi một trong các mối tình có dấu hiệu tan vỡ. Bộ đôi diễn viên Yeo Jin-gu và Yi-Hyun Cho đã giúp cho Ditto trở thành một hiện tượng trong giới trẻ Hàn Quốc, biến một bộ phim thanh xuân bình thường trở thành một tác phẩm được công chúng chào đón mãnh liệt với hiệu ứng truyền thông đạt được là rất lớn. Bạn chắc chắn sẽ thấy mình trong đó, nhìn thấu được về quá khứ rõ mồn một khi lần đầu tỏ tình với crush và được họ đồng ý; hay cảm nhận được nhịp tim dần tăng lên khi thấy người thương tay trong tay với kẻ khác.

Việc liên lạc xuyên thời gian được thực hiện thông qua một chiếc điện đàm cũ kỹ
Việc liên lạc xuyên thời gian được thực hiện thông qua một chiếc điện đàm cũ kỹ

Yếu tố xuyên không trong Ditto rất dễ hiểu, không bị rối nên bạn có thể thư thả ngẫm nghĩ về những kỷ niệm đẹp đã có thời thanh xuân thì vẫn hiểu phim vô tư. Bối cảnh trong phim nhìn kiểu thơ mộng, đơn giản nhưng đẹp và có cảm xúc, toát lên được cảm xúc của nhân vật ở từng phân đoạn khác nhau.

Vé xem phim Ditto - Thanh Âm Tình Đầu
Vé xem phim Ditto – Thanh Âm Tình Đầu

Tất cả chúng ta đều đang yêu, nếu không phải là một người thì cũng là yêu một thứ gì đó. Tình yêu tạo ra sức mạnh, giúp cho hai người trở nên mạnh mẽ hơn khi đứng cạnh nhau, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi mối tình ấy tan vỡ? Câu trả lời chắc chắn sẽ có sau khi bạn xem xong Ditto (Thanh Âm Tình Đầu).

Ditto

Nội dung - 9
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

8.2

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.