KhenPhim.com – Bạn đừng thắc mắc vì sao tên tiếng Anh của bộ phim là Deep nhưng tên Việt hóa lại là “Biệt Đội Biển Xanh” nha, bởi vì Deep là tên của một con bạch tuộc trong phim, chứ nó không có nghĩa là “sâu” 😉 Deep – một chú bạch tuộc nhỏ tinh nghịch, luôn thích ra ngoài “lãnh địa” để khám phá đại dương bao la trên Trái Đất – nơi mà con người đã rời bỏ sau khi làm ô nhiễm và khai thác cạn kiệt tài nguyên. Trong một lần lẻn ra ngoài rong chơi thì Deep vô tình kích hoạt một tên lửa hạt nhân và làm cho các cư dân trong “lãnh địa” bị mắc kẹt. Để chuộc lỗi, Deep nhận lệnh từ ông nội đi tìm một sinh vật to lớn khác có khả năng giải cứu “lãnh địa”.

Lên đường đi tìm kẻ giải cứu lãnh địa cùng với một con tôm và một con cá lồng đèn, thế nhưng Deep luôn muốn giành lấy vị trí chỉ huy, và cậu chẳng thèm nghe ý kiến của những đồng đội đi cùng. Cuộc phiêu lưu của chú bạch tuộc dễ thương màu vàng cũng không hề dễ dàng gì, khi cậu và đồng đội phải trải qua những gian khó hiểm nguy nơi đại dương rộng lớn. Tuy về ý tưởng câu chuyện thì ổn, nhưng mà cách diễn đạt thì còn quá đơn giản, chưa gây được kịch tính, một số cảnh bị cắt ngang và ráp tiếp cảnh khác không hề liên quan vào, điều này gây cho mình một sự ức chế không nhỏ. Còn nếu xét về yếu tố hài hước thì Deep cũng có, nhưng sự hài hước đó chỉ dừng lại ở trên bề mặt của tảng băng, có phần hơi gượng ép một xíu.

Deep
Poster “Biệt đội biển xanh”.

Thế còn khâu đồ họa, âm thanh trong phim thì sao? Hừm, thực sự là Khen Phim không mấy cảm thấy ưng ý với phần đồ họa trong phim này. Tạo hình nhân vật thì coi cũng được mắt, nhưng mà khâu dựng hình thì chưa được chưa các studio đình đám. Các nhân vật trong phim chỉ được vẽ hời hợt, thiếu chi tiết, nhất là khi có những cảnh buộc phải quay cận thì nhược điểm về độ chi tiết này còn lộ rõ hơn nữa. Cứu vớt được một chút xíu là ở phần âm thanh của phim, cũng có tận dụng được hệ thống âm thanh nổi trong rạp, gây được sự tò mò thích thú cho khán giả khi coi phim.

Tổng thể thì Deep (Biệt Đội Biển Xanh) không phải là một phim hoạt hình chỉnh chu, tất cả chỉ dừng lại ở mức trung bình, tạm chấp nhận được mà thôi. Có lẽ mọi người nên để dành tiền cho thuyền trưởng Jack và Wonder Woman thì sẽ mãn nhãn hơn đó.

DEEP (Biệt Đội Biển Xanh)

Nội dung - 6
Lồng tiếng Việt - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.3

DƯỚI TRUNG BÌNH

Deep không phải là một phim hoạt hình chỉnh chu, tất cả chỉ dừng lại ở mức tạm ổn.

User Rating: 3.79 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.