7 Thi Thể (암수살인/Dark Figure Of Crime) là bộ phim tâm lý, tội phạm dựa trên những sự kiện có thật về một vụ án đã từng gây chấn động Busan, Hàn Quốc. Kẻ giết người đã thực hiện hàng loạt vụ phạm tội, sau đó lần lượt khai báo với cảnh sát về những vụ án đó.

Kang – một tên tội phạm bị tình nghi là hung thủ của nhiều vụ án giết người bí ẩn. Khi bị bắt, Kang không những không run sợ mà còn chơi trò mèo vờn chuột với cảnh sát. Hắn ta lần lượt khai ra cụ thể, chi tiết về thời điểm sát hại, nơi chôn chất những nạn nhân xấu số. Nhưng có một điều khá lạ là những nạn nhân ấy không hề nằm trong những hồ sơ điều tra hay báo cáo mất tích nào cả. Nhưng có một điều kỳ lạ là những lần điều tra của cảnh sát đều đi vào ngõ cụt khi bằng chứng không đủ để kết tội Kang. Chỉ có duy nhất một vị cảnh sát quyết tâm theo đuổi và điều tra đến cùng.

"7 Thi Thể" là màn đấu trí căng thẳng giữa cảnh sát và tội phạm
“7 Thi Thể” là màn đấu trí căng thẳng giữa cảnh sát và tội phạm

Suốt cả bộ phim, bạn sẽ thấy nhân vật Kang (Ju Ji-hoon vào vai) luôn tỏ ra hắn là kẻ thông minh, là kèo trên của cuộc chơi mèo đuổi chuột với cảnh sát. Khen Phim chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không ít lần muốn đấm vào mặt tên tội phạm này vì vẻ mặt kênh kiệu đáng ghét của hắn ta. Trong khi đó, những ai để ý tới “chiến tuyến” còn lại là chú cảnh sát Kim (Kim Yoon-seok) sẽ thấy nhân vật này cũng tung hứng nhịp nhàng, khéo léo không thể nào chê được với bạn diễn của mình. Kim và Kang liên tục “đổi kèo” cho nhau ở khúc cuối, khi vị cảnh sát chợt nhận ra mình đã bị tên tội phạm điều khiển, 2 người này đúng là “trời sinh một cặp”, phối hợp quá ăn ý. Diễn xuất rất mượt mà, chân thật, cộng với một cốt truyện hợp lý sẽ khiến bạn phải há mồm ngạc nhiên vì trình độ lừa tình của các nhân vật trong phim.

Nhìn vẻ mặt này của Ju Ji-hoon là muốn đấm rồi - 7 Thi Thể
Nhìn vẻ mặt này của Ju Ji-hoon là muốn đấm rồi

7 Thi Thể cũng cho khán giả thấy một vài vấn đề trong luật pháp Hàn Quốc (và cũng có thể là ở các quốc gia khác), điển hình như việc phá án phải diễn ra trong một khoảng thời gian quy định, sau đó thì coi như vụ án bị “lãng quên” và khó có thể điều tra hay kết tội bất kỳ ai dù có liên quan. Nhờ việc có thời gian rảnh rỗi khi ngồi tù nên những tên tội phạm như Kang mới có thể tìm hiểu kỹ càng hệ thống luật pháp, tìm ra kẽ hở và lợi dụng chúng để chạy tội cho bản thân.

Dù vậy, thực sự thì 7 Thi Thể vẫn còn một chút kém hấp dẫn, một phần có thể vì nhà sản xuất tôn trọng sự thật nên họ không thêm các tình tiết hư cấu vào nhằm tăng độ kịch tính, mặt khác là hiện tại thanh tra Kim vẫn đang tiếp tục điều tra những tội ác của Kang, nghĩa là vụ án về tên tội phạm gian xảo này vẫn chưa dừng lại, và số nạn nhân bị thủ tiêu sẽ còn tiếp tục tăng. Chính vì điều này mà nhiều khán giả khó tính sẽ vẫn cảm thấy hụt hẫng với cái kết. Tại sao bản án được đưa ra quá nhẹ nhàng, và cảnh sát Kim lại có thể “lật kèo” dễ dàng như vậy?

Poster phim tập trung mô tả sự đối đầu của 2 nhân vật chính - 7 Thi Thể
Poster phim tập trung mô tả sự đối đầu của 2 nhân vật chính

Tại Hàn Quốc, 7 Thi Thể đã lập tức trở thành bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất khi nó được phát hành vào tháng 10/2018. Cư dân mạng tại quốc gia này đã ngay lập tức chia sẻ và dành những lời bình có cánh dành cho bộ phim. Tại Việt Nam, phim hứa hẹn cũng sẽ gây sốt phòng vé bởi kịch bản mượt và những chi tiết “sạn” thì quá ít nên bạn cũng chẳng cần bận tâm nhiều. Bởi đây là một phim không có yếu tố hành động, thay vào đó chỉ là những màn đấu trí căng thẳng giữa hai nhân vật nên bạn cần phải “soi” thật kỹ từng câu thoại một, nhìn rõ từng bằng chứng xuất hiện trên màn ảnh để không bỏ lỡ những manh mối quan trọng nhé.

Điểm: 7,3/10.

암수살인

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.3

User Rating: 5 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.