Ben-Hur

Nội dung - 5.5
Diễn viên và diễn xuất - 5.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

5.8

CHÁN

Nội dung dài dòng không cần thiết, diễn viên diễn xuất kém.

User Rating: 1.78 ( 2 votes)

KhenPhim.com – Ben-Hur là một bộ phim sử thi kể về cuộc đời của Ben-Hur – một người bị chính người anh em Messala đổ tội mưu phản và phải đi làm nô lệ suốt 5 năm trên những chiếc thuyền chiến. Sau khi suýt chết vì bại trận trên biển, Ben-Hur may mắn trôi dạt vào đất liền và gặp được một người đàn ông tốt bụng đã cứu sống anh ta. Từ đó, Ben-Hur tìm lại được gia đình và lên kế hoạch báo thù.

1 tiếng đầu tiên của phim dài lê thê, kể lể dài dòng, và quan trọng là những điều kể lể ấy không thực sự cần thiết khi nó chỉ làm bật lên được cái chuyện là người La Mã và người Hy Lạp không ưa gì nhau, ghét nhau như chó với mèo bởi vì phe này lấy đá từ mộ của tổ tiên phe kia để mà xây cái trường đua ngựa thật hoành tráng. Lược bỏ luôn cái đoạn mở đầu dài dòng đó đi và đi thẳng vào nội dung chính thì có lẽ Ben-Hur sẽ đỡ nhàm chán hơn. Kiểu như là nếu bạn đi trễ 60 phút thì bạn cứ vô tư vào rạp mà coi phim nhé, bạn sẽ vẫn hiểu nội dung phim như thường.

Ben-hur
Ben-Hur.

Các diễn viên trong phim đều lạ những gương mặt trẻ, mới, có vẻ kinh nghiệm diễn xuất chưa có nhiều nên nhiều đoạn diễn còn đơ đơ, gương mặt biểu lộ cảm xúc chưa hoàn hảo lắm. Chỉ có duy nhất một nhân vật gạo cuội là diễn viên Morgan Freeman (vào vai Ilderim) là có diễn xuất ổn, tuy nhiên do chỉ đảm nhận một vai phụ nên ông không có nhiều thời gian để trổ tài diễn xuất. Và nếu có cái gì đó đáng xem ở phim này thì đó là cảnh đua ngựa ở cuối phim, đó là một đấu trường đẫm máu, và sự đổ máu ấy là để mua vui cho những kẻ quý tộc khát máu lắm tiền nhiều của.

Tóm lại, Khen Phim khuyên bạn không nên đi xem phim này.

Ben-Hur-ticket

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.