Án Mạng Trên Sông Nile (tên gốc: Death on the Nile) được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Agatha Christie. Dưới bàn tay nhào nặn của biên kịch Michael Green cùng đạo diễn Kenneth Branagh thì hình ảnh Ai Cập hiện lên cực đẹp, hòa quyện cùng với những tình tiết lắc léo trong bộ phim trinh thám này.

Poster phim Án Mạng Trên Sông Nile (Death on the Nile)
Poster phim Án Mạng Trên Sông Nile (Death on the Nile)

Phim xoay quanh thám tử Hercule Poirot (Kenneth Branagh vào vai) – một người rất giỏi phá những án khó với lời giải vô cùng chính xác và thuyết phục. Lần này đang trên một chiếc du thuyền, xuôi dòng sông Nile và khám phá kim tự tháp Ai Cập thì bất ngờ có một vụ án mạng diễn ra. Trong lúc chờ điều tra, ai ai trên tàu cũng đều sợ hãi bởi họ có thể là người tiếp theo mất mạng trước khi kịp lên bờ. Bài review này Khen Phim viết dưới góc nhìn của một người chưa đọc tiểu thuyết.

Thám tử Hercule Poirot (Kenneth Branagh)
Thám tử Hercule Poirot (Kenneth Branagh)

Thuộc thể loại phim trinh thám nên Mạng Trên Sông Nile sẽ phải xây dựng kỹ lưỡng từng nhân vật, chính vì thế mà nửa đầu phim bạn sẽ chưa thấy vụ án nào cả. Tuy nhiên đừng dại mà lơ là hay bỏ qua khúc đó, bởi ấy chính là thời điểm mà phim vẽ ra câu chuyện, tạo dựng nên sự liên kết giữa các nhân vật cũng như gắn vào mỗi người họ một động cơ chính đáng để ra tay với nạn nhân.

Gal Gadot vào vai một nữ doanh nhân thành đạt
Gal Gadot vào vai một nữ doanh nhân thành đạt

Sự căng thẳng và tò mò được đẩy lên tột độ khi thám tử Poirot tra hỏi từng người và lúc này Khen Phim nhận ra rằng ai cũng có chứng cớ ngoại phạm khá rõ ràng. Chỉ đến khi Poirot tìm cách dồn tất cả người trên thuyền vào một nơi rồi dần đưa hung thủ ra ánh sáng thì mình mới vỡ lẽ ra là đã đoán sai hết rồi. Đoạn này bạn cần tập trung thật kỹ bởi vì phải vừa nhớ lại mối quan hệ giữa từng người với nạn nhân, vừa đọc phụ đề hiển thị chớp nhoáng trên màn ảnh. Có lẽ bạn cần một chút kỹ năng nghe tiếng Anh để có thể bắt kịp được một số câu thoại có phụ đề biến mất quá nhanh.

Hình ảnh Ai Cập xuất hiện trong phim rất đẹp
Hình ảnh Ai Cập xuất hiện trong phim rất đẹp

Khung cảnh Ai Cập lên phim ta nói đẹp và hùng vĩ lắm luôn. Từng bãi cát trải dài mênh mông đến tận chân trời, rồi có kim tự tháp, tượng nhân sư cùng hàng loạt kiến trúc cổ khác sẽ khiến bạn phải trằm trồ khen ngợi và hào hứng đến mức muốn đi du lịch qua đó một lần cho biết. Nhạc nền với nhịp điệu nhanh, dồn dập sẽ là yếu tố tiếp theo làm cho người xem phải dán mặt mắt vào màn hình bởi nó làm cho hành trình tìm ra hung thủ trở nên hồi hộp hơn gấp nhiều lần.

Diễn xuất của dàn diễn viên rất là đỉnh, từ Kenneth Branagh, Gal Gadot, Emma Mackey cho đến những người khác đều tỏ vẻ nguy hiểm, bí ẩn, không để lộ bất cứ chi tiết nào để khán giả có thể đoán được chủ mưu. Tuy vậy việc dẫn dắt đến cái kết quá nhanh đã làm mình có cảm giác hụt hẫng nhẹ, giá như ngài thám tử chỉ ra thêm vài thứ đáng ngờ nữa rồi hãy kết luận thì ổn hơn nhiều.

Vé tham gia suất chiếu đặc biệt
Vé tham gia suất chiếu đặc biệt

Án Mạng Trên Sông Nile ít nhiều có thể sẽ gây ra ý kiến trái chiều bởi phim được dựng từ tiểu thuyết, sẽ có fan hài lòng, sẽ có người không. Dù bạn có đọc tiểu thuyết hay chưa, vẫn nên ra rạp xem phim để tự mình cảm nhận nhé.

Death on the Nile

7.8

Nội dung

7.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.5/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.