Conan Movie 26 tên đầy đủ là Phim Điện Ảnh Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen (Detective Conan: Black Iron Submarine), đưa khán giả vào một trận chiến căng thẳng trên biển, nơi tách biệt hoàn toàn với đất liền.

Poster phim 名探偵コナン 黒鉄の魚影サブマリン/Detective Conan: Black Iron Submarine (Phim Điện Ảnh Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen)
Poster phim 名探偵コナン 黒鉄の魚影サブマリン/Detective Conan: Black Iron Submarine (Phim Điện Ảnh Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen)

Phim xoay quanh Pacific Buoy – một trung tâm hàng hải của Interpol dùng để liên kết các camera an ninh trên khắp thế giới. Conan và nhóm bạn được Sonoko mời đến đảo Hachijo để ngắm cá voi. Tại nơi này, Conan biết được tin tức về một nhân viên Europol bị sát hại. Đồng thời, Haibara Ai (từng là thành viên trong Tổ chức với mật danh Sherry) cũng gặp nguy hiểm, có lẽ, Gin đã phát hiện ra danh tính của Haibara.

Hành trình đi tìm Sherry vô cùng căng thẳng trong Conan Movie 26
Hành trình đi tìm Sherry vô cùng căng thẳng trong Conan Movie 26

Ngay từ thời điểm năm 2022, trong phần after-credit của bộ phim điện ảnh thứ 25 – Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween, nhà sản xuất đã nhá hàng, úp úp mở mở với các khán giả rằng: phim điện ảnh thứ 26 sẽ có cốt truyện xoay quanh Haibara (Sherry) và Tổ chức Áo đen. Cuộc chạm trán giữa hai tuyến nhân vật được yêu thích nhất này khiến cho cộng đồng fan Châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung “bấn loạn” hóng chờ suốt một năm trời. Vậy nên, tại Nhật Bản, khi phim ra mắt vào ngày 14/04/2023 thì chỉ sau 3 ngày đầu tiên – thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật của tuần khởi chiếu, chàng thám tử nhí đã đạt được con số 2,17 nghìn vé bán ra; thu về tổng cộng 3,15 tỷ Yên, tương đương 23,48 triệu Dollar Mỹ, khoảng 514 tỷ Việt Nam Đồng; trở thành phim điện ảnh có doanh thu 3 ngày đầu công chiếu cao nhất từ trước đến nay của series.

Gin. Image courtesy of Toho Co., Ltd. © 2023 GOSHO AOYAMA/DETECTIVE CONAN COMMITTEE All Rights Reserved.
Gin. Image courtesy of Toho Co., Ltd. © 2023 GOSHO AOYAMA/DETECTIVE CONAN COMMITTEE All Rights Reserved.

Khen Phim thấy nội dung lần này bắt kịp xu hướng về công nghệ, cụ thể là AI (trí tuệ nhân tạo), mang lại cảm giác mới mẻ khi xem bởi khán giả vừa được coi thám tử lừng danh phá án, lại có thể biết thêm nhiều thứ hay ho về thế giới kỹ thuật số. Chắc chắn rằng đã có những cố vấn IT đứng sau biên kịch, thế nên các tình tiết liên quan đến máy tính được xử lý rất hợp lý. Đội ngũ dịch phụ đề tiếng Việt cũng có tìm hiểu, dịch đúng một số thuật ngữ và giữ nguyên một số thuật ngữ chuyên ngành. Mình không rõ phiên bản lồng tiếng Việt sẽ chuyển ngữ ra sao, bởi các từ ngữ đó rất quan trọng trong phần phim này. Khán giả cũng nên tìm hiểu sơ qua về AI, backdoor, deepfake để có thể hiểu trọn vẹn được nội dung của phim.

Haibara Ai Image courtesy of Toho Co., Ltd. © 2023 GOSHO AOYAMA/DETECTIVE CONAN COMMITTEE All Rights Reserved.
Nhân vật Haibara Ai

Phần nội dung của Conan Movie 26 theo mình thấy có phần đơn giản và dễ đoán, các manh mối được gài sẵn nhưng không quá kín đáo, mình đã để ý và đoán được. Thêm một điểm hơi thua thiệt nữa là âm thanh không được đã bằng phần trước đó.

Conan & Haibara Ai là hai nhân vật rất thú vị khiến khán giả muốn xem phim. Họ cùng giỏi, dũng cảm, và bị thuốc của kẻ xấu làm teo lại. Ban đầu, họ chỉ là người làm thí nghiệm (vì Haibara chế tạo ra thuốc teo nhỏ), nhưng sau đó họ trở thành bạn học, rồi là bạn thân, cùng giải quyết nhiều vụ án khó. Conan không gọi Haibara là “Ai” để tôn trọng cô, và để cô cảm thấy thoải mái. Trong Conan Movie 26, “tình bạn diệu kỳ” của họ sẽ rất đẹp, nhất là khi họ ở dưới nước ở cuối phim.

Vé xem phim suất họp báo Conan Movie 26
Vé xem phim suất họp báo Conan Movie 26

Như thường lệ, Conan Movie 26 cũng có after credit, tới tận 2 đoạn, mọi người nên nán lại xem nhé. Thời gian đợi không quá lâu đâu bởi credit của phim Nhật chạy không có lâu như phim Hollywood.

Detective Conan: Black Iron Submarine

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất (thoại) - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.2

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments