Thám Tử Lừng Danh Conan - Episode “One”

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất (thoại) - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.7

HAY

Nhịp phim lôi cuốn, ký ức tuổi thơ ùa về như nước lũ. Cuối phim còn còn một số tên người Việt, không biết họ làm nhiệm vụ gì.

User Rating: 4.1 ( 1 votes)

KhenPhim.com – Thám Tử Lừng Danh Conan – Episode “One”: Ngày Thám Tử Bị Thu Nhỏ (Detective Conan – Episode “One”: The Great Detective Turned Small), cái tên dài ngoằng thế này đây nhưng bạn sẽ không gặp khó khăn gì cả khi đến rạp mua vé, bởi vì bạn chỉ cần nói tên phim theo kiểu ngắn gọn là “Conan” thì chắc chắn nhân viên của rạp sẽ bán đúng vé phim, không trật đi đâu được cả. Và đây sẽ giống như là một bài phát biểu cảm nghĩ tự do hơn là một bài review phim thông thường.

Hồi nhỏ mình đã từng mê mẩn, ngày quên ngủ, đêm quên ăn với Thám Tử Conan – bộ truyện hấp dẫn và lôi cuốn ngang ngửa với Doraemon. Nhớ khi xưa mẹ cho tiền ăn sáng tầm 5 ngàn thôi, mà có bữa ăn ít lại, để dành tiền đi thuê truyện về đọc. Mà muốn thuê cũng hông phải dễ bởi vì nếu không có người quen giới thiệu thì phải đặt cọc cho chủ tiệm 10 ngàn, hồi đó 10 ngàn rất là lớn, học sinh mà, chưa làm ra tiền nhưng cũng thấy quý lắm. Mỗi lần thuê truyện về nhà đọc là phải đọc lén, đợi ba mẹ ngủ trưa rồi mới dám đọc, kẹp hẳn cuốn truyện vào cuốn sách giáo khoa nào đó rồi đọc say mê quên cả giờ giấc, cũng may sao cuốn truyện có khổ nhỏ hơn sách giáo khoa nên đọc lén cũng dễ. Hồi đó mỗi lần đọc qua một vụ án là cảm thấy như mình thông minh hơn được một xíu, rồi vừa đọc vừa tự tưởng tượng trong đầu kiểu như “khúc này hoành tráng nè, có nhạc tèn ten nữa”.

Giờ thì bao nhiêu kỷ niệm ùa về với Thám Tử Conan “Tập 1” này, được gặp lại Ran, ông thám tử Mori lười biếng, bác cảnh sát trưởng cùng ông tiến sĩ là vui lắm rồi; bao nhiêu cảm xúc năm xưa cứ ùa về lũ lượt không để đâu cho hết. Nếu lúc xưa mỗi lần đọc truyện thì trong đầu tự lồng nhạc vào các đoạn hấp dẫn thì giờ đây ước mơ đó đã được toại nguyện, mỗi lần thám tử Conan (Shinichi) phá án thì những đoạn nhạc kịch tính vang lên, kéo tăng cảm xúc rất nhiều, mà nhạc đúng kiểu lúc xưa mình tưởng tượng khi đọc truyện luôn đó nha, vậy nên coi phim thấy thích lắm.

Đọc truyện đã thấy phê rồi, ai ngờ giờ coi phim còn thấy phê hơn nữa, mỗi khi có một vụ án mà thủ phạm sắp được vạch trần thì nhịp phim lại tăng nhanh, phụ đề chạy liên tục, nhạc rần rần, coi mà thấy sướng hết cả người. Hồi xưa đọc truyện thì tình tiết nhanh hay chậm là do mình điều khiển được, còn giờ đây coi phim thì mọi thứ được làm nhanh, gãy gọn, rõ ràng nên mới ban đầu thì có hơi choáng một xíu, nhưng vài chục giây sau đó nữa thì khán giả có lẽ sẽ quen hẳn với cái cảm giác hồi hộp ấy.

Thám Tử Lừng Danh Conan – Episode “One”: Ngày Thám Tử Bị Thu Nhỏ hiện đang được chiếu ở rất nhiều rạp, nếu bạn muốn coi thử ngày ấy Shinichi đã bị thu nhỏ cơ thể ra sao, bọn áo đen thực ra đang làm chuyện gì mờ ám thì hãy nhanh nhanh bước chân ra rạp cuối tuần này nha, chứ để tuần sau thì không kịp đâu, vì còn nhiều phim hot lắm.

thám tử conan
CGV hiện đang tặng kèm một bìa đựng hồ sơ rất đẹp khi mua vé xem Conan.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.