Năm nay, thám tử lừng danh Conan (Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero) lại tái xuất màn ảnh rộng với một vụ án rắc rối và ly kỳ liên quan đến vụ nổ ở một trung tâm hội nghị lớn. Giống như các tập trước, Conan sẽ vẫn sử dụng những kỹ năng của mình để phá án, đồng thời cứu Ran khỏi hiểm nguy.

Bài cảm nhận có thể tiết lộ nội dung phim, xin vui lòng cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Poster phim Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero
Poster phim Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero

Một tuần trước ngày diễn ra Hội Nghị Thượng Đỉnh Tokyo, tòa nhà nơi dự kiến diễn ra sự kiện bỗng dưng phát nổ khiến cảnh sát bị thương vong và người dân Tokyo hoảng loạn. Tại hiện trường vụ việc, nhân vật bí ẩn mang tên Amuro thoáng xuất hiện trong đoạn băng được camera an ninh ghi lại. Ngay sau đó, cảnh sát đã tới nơi xảy ra vụ nổ và tìm ra vân tay của thám tử ngủ gật Mori ở đó. Tại văn phòng của Mori, cảnh sát cũng tìm thấy nhiều tài liệu liên quan đến vụ nổ trong máy tính của vị thám tử này. Lập tức, vụ án của Mori được đẩy nhanh và đưa ra xét xử. Nhận thấy những điểm bất thường trong chuyên án này, Conan quyết tâm tìm ra sự thật, nhưng trong suốt quá trình đó luôn bị một người khác phá đám. Vậy liệu vụ nổ đó chỉ là nhằm giảm uy tín nước Nhật trong mắt bạn bè quốc tế, hay là còn âm mưu nào khác?

Nhân vật bí ẩn luôn ngăn cản Conan điều tra vụ án
Nhân vật bí ẩn luôn ngăn cản Conan điều tra vụ án

Nội dung lần này của phim hoạt hình Conan khiến Khen Phim cảm thấy có chút gì đó hơi thiếu kịch tính, mặc dù yếu tố ly kỳ, rắc rối của vụ án cũng được xây dựng tốt. Lần này, phim sử dụng nhiều khái niệm hơi lạ lẫm với tất cả các bạn, mà nếu bạn không hiểu nó là gì, hoạt động ra sao thì sẽ cảm thấy mông lung như một trò đùa khi xem phim. Vì thế, để thưởng thức trọn vẹn tập phim Conan lần này thì bạn cần tìm hiểu chút ít về các khái niệm liên quan đến công nghệ như: thiết bị IoT (Internet of Things), bug (lỗi trong phần mềm), drone, Nor (chính là mạng lưới Tor trong đời thực).

Vụ nổ trung tâm hội nghị trong phim Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero
Vụ nổ trung tâm hội nghị

Loạt phim kinh điển như Conan thì Khen Phim thấy hầu như đều hay và hấp dẫn, các đoạn nhạc nền được sử dụng đúng lúc đúng chỗ nhằm tăng cảm xúc cho khán giả, các tình tiết được xây dựng chặt chẽ và liên kết với nhau rất tốt. Và xin hãy lưu ý, phim có 2 after credit, bạn nên ở lại xem hết cả 2 nhé.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất (thoại) - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7

HAY

User Rating: 3.53 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.