Death Wish (tựa Việt: Thần Chết) là một bộ phim hành động nữa có sự tham gia diễn xuất của nam tài tử Bruce Willis. Phim mang đến cho khán giả những giây phút ngáp lên ngáp xuống vì nội dung “xưa như Trái Đất”, thiếu sự sáng tạo và chẳng hề có kịch tính.

Nội dung phim

Cha trả thù cho con gái, chồng trả thù cho vợ – đây là motif phim mà có lẽ các bạn đã thấy từ khá nhiều bộ phim hành động Mỹ, nó quá cũ, nhưng vẫn được khai thác đều đều, ví dụ như loạt phim Taken đình đám chẳng hạn. Nhưng khoan, Taken là ở một đẳng cấp khác, khá hay và hấp dẫn; trong khi đó Thần Chết thì lại quá chán, bê nguyên “mô hình” cũ mèm vào, sau đó mời diễn viên nổi tiếng tham gia đóng phim, cứ thế là sẽ có phim mà ung dung chiếu rạp ư? Khán giả nay đã khác, họ đòi hỏi những sản phẩm tốt hơn nhiều, chứ không phải là một câu chuyện ở chục năm trước, xào đi xào lại đến nát be bét luôn. Ở phim này, một vị bác sĩ sau khi bất mãn vì tình trạng bạo lực tăng cao nhưng chính quyền chẳng thể làm gì nên đã tự mình thay trời hành đạo, đi trừ khử những kẻ mà ông cho rằng đang vi phạm pháp luật.

Poster phim Death Wish
Poster phim Death Wish

Thần Chết thiếu nhất là ở việc tạo kịch tính cũng như tăng cảm xúc cho mạch phim. Mọi thứ đều bị làm lửng lửng, có lẽ nhà sản xuất tập trung quá nhiều vào yếu tố hành động mà quên mất việc xây dựng cao trào cho bộ phim. Đâm, chém, đấu súng; mọi thứ cứ thế lặp lại suốt cả phim nhưng chẳng thể nào tạo được cảm giác hồi hộp, lo lắng cho người xem. Cũng may là những cảnh máu mê ghê rợn đã giúp khán giả tỉnh ngủ và không bỏ về giữa chừng. Ấy thế mà hôm nay vẫn có 1 vị khách bỏ về khi đang xem được cỡ 60% phim.

Diễn viên và diễn xuất

Bruce Willis (vào vai bác sĩ Paul Kersey) thì chắc chắn là nhiều người biết tới rồi, nam diễn viên này rất nổi tiếng trong mảng phim hành động. Nhưng có lẽ vì tuổi cao sức yếu nên khả năng đánh đấm, bay nhảy không còn linh hoạt nữa cho nên anh mới được giao cho vai diễn khá nhẹ nhàng – chỉ cần cầm súng đi bắn đùng đùng mà thôi, quá nhẹ nhàng đúng không nào? Về mặt diễn tả cảm xúc, Bruce Willis đạt mức trung bình khá, nghĩa là cũng có thể giúp khán giả cảm nhận được sự đau buồn về tinh thần và đau đớn về thể xác khi nhân vật Paul hành hạ những người khác.

Giang hồ - Thần Chết
Mấy anh giang hồ trong phim đây, nhìn cũng ra dáng đó chớ!

Phần thoại của các diễn viên hiển nhiên cũng không khá khẩm gì khi so với nội dung. Phim sử dụng lặp đi lặp lại các câu chửi thề đến nhàm chán, trong khi đó lời thoại ở các cảnh khác thì lại đơn giản, kiểu như đây là một bộ phim để bạn thực hành “học tiếng Anh qua phim ảnh” vậy.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Cái đáng nói nhất trong phim Thần Chết chính là phần hình ảnh cực gớm, đầy máu me và những cảnh bạo lực hạng nặng. Bạn nghĩ sao nếu như bị đinh đâm vào tay, bị té ngã đến quẹo đầu hay bị “Head Shoot” và máu me bắn tung tóe khắp nơi? Eo, nghĩ là đã thấy rợn cả da gà rồi, ấy thể mà trong phim này, mọi thứ được miêu tả chân thật vô cùng, không ít cảnh sẽ khiến bạn thốn đến tận rốn và cảm thấy nhói đau thay cho diễn viên. Thậm chí những cảnh hành hạ tóe máu đó còn ghê rợn đến mức phải cắt bỏ bớt cho dù phim đã được xếp hạng C18. Đoạn bị cắt bỏ rất thô và bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi xem phim.

Cảnh bị cắt trong Thần Chết
Hãy chú ý khi xem tới đây, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy cảnh bị cắt

Vậy có nên xem Death Wish (Thần Chết) hay không?

Đến đây thì Khen Phim lại phải ba phải nữa rồi 🙂 Nếu bạn ưng coi mấy cảnh máu me thì phim ổn, coi đã lắm, coi xong vẫn còn thấy đau đau mà. Nhưng khi bạn thuộc “phe phái” thích phim “có muối” thì nên ở nhà, vì đơn giản là nội dung nhạt và quá cũ.

Vé xem phim Death Wish (Thần Chết)
Vé xem phim Death Wish (Thần Chết)

Death Wish

Nội dung - 4
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

5.7

TẠM

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.